Vampire Tarot of the Eternal Night – Cảm Nhận

Vampire Tarot of the Eternal Night – Cảm Nhận

Vampire Tarot of the Eternal Night là một bộ bài về chủ đề ma cà rồng (Vampire) của Lo Scarabeo, cùng chủ đề với bộ bài Tarot of Vampyres của Llewellyn Publications.  Hình ảnh chân thực pha với kinh dị bởi Davide Corsi, và một sách hướng dẫn đi kèm bởi Barbara Moore.

  • Tác giả: Barbara Moore & Davide Corsi 
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Lillie
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

cảm nhận ý nghĩa vampire tarot of the eternal night

Vampire Tarot of the Eternal Night bởi Lo Scarabeo gồm một bộ bài theo phong cách nghệ thuật của Davide Corsi và một cuốn sách viết bởi Barbara Moore được đóng gói trong một hộp giấy tao nhã, thể hiện sự quan tâm khá đặc biệt của Lo Scarabeo đến bộ bài này. Cuốn sách hướng dẫn đi kèm 150 trang như mở ra những điều bí ẩn tối tăm. Mỗi lá bài Major Arcana được trình bày một cách rõ ràng và trang nhã với hai trang giấy, và một trang giấy cho mỗi lá Minor Arcana. Cuốn sách cũng bao gồm một số trải bài với độ phức tạp khác nhau và phần thảo luận đi sâu vào những truyền thuyết về ma cà rồng và tarot.

Bộ bài theo cấu trúc Tarot tiêu chuẩn 78 lá, với 22 lá chính trong đó Strength số VIII và Justice số XI. Bốn suit mỗi suit 10 lá đánh số và 4 lá court cards. Không có tên trên những lá bài này. Mặc dù tên và danh pháp có thể tìm thấy trong sách hướng dẫn đi kèm, thay vào đó bộ bài sử dụng hệ thống số và biểu tượng trên đường viền để xác định lá bài.

Điều này có lẽ là sự đáp trả của Lo Scarabeo đến những người chỉ trích phong cách trình bày tên lá bài bằng đa ngôn ngữ, tuy nhiên lại làm cho các lá bài trông gọn hơn, cho phép tập trung vào những hình ảnh trên lá bài mà vẫn xác định được lá bài. Mặt sau lá bài được trình bày công phu nhưng hầu như không đảo nghịch được, tuy nhiên sách đi kèm có đề cập rằng bộ bài này không được thiết kế để giải đoán nghĩa ngược.

Nghê thuật bộ bài được thể hiện trên nét mặt, vừa đáng sợ vừa thực tế, vừa khủng khiếp vừa tao nhã, như thể những nhân vật trông giống con người này không hoàn toàn là con người, mà là một cái gì đó, vì thực sự họ như vậy. Các lá bài Major và Minor đều được mô tả chi tiết bằng hình ảnh.

Được mô tả một cách hoàn hảo bởi Davide Corsi, như cái tên của bộ bài, hình ảnh về ma cà rồng và nạn nhân, về thế giới đêm tối nơi những sinh vật bất tử săn đuổi con mồi, và sống cuộc sống trống rỗng trước khi quay trở lại cỗ quan tài để lẩn trốn ánh sáng ban ngày. Về cơ bản, những lá bài này dựa theo mô hình Rider Waite. Mặc dù hoàn toàn có thể nhận ra được qua các chi tiết nhỏ.

Nhưng đây không phải là bộ bài dựng lại từ Rider Waite. Phần lớn các lá bài thể hiện sự khác lạ về hình ảnh để cho thấy rằng bộ Waite đơn giản chỉ là nền móng để tạo ra điều gì đó mới mẻ và độc đáo mà vẫn dễ tiếp cận để giải bài cho những người khác. Một số ví dụ về tính nguyên gốc của hình ảnh như, hình ảnh đôi vợ chồng khốn khổ trong 7 of Cups, và chú gấu bị xích trong 8 of Swords. Những hình ảnh Tarot đã được dựng lại để cho nghĩa của các lá bài phù hợp với chủ đề tối của bộ bài. Rõ ràng, đối với Vampire, mặt trời không có cùng ý nghĩa như đối với con người, tương tự, cái chết, sự bất tử cũng phải mang một ý nghĩa gì đó khác. Trong nhiều trường hợp, rõ ràng tình yêu đối với vampire không hẳn là tình yêu; ham muốn chỉ là máu, tình yêu chỉ là chiếc mặt nạ che giấu đi sự thèm khát và tự do đến từ việc chấm dứt cuộc sống bất tử của một ma cà rồng.

