Ten of Swords – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

Ten of Swords – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

TEN OF SWORDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: bị đâm sau lưng, thất bại, khủng hoảng, sự phản bội, kết thúc, mất mát
  • Nghĩa ngược: Phục hồi, tái sinh, sợ phá sản, kết thúc không thể tránh khỏi

TEN OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Ten of Swords cho thấy một người đàn ông nằm úp mặt xuống với mười thanh kiếm dài đâm vào lưng. Một áo choàng màu đỏ che nửa dưới của cơ thể của ông. Bầu trời tối đen mang lại cảm giác đau khổ, mất mát, và bất hạnh. Tuy nhiên, vẫn những khía cạnh tích cực ở lá này. Mặt biển rất yên tĩnh và mặt trời đang dần lên cao, ám chỉ rằng bóng tối sẽ sớm bị xua tan. Như vậy, sự khởi đầu mới phải đến từ một kết thúc, và sự thất bại đang gieo những hạt giống của chiến thắng trong tương lai.

cảm nhận lá bài tarot ten of swords

Lá bài tarot ten of swords

TEN OF SWORDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Ten of Swords thường tượng trưng cho một thất bại bất ngờ hoặc thiên tai, và nguồn sức mạnh này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nó nghiền nát bạn mà không hề cảnh báo hoặc có bất cứ thương xót nào. Đôi khi, bạn sẽ có thể thay đổi tiến trình của thảm họa sắp xảy đến, nhưng hầu như bạn chỉ có thể cắn răng chịu đựng. Lá bài này cũng có thể chỉ một khoảng thời gian bạn bị đâm sau lưng hoặc phản bội bởi một người mà bạn tin tưởng. Bạn cảm thấy vô cùng đau đớn và bị sốc bởi một sự phản bội như vậy.

Như vậy, Ten of Swords thường gắn liền với cảm giác bạn là nạn nhân trong một tình huống. Bạn cảm thấy bất lực khi một cái gì đó xảy đến bất ngờ khiến bạn cảm thấy đang bị tấn công hoặc đâm sau lưng bởi người khác. Bạn gánh lấy những điều đáng tiếc từ người khác với một tiếng thở dài nhỏ, “Khổ thân tôi!” Bạn thậm chí có thể sử dụng thời gian đầy thử thách này để miêu tả mình như một người tử vì đạo, để cho thấy rằng bạn đã đặt lợi ích của người khác lên trên mình nhưng đã bị như vậy.

Ten of Swords cũng chỉ ra một trải nghiệm khó khăn về sự kết thúc, mất mát, đau khổ hoặc giải thoát. Tuy nhiên, ơn trời là bạn có một nhận thức mới và một cảm giác tích cực nhẹ nhõm rằng những khó khăn và đau khổ sẽ sớm chấm dứt và sẽ phát triển thành một cái gì đó mới lạ. Kết thúc sẽ bắt đầu một khởi đầu mới, một sự tái sinh, và hồi phục của tinh thần. Vì vậy, tuy có vẻ tiêu cực khi thoạt nhìn vào, nhưng Ten of Swords là một lá của hy vọng và một dấu hiệu cho thấy khó khăn của bạn sẽ sớm kết thúc.

Hơn nữa, đây đã là thử thách cuối cùng, và không còn đau đớn nào nữa. Đây là khoảnh khắc đen tối nhất trước khi bình minh lên. Và mọi chuyện sẽ lại tươi sáng sau khi mặt trời mọc.

Ten of Swords nói về sự cho đi và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn không còn chống lại sự thay đổi và thậm chí cho phép điều đó xảy ra, ngay cả khi nó gây sự đau đớn và làm tổn thương bạn. Bạn chấp nhận rằng phải có một sự thay đổi để tạo ra đổi mới, và bạn cho phép nó xảy ra chứ không phải chống lại nó.

