Two Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Two Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

TWO OF SWORDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: băn khoăn, lưỡng lự, lựa chọn, thỏa thuận ngừng bắn, bế tắc, ức chế cảm xúc
  • Nghĩa ngược: băn khoăn, lưỡng lự, nhầm lẫn, quá tải thông tin

TWO OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Two of Swords mô tả một người phụ nữ trẻ tuổi bịt mắt và cầm 2 thanh kiếm. Cô ngồi trên những vách đá cheo leo trước một bãi biển, tượng trưng cho khó khăn và trắc trở. Việc bịt mắt cho thấy cô đang nhầm lẫn về tình hình của mình và không thể nhận ra vấn đề cũng như giải pháp một cách rõ ràng.

Hai thanh kiếm trên tay cô đang ở vị thế cân bằng, cho thấy một tâm trạng cân bằng và ổn định; và cả hai bên tình hình cần được giải quyết kịp thời. Hai thanh kiếm chéo tay là biểu tượng cho sự cần thiết của một thỏa thuận “ngừng bắn” và Bộ Kiếm chỉ ra rằng vấn đề trước mắt cần phải được giải quyết bằng logic và trí tuệ. Trăng lưỡi liềm ở bên phải của người phụ nữ cho thấy một sự khởi đầu mới phát sinh từ các giải pháp đặt ra cho vấn đề này.

cảm nhận lá bài tarot two of swords

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

TWO OF SWORDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Two of Swords cho thấy sự lựa chọn và những khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Người phụ nữ đang bịt mắt, có thể là cố ý, cho thấy việc tránh đưa ra những quyết định rất khó khăn. Sự bình tĩnh và thả lỏng của cô là dấu hiệu cho thấy cô đang cố gắng để tránh đưa ra quyết định quan trọng này để mang lại sự an tâm. Tuy nhiên, quyết định này vẫn phải được thực hiện. Vì vậy, sự xuất hiện của Two of Swords chỉ ra rằng bạn đang đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn nhưng bạn đang cố gắng lẩn trốn và tự gạt mình và những người khác rằng nếu bạn bỏ qua các quyết định đủ lâu, giải pháp sẽ tự động xuất hiện theo cách của nó. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không đơn giản như vậy. Lương tâm của bạn sẽ dằn vặt vì đã trốn tránh việc đưa ra quyết định.

Two of Swords như một lời nhắc nhở rằng các quyết định trong cuộc sống thường khá khó khăn và hậu quả cũng vô cùng đau đớn. Tuy nhiên, hãy suy xét cẩn thận và đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân, cũng như nhận thức đầy đủ về những hậu quả có thể xảy ra. Việc tránh né chỉ tạo ra một cuộc xung đột lớn hơn.

Đây còn là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định đúng đắn vào thời điểm này. Bạn có thể bị thiếu một cái gì đó, chẳng hạn như các mối đe dọa hoặc nguy cơ tiềm ẩn, giải pháp thay thế, hoặc phần quan trọng của thông tin. Một khi bạn có thể tháo bỏ khăn che mắt và nhìn rõ thực hư mọi chuyện, bạn sẽ có thể xác định con đường của mình rõ ràng hơn. Tìm kiếm nhiều sự lựa chọn khác nhau, trưng cầu ý kiến ​​và phản hồi bên ngoài, và tự hỏi mình rằng bạn còn thiếu những gì. Tại sao quyết định này lại quá khó khăn để thực hiện? Bạn còn cần những thông tin nào nữa?

Sự cân bằng của hai thanh kiếm phản ánh nhu cầu cân bằng hơn trong tâm trí. Bạn nên tạm thời từ bỏ những cách nghĩ thông thường và bắt đầu xem xét những ý tưởng và quan điểm khác. Bạn cũng cần cân nhắc ưu và nhược điểm của cả hai quyết định, và đồng thời xét xem những lựa chọn khác. Bạn cần phải thỏa hiệp hoặc cứ để yên cho mọi chuyện tiếp tục như thế.

Two of Swords thường đại diện cho một sự bế tắc mà không có người chiến thắng hay thua cuộc. Bạn có thể bất hòa với người khác và không hiểu được quan điểm của họ. Một thỏa thuận “ngừng bắn” là rất cần thiết để cả hai có thể tìm hiểu rõ điểm của nhau, trước khi đi đến giải pháp cuối cùng. Do đó, lá này không chỉ đại diện cho một xung đột tiềm năng thông qua bế tắc, mà còn đại diện cho hòa bình thông qua thỏa thuận “ngừng bắn”.

Tương tự, Two of Swords có thể phản ánh sự do dự và bế tắc liên quan đến một vấn đề quan trọng. Có quá nhiều thứ để bỏ qua. Hãy đưa ra một quyết định hoặc có được một quan điểm để mọi thứ có thể tiếp tục tiếp diễn

Trong một trải bài, đôi khi nên rút thêm hai lá để bổ nghĩa cho Two of Swords. Điều này sẽ làm rõ những thứ mà bạn đang cố gắng cân bằng hoặc quyết định. Điều này cũng có thể xác định được hai giải pháp thay thế mà từ đó bạn đang cố gắng để lựa chọn.

TWO OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Two of Swords ngược cho thấy bạn đang bị mắc kẹt giữa một tảng đá và việc đưa ra quyết định lúc này là vô cùng khó khăn. Bạn đang thực sự đấu tranh để tìm ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy xác định ưu và khuyết điểm của từng lựa chọn và cân nhắc điều gì sẽ mang lại kết quả thuận lợi nhất.

Two of Swords ngược cũng có thể chỉ ra sự rối loạn khi ở trong một tình trạng quá tải thông tin kéo dài. Bạn đang cực kì rối bời trước những quan điểm của người khác cũng như thông tin chi tiết về những lựa chọn có sẵn. Nhưng cuối cùng, bạn vẫn phải đưa ra quyết định. Vì vậy, hãy chọn lọc thông qua sự tư vấn và các thông tin có sẵn để tìm ra sự lựa chọn hữu ích nhất.

Two of Swords ngược cho rằng bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt ở giữa cuộc chiến của hai bên. Bạn cố gắng đóng vai trò giảng hoà nhưng lại vô tình khiến cho mọi thứ căng thẳng hơn. Hãy suy nghĩ xem thật sự bạn có nên đứng ra giảng hoà hay không, và nếu có, liệu có thể giải quyết được mâu thuẫn đó hay không. Nếu không, hãy ra khỏi cơn bão đó!

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Two of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button