Hermetic Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài của Hội Golden Dawn

Hermetic Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài của Hội Golden Dawn

Hermetic Tarot là một bộ bài Tarot độc đáo với tông màu trắng và đen, với hình ảnh cực kỳ chi tiết. Đây là một bộ bài sáng tạo nghệ thuật về huyền học bởi Mathers, một thành viên của Hội Golden Dawn. Bộ bài Tarot này hiện mới được tái bản.

  • Tác giả: Godfrey Dowson  
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Benebell Wen
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa bộ bài Hermetic Tarot

Bộ bài Hermetic Tarot của Godfrey Dowson là một kiệt tác. Tông bộ bài và nghệ thuật của Dowson khơi gơi lên toàn bộ khả năng trong một người bói bài Tarot. Vì là một bộ bài nghiên cứu về Golden Dawn, các hình ảnh lá bài có nền tảng tập trung vào các nguồn viện dẫn Giả Kim Thuật và Chiêm Tinh Học. Bộ bài có thể kết hợp trong các nghi thức cá nhân, thiền định, và những nghi thức long trọng, với thực tế có thể nói rằng tốt hơn nhiều so với các bộ bài Marseille, Rider-Waite- Smith, hay thậm chí là Thoth.

Golfrey Dowson bị thu hút sâu sắc từ những thuộc tính nguyên tố, chiêm tinh học Tây Âu như được giải nghĩa bởi Golden Dawn, và Qabalah. Những biểu tượng giả kim thuật cho bốn nguyên tố và biểu tượng chiêm tinh tương ứng được “nhúng” vào mỗi lá bài để biểu thị quyền năng của chúng. Trong Bộ Ẩn Chính (Major Arcana), ký tự Hebrew tương ứng với lá bài xuất hiện ở phía góc trái trên cùng. Trong các lá court card, biểu tượng giả kim thuật tương ứng với nguyên tố truyền thống của chính lá bài đó được thể hiện ở phía góc trái trên cùng, và biểu tượng cho nguyên tố tương ứng với suit được thể hiện ở phía góc phải trên cùng.  Ví dụ, lá bài Knight of Swords thể hiện nguyên tố Lửa (cho Knight) trên Khí (cho suit Swords). Đối với những ai nghiên cứu Tarot thích ứng với phương pháp giải nghĩa theo nguyên tố thì cách thể hiện này là một điều tuyệt vời.

Mặt sau lá bài được minh họa với biểu tượng Hermetic Rose và Quẻ Dịch. Với cách thể hiện này, sẽ không thể biết được lá bài rút ra là xuôi hay ngược – một cách tuyệt vời cho việc giải bài với các lá ngược. Cuốn sách hướng dẫn nhỏ đi kèm (booklet) cũng cung cấp đầy đủ các nghĩa xuôi và ngược cho mỗi lá bài.

Cấu trúc của bộ Hermetic Tarot tương tự với Rider Waite Smith (RWS) và có sự giao thoa đáng kể về ý nghĩa các lá bài để làm cho bộ bài Hermetic Tarot trở nên “thân thiện hơn với người dùng” khi người sở hữu bộ bài đã quen với chuẩn RWS. Tên lá bài trong bộ bài Tarot này hầu hết theo RWS.

Hơn nữa, một số hình ảnh trong Hermetic Tarot gợi đến Thoth, như lá số 12 – The Hanged Man, Four of Cups, hoặc Ten of Wands. Người sử dụng Thoth sẽ thấy quen thuộc khi tiếp cận Hermetic Tarot. Về tổng thể, Hermetic Tarot kết hợp nhiều yếu tố biểu tượng của RWS với đặc tính huyền học của Thoth để tạo ra một bộ bài “đặc biệt tuyệt vời” mà bất kỳ một người nghiên cứu Tarot nghiêm túc nào cũng muốn có để cùng đồng hành.

Bộ bài có thể tư vấn cho một người muốn tìm kiếm cách kết nối hoặc tiếp cận những lực lượng lớn hơn của vũ trụ đối với khả năng cá nhân. Nếu truy vấn tình yêu tập trung nhiều hơn vào những lực lượng lớn hơn đóng vai trò ảnh hưởng lên cuộc sống tình cảm của người hỏi, thì bộ bài Hermetic Tarot có thể trả lời tối ưu hơn những bộ bài tiêu chuẩn. Hoặc thay vì hỏi một sự thăng tiến sẽ xảy đến trong công việc, nếu người hỏi hỏi về những lực lượng lớn hơn ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường phát triển công danh của người ấy, thì bộ bài Hermatic Tarot sẽ cho thấy khả năng hết sức sâu sắc.

Chắc chắn sẽ có những so sánh giữa bộ bài Hermatic Tarot và bộ bài Golden Dawn Tarot của Israel Regardie & Robert Wang (1977) hoặc với Initiatory of the Golden Dawn của Giordano Berti & Patrizio Evangelisti (2008). Đối với tôi, việc so sánh này khá khập khiễng. Những ưu thế của Hermetic Tarot của Dowson là hơn cả vì bộ bài theo những chỉ dẫn ưu việt về hệ thống giải nghĩa của Hội Kín Golden Dawn. Các chi tiết, viện dẫn về thiên thần, 10 sephirot của Tree of Life, chiêm tinh học, số học và biểu tượng nguyên tố đã thôi thúc tôi nghiên cứu học thuật về Tarot và những ngành khoa học siêu hình liên quan. Đây thực sự là một bộ bài “gối đầu giường” của bất kỳ Tarot reader nào đã đăng ký vào hệ thống Golden Dawn.

Trên hết những điều tôi vừa đề cập, bộ bài Hermatic Tarot nên được sử dụng cho việc phản ánh tinh thần và thiền định hơn là một bộ bài để đọc cho công chúng. Đây là một bộ bài về nội tâm, một bộ bài hỗ trợ khai thác những tiềm lực của bạn hoặc tiếp cận vào tiềm thức chung của vũ trụ.

Tôi đặc biệt khuyến khích bộ bài Tarot này cho tất cả học viên Tarot và sử dụng nó một cách nhất quán theo sự hướng dẫn trong sách.

.

Thông tin mua bài Hermetic Tarot: https://mystichouse.vn/bai-hermetic-tarot/

Share this post

Comment (1)

  • Huyễn Lạc

    shop ơi mình muốn đặt bộ này.

    18/01/2014 at 18:20

Comments are closed.