The Hermit – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

The Hermit – Ý Nghĩa Lá bài Tarot

THE HERMIT – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: tìm kiếm linh hồn, xem xét nội tâm, cô đơn, tiềm thức mách bảo.
  • Nghĩa ngược: sự cô lập, sự cô đơn, sự rút lui

THE HERMIT – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Nhân vật the Hermit đứng cô quạnh trên đỉnh núi với một ngọn đèn lồng sáng trong tay. Những ngọn núi thưòng tượng trưng cho sự thành công, phát triển và thành tựu. The Hermit đã đạt đến đỉnh cao về nhận thức và sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình với người khác. Ông vẫn đang tiếp tục trên con đường đã chọn, tận tụy với mục tiêu để đạt đến sự giác ngộ vĩnh hằng. Ngôi sao trong ngọn đèn lồng là một ngôi sao sáu cánh (the Seal of Solomon, biểu tượng của trí tuệ). Cây gậy trong tay The Hermit là quyền trượng của người ở vị trí cao nhất, một biểu tượng cho sự khởi đầu gian nan và cũng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.

Cây quyền trượng đại diện cho khả năng của the Hermit trong việc tận dụng tình thế bị cô lập cũng như lượng kiến thức đồ sộ mà ông đã đạt được để làm công cụ hỗ trợ trên con đường tìm đến nguồn tri thức vĩnh hằng. Bàn tay trái của the Hermit giữ quyền trượng cũng chính là bàn tay kết nối với tiềm thức. Tuyết ở dưới chân ông biểu trưng cho sự thông thái. Ông mặc chiếc áo choàng xám vô hình. Những bí ông nắm giữ không dành cho tất cả mọi người, mà chỉ những ai hết lòng tìm kiếm và sẵn sàng vươn lên đỉnh cao của trí tuệ mới được phép lĩnh hội. Lá bài Tarot này liên kết với chòm sao Xử Nữ (Virgo) và con số 9 mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công, trí tuệ, khả năng đạt được mục tiêu cũng như việc tìm kiếm sự thật.

cảm nhận lá bài tarot the hermit

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE HERMIT – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarrot the Hermit cho thấy bạn đang ở trong giai đoạn xem xét nội tâm, chú ý và tập trung tâm trí để tìm kiếm các câu trả lời. Bạn có một nhu cầu hiểu biết mạnh mẽ, không chỉ ở mức độ bề ngoài mà thực sự muốn biết tường tận vấn đề bên trong. Lá bài the Hermit hàm ý rằng nhận thức của bạn đã đi vào bên trong nội tâm và giờ là lúc bạn nhận ra rằng sự thật và vốn hiểu biết mà bạn đang tìm kiếm nằm trong con người mình, không bị tác động bởi thế giới bên ngoài. Đây là thời điểm tốt để nhìn lại cuộc sống thường nhật và suy ngẫm sâu hơn về những động lực, nguyên tắc và giá trị của bản thân bạn.

Lá bài the Hermit phản ánh giai đoạn tìm kiếm tâm hồn của bạn. Bạn muốn tìm kiếm sự thật bằng mọi giá. Bạn khao khát tìm được hướng đi mới trong cuộc sống, do đó bạn đã bắt đầu chuyến hành trình khám phá bản thân và trải nghiệm quá trình chiêm nghiệm. Khi cảm thấy có những nghi vấn về tình trạng hiện tại, hãy nhớ rằng luôn có một ý nghĩa sâu xa trong đó, và ta sẽ bắt đầu tìm kiếm nó. Việc tìm kiếm này về cơ bản là một quá trình đơn độc, vì các câu trả lởi không nằm ở thế giới bên ngoài, nhưng nằm trong chính bản thân chúng ta. Vậy nên, lá bài Tarot the Helmit hàm ý đến thời điểm bạn cảm thấy như thể bản thân mình tách biệt khỏi những người khác. Bạn cần ở một mình và muốn rút lui khỏi thế giới xung quanh bạn, đề rồi bạn sẽ có thể ngày một ẩn dật hơn nữa và trải nghiệm thế giới riêng của mình ở một tầm cao hơn.

Thông qua quá trình thiền định, chiêm nghiệm và tự vấn, bạn có thể bắt đầu đánh giá lại các mục tiêu của mình cũng như thay đổi phương hướng tổng quát của bản thân. Bạn sẽ nhìn nhận cuộc sống bằng một sự hiểu biết sâu sắc hơn và từ đó bắt đầu thay đổi một vài ưu tiên nào đó so với lúc đầu. Có một sự thông thái về mặt tâm linh nhất định liên kết với lá bài the Hermit. Sự xuất hiện của lá bài the Hermit trong một lượt trải bài Tarot cho thấy bạn cần phát triển sức mạnh tinh thần đang ngự trị sâu bên trong tiềm thức mình. Hãy bằng lòng với sự cô đơn hoặc chỉ hợp tác, liên kết với những người thuộc cùng trình độ với bạn. Đừng lãng phí thời gian và sức lực vào những người hay những vấn đề chưa sẵn sàng hoặc chưa xứng đáng.

