The Wheel of Fortune – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

The Wheel of Fortune – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

THE WHEEL OF FORTUNE – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: May mắn, số phận, chu kỳ cuộc sống, định mệnh, bước ngoặt
  • Nghĩa ngược: Suýt may mắn, các lực lượng xấu bên ngoài, mất kiểm soát

THE WHEEL OF FORTUNE – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Wheel of Fortune là một lá bài Tarot rất giàu hình tượng. Vị thiên thần ở góc bên trái mang cung Bảo Bình, đại bàng là cung Thiên Yết, sư tử là cung Sư Tử và con bò là cung Kim Ngưu. Đây là bốn dấu hiệu cố định của cung Hoàng Đạo nhưng tất cả đều có thêm đôi cánh – mang ý nghĩa ổn định giữa sự chuyển động và thay đổi. Quyển sách mà các con vật giữ trong tay chính là Ngũ Thư, đại diện cho trí tuệ. Phía trên the Wheel of Fortune có hình ảnh của những kí tự tiếng Do Thái IHVH (Yod Heh Vau Heh), vốn là tên gọi Thượng đế. Xen kẽ giữa các ký tự này là TORA (đọc ngược chiều kim đồng hồ) hay là TARO (đọc theo chiều kim đồng hồ) có thể chuyển thành TAROT khi bạn đọc nối với kí tự đầu tiên.

Con rắn ở phía dưới bên trái bánh xe là vị thần Ai Cập Typhon, vị thần của sự ác. Con rắn cũng đại diện cho thế lực của cuộc sống trong thế giới vật chất này. Thần Anubis ngự trị phía trên bên phải bánh xe là Hermes, một biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ hay là phẩn ẩn trong chính bản thân chúng ta. Con nhân sư trên đỉnh bánh xe đại diện cho những chi tiết phức tạp khó giải thích tồn tại trong cuộc sống chúng ta.

Ở giữa vòng quay chứa đựng các nguyên tố giả kim thuật bao gồm thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối – nền móng xây dựng cuộc sống và bốn nguyên tố – đại diện cho sức mạnh hình thành. Vòng tròn bên ngoài tượng trưng cho thế iiới vật chất. Tám nan hoa trong thr Wheel of Fortune đại diện cho năng lượng lan tỏa của Vạn Vật, cũng giống như 8 ngày Sabbat trong năm. Hình nền màu xanh đại diện cho trí tuệ. Hành tinh liên kết trên lá bài này là sao Mộc (Jupiter), hành tinh của cơ hội, sự lớn mạnh, thành công và mở rộng. Con số 10 lớn hơn số 1, trao quyền lực lại cho số 1.

cảm nhận lá bài tarot the wheel of fortune

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

THE WHEEL OF FORTUNE – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT 

Lá bài The Wheel of Fortune đề cập đến thực tế rằng vạn vật đều có xu hướng chuyển động theo chu kỳ. Có những thời điểm tốt và cũng có những lúc tồi tệ. Ngay cả khi môi trường bên ngoài đầy khó khăn và thách thức, bạn vẫn sẽ có một khoảng thời gian dễ thở và có thể tập trung tạo ra niềm vui và sự thoải mái. Bài học từ lá bài này là bạn cần chấp nhận những nốt thăng trầm trong cuộc sống. Nếu bạn mong muốn lúc nào mọi chuyện cũng tốt đẹp, thì bạn sẽ thiếu trân trọng những gì mình đang có. Đôi khi những thời điểm khốn khó sẽ cho thấy sự tương phản và quan niệm cần thiết để nhận ra rằng bạn vẫn còn rất may mắn. Vậy nên, khi thời cơ tốt đến, hãy tận hưởng nhưng đừng nên tự mãn vì sự thuận lợi này luôn có thể thay đổi. Khi rơi vào tình cảnh khó khăn, đừng nản lòng vì ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ nhất thì cuộc sống vẫn hé mở viễn cảnh mọi thứ đều có thể trở nên tốt đẹp hơn!

Lá bài the Wheel of Fortune hàm ý rằng bạn không nên chỉ đứng yên và chấp nhận những gì cuộc sống ban tặng. Bạn có thể chủ động duy trì phần tích cực của vòng xoay này. Khi mọi thứ trở nên tiêu cực, thay vì chờ đợi và hi vọng mọi việc sẽ dần tốt đẹp trở lại, bạn nên tích cực cải thiện tình hình và đẩy mạnh quá trình phục hồi. Cuối cùng, the Wheel of Fortune hàm ý bạn không nên để bản than rơi vào cảm giác chán nản khi phải đối mặt với nghịch cảnh. Nghịch cảnh là một phần tự nhiên của cuộc sống và luôn tồn tại theo thời gian. Thực tế khi những khoảnh khắc tồi tệ xảy ra thì bạn cũng không nên lo lắng. Hãy chấp nhận điều đó và không nhất thiết phải tỏ ra rằng bạn đang gặp vấn đề. Thay vào đó, hãy tìm cách để đối mặt và vượt qua được những khó khan đó. Nếu vấn đề bạn đang gặp phải không thể giải quyết được, thì lá bài có thể là một sự gợi ý cho giải pháp của vấn đề đó.