Khi lá này xuất hiện sau khi bạn vừa trải một tình huống đau đớn, đó là một tín hiệu cho thấy mình sẽ thoát khỏi vực thẳm và có được những bài học quý báu, đắt giá. Ẩn sâu bên dưới bề mặt của Ten of Swords là sức mạnh cuối cùng của Bộ Swords – khả năng phân tích tình hình và phản ứng của bạn, và những bài học rút ra từ thất bại. Trí huệ đích thực không đến từ bên ngoài mà từ bên trong. Ten of Swords là một dấu hiệu cho thấy sự đau đớn và tổn thương mà bạn đã chịu đựng hoàn toàn không phải vô nghĩa. Sức mạnh tích cực trong bạn có thể được sử dụng để học hỏi từ nỗi đau và rút ra sự khôn ngoan từ  những thất bại.

Cần lưu ý rằng Ten of Swords rất giống với the Death của Major Arcana. Nó không phải là một dấu hiệu đen tối của cái chết theo ngĩa đen mà thay vào đó là bằng chứng của một sự thay đổi sắp xảy ra hoặc một kết thúc mà bạn không thể chấp nhận lúc ban đầu.

TEN OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Ten of Swords ngược chỉ ra một kết thúc đau đớn phải diễn ra để có được sự tăng trưởng và tái sinh. Bộ Swords đại diễn cho những suy nghĩ, kế hoạch, và thái độ, và lá này là rất thích hợp cho việc thay đổi tư tưởng. Lá này chỉ ra rằng sẽ có một sự đánh giá lại hoặc loại bỏ thái độ trước đây của bạn về cuộc sống, quan điểm của bạn về bản thân và những gì bạn cho là quan trọng, cũng như là kế hoạch cho tương lai. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng có thể sự sụp đổ, thất bại của bạn không hợp lý hoặc công bằng, nhưng hãy suy nghĩ về những thứ bạn thực sự cần phải thay đổi để đạt được một vị trí tốt hơn trong cuộc sống. Đừng kết thúc và mắc kẹt giữa những đau đớn, hãy nhìn về phía trước và nhận ra những hướng đi mới cho mình.

Ten of Swords ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang chống lại một kết thúc không thể tránh khỏi, bởi vì bạn đang lo lắng quá về những tổn thương mà nó sẽ gây ra cho bạn. Tuy nhiên, những gì bạn đang làm là trì hoãn sự không thể tránh khỏi đó và làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn cho chính mình. Ví dụ, một mối quan hệ có thể đã đi đến một kết thúc nhưng bạn vẫn cố thân mật với người yêu cũ vì bạn không muốn mất đi cô ta.

Đôi khi, Ten of Swords ngược có thể phản ánh nỗi sợ hãi sự đổ nát, ngay cả khi nó chưa xảy ra. Bạn luôn nghĩ đến trường hợp xấu nhất và lập sẵn kế hoạch cho điều tồi tệ nhất, thậm chí nếu nó không xảy ra. Điều này chỉ tạo ra sự sợ hãi không cần thiết và lo lắng dư thừa. Bạn nên trở lại năng lượng của Nine of Swords và kiểm tra mọi thứ xem liệu điều này có thật sự tồi tệ hay không.

Ten of Swords ngược ám chỉ một tình trạng cũ đã kết thúc một cách tồi tệ. Bạn vẫn còn mang theo vết thương lòng mà không nhận ra sự hiện diện của nó và vô tình tổn thương bản thân.Nỗi đau này cần được giải quyết một cách triệt để để bạn có thể giải thoát bản thân khỏi những vết thương ấy. Tuy sẽ vô cùng khó khăn khi phải đối mặt với những nỗi đau ấy một lần nữa nhưng thà đau một lần rồi thôi.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Ten of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post

Comment (1)

  • Thu Lavender

    luôn có 2 mặt nhỉ, có thể là lá bài tệ nhất và cũng là thứ ẩn chứa nhìu sức mạnh nhất

    24/04/2014 at 20:51

Comments are closed.


Call Now Button