Strength – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

Strength – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

STRENGTH – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Sức mạnh, can đảm, kiên nhẫn, kiểm soát, đồng cảm
  • Nghĩa ngược: Yếu đuối, thiếu tự tin, thiếu khả năng tự kiềm chế

STRENGTH – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Dưới bầu trời vàng dịu, một người phụ nữ vỗ nhẹ vào đầu và cù vào hàm dưới của một con sư tử. Người phụ nữ nhìn chằm chằm vào con sư tử với nụ cười yên bình trên khuôn mặt và có vẻ như đã thuần hóa thành công con thú dữ này. Trên thực tế rằng lá bài Tarot Strength là hình ảnh biểu trưng của một người phụ nữ, và do đó nó hàm ý rằng lá bài này không tập trung vào sức mạnh thể chất thuần túy. Người phụ nữ có một biểu tượng vô cực trên đầu, biểu tượng tương tự ở the Magician. Áo choàng trắng của nàng mang sự ngây thơ của the Fool, và biểu trưng cho sự thanh khiết về tinh thần. Ngọn núi xanh da trời ở phía sau là biểu tượng tượng trưng cho tính nam giống với lá the Lovers.

Sư tử là biểu tượng của đam mê và khát vọng xác thịt, tức phần “con” của mỗi người trong chúng ta. Con sư tử đang thè chiếc lưỡi ra. Những con thú đang sắp tấn công sẽ không thè lưỡi, và do đó hình ảnh này cho thấy chú sư tử này rất hạnh phúc khi chịu nhượng bộ trước người phụ nữ. Người phụ nữ thuần phục con sư tử với một sức mạnh tiềm ẩn mà chỉ có thể xuất phát từ nội tâm. Cánh tay trái của nàng đại diện cho sức mạnh về tinh thần, trong khi đó cánh tay phải lại đại diện cho sức mạnh thể chất. Cánh tay phải chỉ đơn thuần nắm giữ, trong khi đó cánh tay trái đang dồn hết sức nặng. Nàng đeo một dây đai và đội vương miện kết hoa, đứng một cách vô tư trên cánh đồng xanh ngút ngàn. Vương miện trên đầu của nàng tượng trưng cho những gì đẹp đẽ nhất, hoàn hảo nhất của tự nhiên và cuộc sống ngắn ngủi. Cung hoàng đạo kết nối với lá the Strength là cung Sư Tử (Leo).

cảm nhận lá bài tarot the strength

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

STRENGTH – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot Strength đại diện cho sức mạnh, sự quả quyết, và sức mạnh theo cách thức tương tự như với lá the Chariot. Tuy nhiên, những khác biệt giữa hai lá bài Tarot này rất rõ ràng. Trong khi the Chariot đại diện cho sức mạnh và ý chí bên ngoài, thì lá Strength lại biểu trưng cho sức mạnh và năng lực tinh thần bên trong của con người trong việc vượt qua bất kỳ trở ngại nào. Lá bài Tarot Strength mang hàm ý rằng bạn có thể chịu đựng những trở ngại trong cuộc sống bằng cách tập trung sức mạnh và sự tự tin bên trong con người bạn. Bạn có khả năng chịu đựng và có sức bền bỉ to lớn. Bạn duy trì được tính khí ôn hòa nhờ sự kiên nhẫn và bình tĩnh từ bên trong nội tâm. Bạn tập trung vào những điều bạn cần làm, và bạn thực hiện nó theo cách thể hiện tối đa sự điềm tĩnh và chín chắn.

Lá bài Tarot Strength cũng tượng trưng cho một phương pháp tiếp cận dựa vào lòng trắc ẩn và đồng cảm. Bạn có vẻ giống người phụ nữ trong lá bài này, người đem lại tình yêu và sự kiên nhẫn cho con sư tử hung dữ để có thể thuần hóa nó. Bạn đem lại cho người khác không gian và chịu đựng mọi nhu cầu của họ. Bạn chấp nhận và có thể dễ dàng bỏ qua mọi chi tiết thiếu hoàn hảo. Khi đó, bạn tạo ra môt môi trường an toàn và đáng tin cậy nơi, tại đó bạn có thể tác động nhẹ nhàng lên những người khác. Điều này thể hiện một mức độ kiểm soát “nhẹ nhàng”, khi bạn thuyết phục và  hướng những người khác theo cách suy nghĩ của bạn.

