Tarot of the White Cats – Cảm Nhận Bộ Bài Về Mèo Trắng

Tarot of the White Cats – Cảm Nhận Bộ Bài Về Mèo Trắng

Bộ bài Tarot of the White Cats theo sát truyền thống Rider Waite Tarot – ngoại trừ những chú mèo trắng mắt xanh trên những lá bài thay thế cho hình ảnh con người. Hệ thống biểu tượng tiêu chuẩn và thân thiện cho việc sử dụng đối với người mới bắt đầu Tarot.

  • Tác giả: Severino Baraldi 
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Velvet Angel
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Ý nghĩa 78 lá bài Tarot of White Cats

Bộ bài Tarot of White Cats là một bộ bài tuyệt đẹp với gam màu rực rỡ đầy mê hoặc. Và dĩ nhiên, có nhiều chú mèo dễ thương. Vì thế những ai thích mèo và sự dễ thương của chúng – và cũng muốn theo Tarot tiêu chuẩn như Waite Smith – chắc chắn sẽ yêu thích bộ bài này!  

Thâm chí bạn sẽ nhận ra có một chú chó trong lá The Fool với một chú mèo đang bám chân chàng ta.

Tôi cho rằng những người nhạy cảm có thể thực sự thích bộ bài này. Mặc dù có những lá bài đặc trưng như Death, Devil, và Tower, và những lá bài khó khác trong Minors, thì chủ đề về những chú mèo sẽ xóa tan đi cảm giác ảm đạm này. Và với những lá bài tích cực, lạc quan, thì sự thể hiện của những chú mèo sẽ giúp những lá bài vui vẻ lan tỏa hơn nữa.

Khi bạn vượt qua khỏi ý nghĩ về sự dễ thương trong những lá bài này, bạn sẽ thấy và đánh giá cao những hình ảnh giàu ý nghĩa và đầy cảm hứng được bộc lộ. Đây dường như là một bộ bài dịu dàng, và bạn có thể bói toán với bộ bài này và có được những câu trả lời trung thực.

Bạn sẽ có được những trải nghiệm đọc bài thú vị với bộ Tarot of White Cats, và cũng có thể đọc bài một cách nghiêm túc, kết nối với đất mẹ, và nhận được những câu trả lời ý nghĩa và có giá trị thông quan bộ bài này.

Tôi có một số khách hàng luôn yêu cầu một bộ bài sáng và hạnh phúc cho những lần giải bài của họ. Tôi nghĩ có thể từ sâu trong nhận thức họ chỉ muốn nhận những thông điệp tươi vui, hạnh phúc từ Tarot – và như chúng ta biết, cuộc sống không phải luôn nằm trong tầm tay chúng ta. Sẽ rất tốt khi chúng ta nhận ra rằng, chỉ với bộ bài dễ thương và vô tư như Tarot of White Cats, chúng ta sẽ không được đảm bảo nghe chính xác những gì chúng ta muốn nghe. Nhưng bộ bài này sẽ là một trong những bộ bài “tươi sáng” mà một số người xem muốn tìm kiếm, và đây cũng là bộ bài Tarot mà tôi sử dụng cho những khách hàng khá nhạy cảm của tôi. Tôi nghĩ trẻ em có thể cũng thích bộ bài này, vì không có sự thể hiện trần trụi của thể xác, và những hình ảnh đặc trưng tạo cảm giác sợ hãi trong bộ bài này.

Mỗi lá bài có một viền ngoài màu trắng, và một viên bên trong màu vàng với một hình ảnh mèo. Phía trên cùng lá bài, trong viền trắng, là số và tên lá bài theo bốn thứ tiếng. Hai ngôn ngữ bổ sung được liệt kê trong viền phía dưới cùng của lá bài. Mặt sau lá bài là hình ảnh phản chiếu của một chú mèo trong một chiếc cốc (giống lá Ace of Chalices), và hiệu ứng phản chiếu giúp cho lá bài hoàn toàn có thể đảo ngược được.

Các lá bài Page là một chú mèo đứng ôm biểu tượng suit. Các lá Knight đều là chú mèo cưỡi trên lưng ngựa với biểu tượng nguyên tố của suit trong tay (thay vì chân!). Queen và king đều đang ngồi trên ngai vàng nhìn về suit nguyên tố của mình.

Không phải tất cả chú mèo trong bộ bài Tarot of White Cats đều hoàn toàn trắng. Trong cuốn sách nhỏ LWB, tác giả có giải thích về màu sắc trắng:

 “Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết và minh mẫn về tinh thần và linh hồn, vượt qua cái chết để tái sinh về tâm linh. Tất cả những ý tưởng này đều được tụ họp cùng nhau trong bộ bài Tarot of White Cats, một bộ bài dễ thương và quyến rũ như đôi mắt, sự uyển chuyển của một chú mèo, và chất huyền bí của nó.”

Trong khi mèo đen có thể biểu trưng cho sự kết nối với thế giới khác, mèo trắng thường thể hiện cho sự đấu tranh chống lại bóng tối để duy trì hòa bình và sự thanh khiết.

Lá bài Justice số 8 và Strength số 11. Bốn suit bài theo nguyên tố: Cup – Nước, Wands – Lửa, Swords – Khí, và Pentacles – Đất.

Sách nhỏ đi kèm gồm 64 trang được viết thành 5 ngôn ngữ – Tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, và Hà Lan. Phần tiếng Anh dài 14 trang, và do đó bạn sẽ lấy được những ý nghĩa tóm lược đặc trưng. Không có sách lớn đi kèm với bộ bài, tuy nhiên, bộ bài hoàn toàn theo chuẩn Rider Waite Smith, nên bạn có thể tham khảo những nguồn khác về chuẩn này (như Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot). Bộ bài rất dễ để làm quen, và bất kỳ ai đã biết ý nghĩa các lá bài Tarot có thể lựa chọn bộ bài này và giải bài ngay với nó.

Tác giả bộ bài Tarot of White Cats, Severino Baraldi, cũng là tác giả của Tarot of the Journey to Orient, Ramses: Ramses: Tarot of Eternity, The Dragons Tarot, and Tarot of Druids.

.

Thông tin mua bài Tarot of White Cats: https://mystichouse.vn/bai-tarot-of-the-white-cats/

Share this post