Seven Of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Seven Of Pentacles – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

SEVEN OF PENTACLES – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Tầm nhìn, sự kiên trì, lợi nhuận, phần thưởng, đầu tư
  • Nghĩa ngược: Thiếu tầm nhìn dài hạn, thành công hạn chế

SEVEN OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Seven of Pentacles miêu tả một người đàn ông trẻ đang nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc cực nhọc trong mùa thu hoạch của mình. Anh đã lao động miệt mài rất lâu và không ngại công sức chăm sóc khu vườn của mình. Những tán lá xum xuê và những bông hoa nở rộ. Có vẻ như công sức của anh đã được đền đáp. Anh nhìn chằm chằm vào các đồng xu treo trên cây như đang đưa những con số cụ thể cho nỗ lực của mình. Cuối cùng, anh đã có thể nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng công trình và thành quả lao động của mình.

cảm nhận lá bài tarot seven of Pentacles

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

SEVEN OF PENTACLES – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Seven of Pentacles cho thấy rằng bạn có một mong muốn mạnh mẽ để đầu tư vào những gì sẽ cung cấp lợi ích lâu dài. Bạn hiểu được giá trị của việc đầu tư lâu dài vào thời gian và năng lượng, và không nhất thiết phải “thành công trong một đêm”. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình đang tập trung chú ý vào các lĩnh vực mang lại lợi ích tốt nhất, thay vì lãng phí thời gian vào những chuyện không đâu. Bạn có một tầm nhìn rất xa và đang tập trung vào sự bền vững của kết quả.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang có kế hoạch cho tương lai, Seven of Pentacles cho thấy bạn đang áp dụng một tầm nhìn dài hạn để có thể đầu tư thời gian và năng lượng mình một cách tốt nhất nhằm đạt được sản lượng tối đa. Bạn không muốn phí công vào những thứ không đạt được kết quả, và bắt đầu nhận ra những lĩnh vực trong đời sống mà dường như là “vô ích” với mình.

Seven of Pentacles cho thấy nếu bạn đã làm việc thật chăm chỉ và nỗ lực hết mình, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những thành quả và phần thưởng. Công việc mà bạn đang cố gắng suốt mấy tháng qua có thể sẽ đi đến một đỉnh cao.

Đôi khi, Seven of Pentacles có thể biểu thị sự thất vọng. Bạn bỏ hết tâm sức vào một việc gì đó thật quan trọng và bắt đầu cảm thấy lo lắng mình sẽ không thành công. Hãy kiên nhẫn và đánh giá cao những gì bạn đã làm được cho đến nay. Tuy nhiên, cũng nên  xem xét các mục tiêu đề ra có thật sự hợp lý hay không để có thể điều chỉnh kịp thời.

Seven of Pentacles nói rằng bạn đang tận hưởng những thành quả đạt được từ những khó khăn và nỗ lực. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là thành quả đó có xứng đáng với những gì bạn đã ra hay không. Khi gặt hái được thành công lớn nhất, bạn có thể nhận ra rằng những gì mình mình mong muốn không thật sự được thoả mãn.

Seven of Pentacles do đó có thể đại diện cho nỗi sợ thất bại, sự chậm trễ và thất vọng. Tuy nhiên, mặt tích cực là bạn có thể học hỏi từ những thất bại và rút kinh nghiệm cho những lần đầu tư kế tiếp. Để tránh cảm giác thất vọng, hãy đánh giá tiến độ đều đặn, đặc biệt là khi tham gia vào các công việc dài hạn.  Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

SEVEN OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Seven of Pentacles ngược cho thấy những nỗ lực của bạn có thể bị phân tán vào thời điểm này và bạn đang bắt đầu tự hỏi liệu mình có đầu tư đúng hay không. Bạn đã mất một số tiền vào những thứ sẽ không thực sự mang lại kết quả. Vì vậy, hãy kiểm tra các khoản đầu tư hiện tại và kế hoạch của bạn (tài chính lẫn thời gian). Lập danh sách những việc cần làm để đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc vào thứ không mang lại kết quả.

Tương tự, Seven of Pentacles ngược chỉ ra rằng ngay cả khi bạn tiếp tục đầu tư rất nhiều, bạn có thể không gặt hái những thứ mình đang tìm kiếm. Như vậy, lá này kêu gọi các bạn hãy xem các hoạt động cẩn thận. Hãy phân tích chi phí bỏ ra và lợi ích thu về một cách kĩ càng để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.

Seven of Pentacles ngược nói rằng bạn biết khi nào phải ngừng đầu tư vào cái gì đó khi bạn cảm thấy lợi ích thu về là quá ít. Một số người cứ kiên trì bám vào một cái gì đó, ngay cả khi nó không thật sự hiệu quả, chỉ vì họ đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào đó. Tuy nhiên, bạn rất giỏi trong việc xác định một tình huống không còn cung cấp cho bạn các lợi ích cần thiết và biết khi nào nên bỏ cuộc và thử một việc khác.

Trong một trải bài quan hệ, Seven of Pentacles ngược cho thấy rằng bạn đã làm việc rất chăm chỉ xây dựng nền tảng cho mối quan hệ của mình, nhưng bây giờ, bạn lo ngại rằng bạn sẽ mất tất cả. Bạn cũng có thể cảm thấy thất vọng rằng mối quan hệ không tiến triển hoặc không phát triển một cách nhanh chóng như bạn đã hy vọng, nhất là khi bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian và năng lượng. Đôi khi bạn đặt hết trái tim và tâm hồn vào một cái gì đó nhưng không có nghĩa là sẽ có thành công. Bạn có thể nhận ra rằng bạn đang lãng phí thời gian và công sức của mình vào một mối quan hệ thật sự không có kết quả.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Seven of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button