Phẩm chất của lá bài Tarot Strength đã nằm trong con người bạn, chờ đợi được xuất hiện ngay khi bạn kiểm soát được tất cả các yếu tố trần tục, những cảm xúc cơ bản của bản thân và khi bạn đã sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ tinh thần trước mắt. Bài học cơ bản là các cảm xúc cần phải được vượt qua nếu sự khôn ngoan và trực giác về tinh thần được đánh thức. Tiếng nói nội tâm thường bị lấn át bởi những cảm xúc nhất thời, những mối lo lắng và nỗi sợ hãi. Chỉ khi bạn loại bỏ những cảm xúc non nớt này, bạn mới có thể bắt đầu tìm thấy sự thanh thản mà bạn đang cần. Hãy chế ngự nỗi sợ hãi của bản thân, kiểm soát cá tính nóng vội, bốc đồng, và không bao giờ đánh mất tính kiên nhẫn với bản thân mình hay với những gì bạn đang làm. Thậm chí bạn sẽ thấy được sự khôn ngoan của việc đi theo phần con người bên trong của bạn. Lá the Strength sẽ cho bạn thấy rằng bạn có sức mạnh để chế ngự phần con trong con người bạn. Việc suy ngẫm về lá bài này có thể giúp ích cho quá trình đề cao và trải nghiệm sức mạnh vốn có trong con người tự nhiên của bạn.

Lá bài Tarot Strength thể hiện sự cân bằng giữa những khía cạnh trong con người bạn: phần người, phần con, và phần tâm linh. Điều này dường như là không thể, nhưng tình yêu, lòng tốt và một trái tim dũng cảm có thể giúp cho tất cả trở nên hài hòa và cân bằng. Trong một phiên trải bài Tarot, sự xuất hiện của lá bài Tarot the Strength ngụ ý một thời điểm khi bạn rất cần ý thức về những thúc giục và phản ứng bản năng, và làm cho chúng trở nên hài hòa qua những ý nghĩa tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Đây không phải là lúc phản ứng trong cơn giận dữ hoặc long căm thù nhưng thay vào đó hãy xem xét tình huống trong tình yêu thương và sự đồng cảm.

Lá bài Strength đại diện cho một mức độ nhận thức cao hơn cho phép bạn có trách nhiệm với bản thân mình, để bạn có thể làm chủ được bản thân và thế giới của bạn. Lá Strength nhắc nhở chúng ta rằng bên trong mỗi chúng ta là một phần của sự đồng cảm và bản năng sẽ bộc lộ một cách thường xuyên hoặc hiếm hoi, tùy thuộc từng người. Nếu bạn là một trong những dạng người hành động một cách bốc đồng hoặc phi lý, và dạng người thốt ra những lời nói tức giận hoặc tiêu cực đối với người khác, thì lá Strength cũng nhắc nhở bạn nên cố gắng thuần hóa chính bản thân mình. Người phụ nữ trong lá bài này chinh phục được con sư tử bằng cách đem lại sự yên bình, lòng yêu thương và sự ấm áp. Bạn có lẽ sẽ cần phải làm điều tương tự để ngăn cản bản thân mình khỏi việc nhảy bổ vào người khác và nói một điều gì đó mà sau này bạn có thể hối tiếc.

Trong một phiên trải bài Tarot, Strength đem lại cho bạn hy vọng kết nối cả sức mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài bản thân bạn. Nó cũng đòi hỏi bạn tìm lại sự tự tin trong con người mình để thể hiện chính mình với thế giới với hình ảnh của sự mạnh mẽ, lập trường vững chắc và sự kiên trì. Nếu bạn luôn tự nghi ngờ, thì lá bài Tarot Strength đem lại cho bạn sự tự tin để phản bác lại những nghi ngờ đó. Hơn nữa, nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi hoặc căng thẳng, thì the Strength sẽ nói với bạn rằng, “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn! Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh trong con người mình và trong cả những người khác để tiếp tục tiến lên!” Khi Strength xuất hiện trong một phiên trải bài Tarot, bạn có thể tin chắc rằng bạn sẽ có đủ nhẫn nại để chứng kiến nhiệm vụ được hoàn thành vào phút cuối cùng. Nếu bạn đang trong tình thế quá khó khăn, lá bài Strength sẽ hàm ý rằng bạn nên rút lui trong chốc lát, và kiên nhẫn chờ đợi. Sự khai sáng sẽ chỉ xuất hiện khi đến đúng thời điểm – chứ không thể vội vàng được.