Lá bài Tarot the Wheel of Fortune biểu trưng cho việc có nhiều yếu tố bên ngoài đang ảnh hưởng đến tình hình của bạn mà có thể bạn không biết hoặc không thể kiểm soát được. Cứ như thể Vạn Vật chỉ đang tạo ra những gì mà Người thích ở thời điểm này, và kết quả là bạn không thể dự đoán trước được hoặc cảm thấy mất bình tĩnh (đặc biệt khi bạn muốn kiểm soát mọi thứ). Đây là một trong những khía cạnh thách thức của lá bài này vì dù cho Wheel of Fortune có quay theo hướng nào đi nữa thì cũng không thể cố gắng thay đổi được. Bởi vậy, bạn nên chấp nhận những gì đang xảy ra và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu bạn đang lâm vào một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi, thì hãy nhớ rằng trong mọi khó khăn đều tồn tại những cơ hội. Khi bạn bị ép buộc hướng theo một hướng mới, bạn nên biết rằng mọi con đường đều dẫn đến một nơi nào đó, cho dù bạn không biết nơi đó ở đâu. Những việc như vậy chỉ đơn giản là nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, và nếu bạn có thể vượt qua được thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chống lại thì vòng quay sẽ “đè bẹp” bạn. Vì vậy hãy cứ đi theo vòng quay định mệnh!

Lá bài The Wheel of Fortune hàm ý rằng cho việc duy trì tinh thần lạc quan và niềm tin vào Vạn Vật rằng tình hình sẽ được xử lý theo cách tốt nhất. Bạn cần giữ thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực nhất có thể. Thông qua quá trình thiền định và suy ngẫm, the Wheel of Fortune có thể hỗ trợ và củng cố ý định mang lại tính chất phong phú, niềm may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của bạn. Nguyên mẫu này cho phép cuộc sống của bạn biến chuyển tích cực hơn nếu bạn sẵn sàng phát triển và mở rộng nó. Đây cũng là khoảng thời gian “may mắn” trong cuộc sống khi bạn cảm nhận được sự tác động của số phận lên bạn và ngược lại. Bạn thậm chí có thể chứng kiến phép lạ hay một chuỗi những điều may mắn.

Vòng quay đại diện cho định mệnh và nhắc nhở bạn rằng “điều gì đến sẽ đến”. Theo nghĩa xuôi, bạn có thể đang ở trong trạng thái tích cực nhưng cũng đừng trở nên tự mãn. Bạn cần hành xử theo những cách thức phù hợp hay “tốt” về bản chất để đảm bảo rằng may mắn và những điều tích cực luôn ở bên cạnh bạn.

Lá bài the Wheel of Fortune nêu lên một điểm quan trọng trong cuộc sống của bạn, vốn có thể xuất hiện các lựa chọn tích cực. Sự xuất hiện của lá bài the Wheel of Fortune báo hiệu sự thay đổi không chỉ có thể xảy ra, mà còn chắc chắn là sắp xảy ra. Nhìn chung sự thay đổi thể hiện trong lá bài này là một sự thay đổi đáng kể theo thứ tự đã được thiết lập. Những thay đổi này mang tính cá nhân và có thể đòi hỏi bạn dấn bước vào một con đường mới lạ. Bạn cũng có thể cần thay đổi tình hình hiện tại, chuyển biến mọi thứ theo một hướng khác hoặc thay đổi mọi thứ xung quanh để đảm bảo rằng bạn đang tạo ra những kết quả phù hợp với cuộc sống của mình.

Một sự khẳng định tuyệt vời dành cho lá bài the Wheel of Fortune là: “Qua tất cả những thay đổi mà Vạn Vật mang lại, tôi cảm thấy tâm điểm của sự ổn định đang ở trong tôi.”

THE THE WHEEL OF FORTUNE – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT 

Khi lá bài the Wheel of Fortune bị đảo ngược, may mắn không còn ở bên cạnh bạn nữa. Các sự kiện thay đổi không thuận lợi cho bạn đang gây ra cho bạn nhiều khó khăn và thay đổi thế giới của bạn một cách đáng kể, dường như là theo hướng tồi tệ nhất. Thông thường, ý nghĩa ngược của the Wheel of Fortune hàm ý rằng có các nguồn lực đang nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, làm bạn cảm thấy bất lực và không còn sức mạnh.Tuy nhiên, mặc dù có một vài tình huống không may vượt khỏi tầm kiểm soát, thì quãng thời gian tồi tệ mà bạn đang trải qua cũng có thể xem như là kết cục của những quyết định sai lầm bạn đã thực hiện trong quá khứ. Hãy suy nghĩ về những hành động bạn đã làm và xem xét liệu chúng có vai trò gì liên quan đến hoàn cảnh hiện tại của bạn hay không. Bạn có thể làm gì để cải thiện vận may của bản thân và đoạt lại quyền kiểm soát số phận? Mặc dù thất bại nhưng bạn có thể có được bài học trong cuộc sống và chuẩn bị cho khoảng thời gian nhiều thăng trầm sắp đến. Hãy chịu trách nhiệm đối với hiện tại và tương lai đồng thời tìm kiếm những cách thức mang lại kết quả tích cực hơn.

Lá bài the Wheel of Fortune ngược cũng có thể phản ánh hành vi chống lại sự thay đổi, đặc biệt nếu sự thay đổi này đang được áp đặt lên chính bản thân bạn. Sự xuất hiện của lá bài này cho thấy việc thay đổi đã tạo cảm giác căng thẳng đáng kể cho bạn và bạn đang cố gắng ngăn chặn quá trình này cả trong ý thức chủ đích lẫn vô thức.

Thời điểm này cũng không phải lúc để đánh cược với các quyết định khi mà bạn có thể sẽ không thể gặt hái được kết quả tốt. Bạn cần thận trọng hơn trước, dành nhiều thời gian hơn để tập trung xem xét các lựa chọn và đưa ra quyết định an toàn nhất.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Wheel of Fortune

 (Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button