Four Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Four Of Swords – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

FOUR OF SWORDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Trầm ngâm, phục hồi sức khoẻ, tính thụ động, thư giãn, nghỉ ngơi
  • Nghĩa ngược: Hoạt động không ngừng nghỉ, kiệt sức, thiếu tiến bộ

FOUR OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Four of Swords mô tả hình nộm của một hiệp sĩ nằm trên một ngôi mộ trong nhà thờ. Nó đang chấp tay cầu nguyện.. Kính màu đằng sau bức tượng mô tả một người phụ nữ và trẻ em. Một thanh kiếm nằm bên dưới hiệp sĩ, ngụ ý chỉ có một vấn đề quan trọng, đó là làm chủ cuộc sống của bạn vào lúc này. Ba thanh kiếm còn lại đang hướng xuống đất.

cảm nhận lá bài tarot four of swords

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

FOUR OF SWORDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Four of Swords cho thấy một thời gian nghỉ ngơi và phục hồi sau những thử thách. Sau đó, bạn lại có thể tiếp tục thử thách. Trong khi đó, Four of Swords lại tạo ra thách thức mới – giữ im lặng và nằm yên đó. Đây là thời điểm xây dựng sức mạnh tinh thần. Thiền và dành nhiều thời gian tận hưởng bầu không khí bình yên. Bạn cần phải bổ sung sức mạnh của bạn và dành nhiều thời gian suy nghĩ về tâm linh. Bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn.

Four of Swords là một lời nhắc nhở rằng sau mỗi cuộc khủng hoảng và trước mọi thách thức mới, luôn luôn có một thời gian thư giãn và chiêm nghiệm. Căng thẳng nối tiếp căng thẳng sẽ khiến con người, dù là cứng rắn nhất, cũng phải ngã quỵ. Một thời gian nghỉ ngơi ngắn ngày cho phép bạn nạp thêm năng lượng, tập trung, và sẵn sàng cho thử thách tiếp theo. Những kì nghỉ nên được sử dụng một cách khôn ngoan để chữa lành cơ thể và hồi phục tâm lý.

Four of Swords cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể ngừng lo lắng, thả lỏng phòng thủ và nghỉ dưỡng trước những hỗn loạn xung quanh. Lúc này, một thỏa thuận ngừng bắn được đặt ra và bạn có thể an tâm thở phào mà không sợ bị tấn công. Tuy nhiên, lưu ý rằng thỏa thuận ngừng bắn không có nghĩa là hoà bình. Four of Swords cho thấy những thách thức sẽ trở lại cuộc sống của bạn ngay khi bạn đã sẵn sàng để đối mặt với chúng, do đó hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian yên tĩnh này để nghỉ ngơi và nhớ rằng khó khăn vẫn còn đó.

Lá này cho thấy đây là lúc để nghỉ ngơi tại một số thời điểm khó khăn, có liên quan đến sự chia ly, quan hệ gia đình, lo lắng tài chính và sức khỏe, căng thẳng và xung đột. Hãy nghỉ ngơi. Đây cũng không phải là lúc để đưa ra quyết định, đặc biệt là khi bạn đang dễ bị tổn thương nhất.

Four of Swords khuyên bạn hãy ẩn dật. Bạn cần yên tĩnh để tìm ra cách giải quyết tình hình hiện tại và tạm thời xa lánh những người khác để lắng nghe suy nghĩ và cảm xúc của mình. Tiếp theo sự mất mát đau đớn của Three of Swords, Four of Swords khuyên bạn dành ra thời gian để đánh giá cuộc sống của mình. Cô đơn, tuy khó chịu, nhưng lại cần thiết để bạn lấy lại năng lượng và tinh thần. Nó còn củng cố sức mạnh nội tâm và sự tự tin của bạn. Rút lui khỏi nỗi đau, xung đột và phiền nhiễu, và thoát thân khỏi căng thẳng, lo lắng. Suy ngẫm tất cả và tìm ra một sự thay đổi thực sự.

Trong một ý nghĩa thiết thực, bạn nên dành một chút thời gian thoát ly khỏi hoàn cảnh hiện tại để phản ánh và đánh giá tiến độ của bản thân. Đây là một thời điểm tốt để xem xét các ưu tiên của bạn. Hãy đánh giá mọi thứ sau mỗi cột mốc quan trọng, suy nghĩ điều gì bạn đã làm tốt hoặc chưa tốt, và những gì bạn cần phải thay đổi trong tương lai. Dừng chân suy nghĩ sau mỗi thách thức lớn sẽ củng cố khả năng thành công của bạn trong tương lai.

FOUR OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Four of Swords ngược cho thấy rằng bạn đang cảm thấy làm việc không ngừng nghỉ và muốn làm tất cả mọi thứ cùng một lúc. Ngay cả khi cơ thể bạn đang than van rằng nó cần nghỉ ngơi và thư giãn, tâm trí cứ thúc đẩy bạn tiến về phía trước, cố gắng để hoàn thành một danh sách dài các nhiệm vụ. Bạn sẽ ngã quỵ hoặc trở nên căng thẳng, vì vậy điều quan trọng là hãy dừng lại và nghỉ ngơi trước khi kiệt sức.

Lúc này, bạn đang cố gắng tránh né việc chiêm niệm hoặc thiền định về một vấn đề vì quá lo lắng về những hậu quả của nó. Bạn cần phải trở về năng lượng của Three of Swords và đối đầu với nỗi đau tồn tại trong trái tim mình. Bạn cần phải trải nghiệm nỗi đau vì nó ngăn cản bạn tiến lên phía trước. Khi bạn đã làm quen, nỗi đau không còn khó chịu như trước nữa.

Four of Swords ngược cũng đại diện cho tình trạng trì trệ và thiếu hành động, dẫn đến sự thất vọng. Ví dụ, một cuộc hôn nhân lâu dài không còn tiến triển nữa khiến cho tinh thần và cảm xúc trở nên trống rỗng. Bạn cần phải thoát khỏi tình hình này và trở về với nó khi năng lượng đang chảy tốt hơn.

Tương tự, Four of Swords ngược cho thấy bạn đang cảm thấy thất vọng với việc thiếu tiến bộ và thay đổi trong cuộc sống. Mọi thứ cứ dậm chân tại chỗ hoặc không thay đổi theo cách bạn mong muốn. Một phần nguyên nhân là do sự thụ động của bạn. Bạn đã chọn cách ngồi đó than vãn, bực dọc, thay vì đưa ra hành động để thay đổi tình hình.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Four of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Rate this post

Share this post


Call Now Button