Lá bài the Hermit tượng trưng cho mong muốn quay lưng lại với xã hội vật chất và quyền lợi để tập trung nhiều hơn vào thế giới nội tâm bên trong. Bạn đã từng xem bộ phim hay đọc cuốn sách nhan đề “Into the Wild” (Tiến vào Thế giới Hoang dã) hay chưa? Sau khi tốt nghiệp đại học, Christopher McCandless, vốn là một sinh viên ưu tú đồng thời cũng là một vận động viên, đã từ bỏ tài sản của mình khi mang toàn bộ 24,000 đô la làm từ thiện và đi nhờ xe đến Alaska để sống trên vùng đất hoang sơ của riêng mình. Mặc dù câu chuyện có kết thúc buồn và bi thảm, thì chuyến hành trình của McCandless sẽ nhắc bạn liên tưởng đến Hermit, người tìm kiếm các câu trả lời từ tâm hồn nội tâm và biết rằng họ sẽ đạt đến chân giới trong sự tĩnh lặng và đơn độc.

The Hermit đã học cách giúp đỡ những người khác bằng tình yêu và lòng trắc ẩn. Lá bài Tarot này hàm ý rằng bạn đã vượt qua điểm mốc quan quan trọng và giờ đây bạn có thể thông hiểu và coi trọng những con đường khác nhau mà người ta đã lựa chọn đều sẽ hướng đến các mục đích cao hơn. Bạn đã đạt đến mức độ đủ để khai sáng bản thân và không cần phải thuyết phục người khác về những gì họ nên làm. Bạn có thể nghiêng về sự im lặng và để cho ánh sáng bên trong tâm hồn bạn chiếu rọi lên những người khác như phương tiện truyền đạt.

Quá trình suy ngẫm về lá bài Tarot the Hemit cho bạn biết được cách đề cao sự khôn ngoan của bản thân. Bạn cần tìm cho mình nguồn ánh sáng riêng, chiếu rọi nó vào tâm hồn bạn và tạo dựng cho mình một lối đi riêng. Thông qua thiền định và trực giác, lá bài The Hermit cho phép bạn kết nối với phần con người khôn ngoan vốn luôn sẵn có trong bản thân bạn.

THE HERMIT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài Tarot the Hemit khi xếp ngược có thể tượng trưng cho một trong hai ý. Bạn đang hoặc không đủ thời gian dành cho những suy tư cá nhân, hoặc bạn đang dành quá nhiều thời gian cho chúng. Nếu bạn đang nỗ lực để tạo một kết nối sâu hơn với tinh thần của chính bạn, thì lá bài the Hermit ngược khuyến khích bạn dành thêm không gian và thời gian để có thể thiền định và suy ngẫm về tâm linh của chính bản thân mình. Đây là lúc nhìn nhận sâu sắc hơn về bản thân và tái khám phá những ý nghĩa và mục đích lớn lao của bạn trên cuộc sống thực tại này. Có lẽ bạn đang quá bận rộn đối mặt với những vấn đề thường ngày mà quên đi việc phản ánh nội tâm và lắng nghe tiếng nói bên trong tâm hồn mình. Lá bài Tarot này muốn bạn tìm kiếm sâu trong tâm hồn bạn để giúp bạn tìm lại hướng đi và tập trung xây dựng lại mức độ tâm linh của bản thân.

Nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ nội tâm thì sự xuất hiên của lá bài The Hermit đảo ngược sẽ hàm ý rằng bạn đã chìm trong sự đơn độc quá mức trong một khoảng thời gian quá lâu rồi. Bạn đang thật sự trở thành một ẩn sĩ và cô lập mình khỏi những người xung quanh. Mặc dù khoảng thời gian này sẽ giúp ích cho bạn xét trên khía cạnh tinh thần, nhưng bạn có thể vẫn sẽ cảm thấy bị cô lập và chịu đựng cảm giác cô đơn một các tạm thời. Đừng đánh giá thấp giá trị của việc duy trì sự liên lạc với những người khác ngay cả khi bạn đang đi trên chuyến hành trình tâm linh của riêng bạn. Cũng vậy, hãy quan tâm đến nhu cầu của những người xung quanh. Đừng trở nên quá phụ thuộc vào bản thân và các tình huống khó nghĩ của mình đến nỗi quên mất cả gia đình và bạn bè.

Trong một phiên trải bài về mối quan hệ, lá bài Tarot ngược The Hermit có thể hàm ý một tình trạng cô lập kém thân thiện. Ví dụ, một người nào đó muốn được ở một mình hoặc muốn rút khỏi mối quan hệ nào đó, trong khi người kia lại muốn bồi dưỡng mối quan hệ ngày càng trở nên khắng khít. Bạn sẽ cần phải tôn trọng khoảng không gian của nhau nhưng cũng cần có mặt kịp thời để giúp đỡ nhau khi người kia cần. Ngoài ra, ý tưởng về việc ở một mình và tự lập là rất khó khăn và không hấp dẫn vào thời điểm bạn cố gắng làm mọi thứ trong khả năng để gắn kết nhau lại. Ngay cả khi có những thử thách trong mối quan hệ, cả hai người đều không muốn xa nhau vì sự phân ly sẽ chỉ mang lại cảm giác trống trải. Thời điểm này còn quá sớm để xa cách nhau và bạn vẫn mong muốn được làm mọi điều cùng nhau. Nếu bạn đã chia tay, thì lá bài The Hermit đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn đã sẵn sàng để khám phá một mối quan hệ vì bạn nhận ra rằng mình đã có đủ thời gian suy ngẫm.

Nếu bạn vẫn còn độc thân, có lẽ bạn đang cảm thấy mệt mỏi và cô đơn, và hơn hết là một khát khao mãnh liệt có được một mối quan hệ họăc một mối liên kết bền vững vào thời điểm này.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Hermit

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button