Với lá bài Tarot Strength, rõ ràng sức mạnh và sự can đảm sẽ bao phủ mọi nỗ lực của bạn. Kết quả có thể chậm xuất hiện nhưng bạn sẽ cần phải hiểu được bản thân mình, và tập trung đủ năng lượng để hoàn thành công việc. Nói một cách khác, những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận và được đền đáp về sau.

STRENGTH – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Stength khi xếp ngược thường hàm ý về sự yếu đuối. Bạn có thể vừa trải qua một thất bại, hoặc bạn đang băn khoăn về hành trình của chính mình và tự hỏi mình có đi đúng hướng không. Ngay lúc này trong bạn đang thiếu sức mạnh và sự can đảm và kết quả là bạn cảm thấy không thích nghi được và dễ bị tổn thương. Mặc dù những cảm giác này dường như rất chân thực ngay tại thời điểm này, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng chúng tồn tại chỉ để nhắc nhở bạn rằng bạn chỉ tạm thời không duy trì được mối liên hệ với sức mạnh bên trong bản thân bạn mà thôo. Bạn cần nhớ rằng sức mạnh trung tâm luôn có sẵn trong bạn và đây là thời điểm tốt để kết nối lại với nguồm sức mạnh này. Hãy hướng về về những khía cạnh tích cực trong cuộc sống bạn để khôi phục sự tự tin và tự chủ. Hãy quay trở lại bài học của the Chariot, nơi bạn cần triệu hồi sức mạnh ý chí, sự tập trung và tính quyết đoán để vượt qua những trở ngại và giành chiến thắng.

Tương tự, lá bài Tarot Strength ngược cũng gợi ý rằng có lẽ bạn đã bắt đầu nghi ngờ bản thân mình, cũng như ít nhiều đánh mất tự chủ và tự tin. Thay vì giữ vai trò lãnh đạo và thể hiện những mục tiêu của bản thân, bạn có thể rơi vào vòng xoáy của sự tự nghi ngờ bản thân và dần phụ thuộc vào cảm nhận và hành động của người khác vốn sau đó sẽ điều khiển bản thân bạn.

Trong một trải bài Tarot, Strength cũng liên quan đến sự kiểm soát nội tâm, và ở vị trí đảo ngược, nó sẽ hàm ý rằng bạn có thể đang có những phản ứng mang tính bản năng và thiếu khả năng kiềm chế mà bạn cần có. Sự bốc đồng có thể là một vấn đề và do đó việc tham gia một khóa học kiềm chế sự tức giận có thể là một hướng đi tốt dành cho bạn. Bạn cần luyện tập khả năng kiểm soát nhiều hơn những cảm xúc trần tục của mình để đảm bảo rằng bạn không làm tổn thương những người khác để rồi sau đó lại hối tiếc về những hành động và lời nói của mình.

Trong một phiên trải bài về mối quan hệ, lá bài Strength ngược có thể gợi ý rằng bạn  đang nghi ngờ bản thân và cảm thấy như thể bạn không “đủ tốt” cho mối quan hệ đó. Bạn có thể cảm thấy không hoàn toàn được đảm bảo trong mối quan hệ và thường tỏ ra nghi ngờ liệu đối phương có thật sự dành những tình cảm tốt nhất cho bạn hay không. Điều này có lẽ sẽ biến bạn trở thành một người nào đó khác thay vì là chính mình. Đó có thể sẽ là một người luôn cảm thấy lo lắng, băn khoăn hoặc bảo vệ mối quan hệ của mình một cách thái quá. 

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Strength

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

4/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button