Cuốn sách đã chỉ ra rõ ràng là vampire, những câu truyện và truyền thuyết về chúng, đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, đang thay đổi và tiến hóa vì nhu cầu của người kể và người nghe cũng đang tiến hóa. Bộ bài Vampires of the Eternal Night là sự kết hợp tất cả nguyên mẫu về ma cà rồng qua từng thời kỳ, và trong các lá bài Tarot này, chúng ta sẽ thấy mọi loài vampire từ loại mất tính người đến những loài đã vượt qua được tính “con” bên trong vốn chỉ biết tắm trong máu, dục vọng và thèm khát. Các loài này đã từ bỏ cuộc sống con người và linh hồn cho sự sống vĩnh cửu, không bao giờ lấp đầy sự thèm khát; một cơn nghiện cùng cực tràn ngập trong mỗi khoảnh khắc mà họ tồn tại. Từ Hierophant, việc tắm trong máy chính là điều duy nhất mà ông ta tin tưởng vào, đến Star luôn hi vọng vào một phép màu điều không bao giờ diễn ra, tất cả đều bị mất hút, đều bị nguyền rủa, ràng buộc nhau bởi màn đêm, bởi sự bất diệt và bởi sự thèm khát không bao giờ chấm dứt.

Cuốn sách đi kèm bộ bài đưa ra nhiều cách tiếp cận để khám phá thế giới này. Bắt đầu với phần giới thiệu cơ bản về vai trò của vampire trong lịch sử và nền văn hóa hiện đại, khám phá những khái niệm về vampire như một nguyên mẫu của Jung và như một sự phản chiếu bóng tối để người đọc có thể nhận thấy chính họ và mối quan hệ của họ trong thế giới này. Theo sau phần này, sách sẽ dẫn bạn đến mục mô tả các lá bài để cảm nhận được ý nghĩa của những hình ảnh.

Mô tả bao gồm một thông điệp ngắn “The Vampire’s Story – Câu truyện về Ma cà rồng” về những suy nghĩ và cảm xúc của vampire và nạn nhân trong lá bài, và thông qua đó cho phép lựa chọn việc giải nghĩa phù hợp với những lần đọc khác nhau và những dạng giải đoán và tiên tri khác nhau.

Một phần nhỏ trong sách không kém phần quan trọng về cách sử dụng bộ bài. Một số spread trải bài cũng được bao gồm ở đây, từ đơn giản cho đến phức tạp, và giới thiệu các trải bài theo chủ đề ma cà rồng như trải bài “Alive, Dead, Undead”, trải bài “Reversed Cross”, cũng như những trải bài ba lá đơn giản hay trải bài phổ biến Celtic Cross. Phần cuối sách là một vài trang về cách tương tác với các lá bài, cách để khám phá những phần “tối” của một người thông qua môi trường vampire.

Đây là một bộ bài tuyệt đẹp của Lo Scarabeo, hài hòa các yếu tố để hoàn chỉnh kinh nghiệm đọc bài. Nghệ thuật lá bài chi tiết và rõ ràng, hoàn hảo để cho phép tâm trí người đọc khám phá bằng trực giác những ý nghĩa sâu hơn ẩn dưới lá bài.  

Từ khoảnh khắc mở hộp bài để gặp những “cư dân” của Eternal Night, bạn sẽ bước vào một chuyến hành trình không thể quên ở thế giới u uất phản ánh mặt tối trong chính mỗi chúng ta, cho phép chúng ta đối mặt với những cái bóng ẩn trong tim mình, và thả lỏng “phần con bên trong” dưới ánh sáng ban ngày để giữ cả hai kết nối chặt chẽ hơn.

.

Thông tin mua bài Tarot: https://mystichouse.vn/bai-vampires-tarot-of-the-eternal-night/

Share this post