10 Lý Do Khiến Bạn Muốn Sở Hữu Ngay Bộ Bài Smith Waite Tarot (Tin Edition)

10 Lý Do Khiến Bạn Muốn Sở Hữu Ngay Bộ Bài Smith Waite Tarot (Tin Edition)

Giữa vô vàn những lựa chọn bộ bài cơ bản để khởi đầu hành trình chinh phục Tarot, bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition) lại tỏa sáng đến bất ngờ. Sau tất cả, chúng ta đều nên có cho mình một bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition) vì cực kỳ tiện lợi về nhiều mặt. Sau đây, mình sẽ liệt kê 10 lý do khiến bạn muốn sở hữu ngay bộ bài này.

10 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN SỞ HỮU NGAY BỘ BÀI CƠ BẢN SMITH WAITE TAROT (TIN EDITION)

#1 Lý do thứ nhất: Chi phí vừa đủ để sở hữu

Các bộ bài phiên bản Tin thuộc nhà sản xuất US Games Systems với giá thành cực kỳ “hạt dẻ”, đem lại cho bạn sự tiện lợi trong việc chi tiêu. Chỉ cần bỏ ra khoảng 500,000đ là đã sở hữu ngay bộ bài gốc tuyệt hảo rồi! Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được khối tiền để mua thêm những vật dụng khác dành cho việc học tập, nghiên cứu Tarot của bạn như quyển sổ ghi chép, sách học Tarot, khăn trải, hộp gỗ và cả đá thanh tẩy nữa.

Bộ Bài Smith Waite Tarot (Tin Edition)

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#2 Lý do thứ hai: Có hộp thiếc xinh xẻo

Điểm đặc biệt của những bộ bài phiên bản Tin thuộc nhà sản xuất Usgames chính là được đóng trong một chiếc hộp thiếc cực kỳ chắc chắn, gọn nhẹ và xinh xắn. Mình cảm thấy đây là một bước tiến lớn cho các bộ bài vì không hẳn ai cũng thích sử dụng hộp giấy. Việc sử dụng và lấy ra, lấy vô nhiều lần trong hộp giấy sẽ làm bộ bài dễ hư, ta chỉ có thể sử dụng túi đựng bài được tặng kèm từ các shop bài Tarot hoặc phải tự mình mua túi. Hộp thiếc sẽ giúp bạn thay thế túi, bảo quản bộ bài luôn mới và không bao giờ bị ướt khi bất ngờ dính mưa.

Bộ Bài Smith Waite Tarot

Ảnh: Instagram

#3 Lý do thứ ba: Kích thước nhỏ gọn

Xu hướng của các bạn Gen Z bây giờ là sử dụng bài kích thước mini. Ngoài việc giá thành ổn định, khi bạn sử dụng bộ bài có kích thước quá to (Druidcraft Tarot) hay bộ bài quá dày (Light Seer’s Tarot), việc sử dụng bài khi ra ngoài cũng sẽ bất tiện hơn vì đôi lúc, quán cà phê bạn ngồi tâm tình với Tarot sẽ không có bàn thoải mái để trải ra. Chính vì thế, bộ bài có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng cất vào một ngăn nào đó trong chiếc túi thật gọn gàng, không chiếm diện tích quá nhiều khi trải bài. 

Smith Waite Tarot (Tin Edition)

Ảnh: Instagram

#4 Lý do thứ tư: Hình ảnh cổ điển vintage

Cho đến thời điểm hiện tại, mình vẫn luôn thích nét cổ kính, cũ kỹ đến gần gũi của bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition). Đây là phiên bản kỷ niệm 100 năm ra mắt Rider Waite Tarot, nên bạn sẽ thấy hình ảnh sử dụng dựa trên bản vẽ gốc của họa sĩ Pamela Colman Smith (Pixie) năm 1909. Màu sắc đậm chất vintage, theo tông trầm, nhìn cực kỳ diệu mắt, đã vậy mà chụp hình lên nhìn bá cháy bọ chét. Với một bộ bài như thế thì ai mà không thích nhỉ? 

Bộ Bài Smith Waite Tarot (Tin Edition)

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#5 Lý do thứ năm: Giấy in cực kỳ chất lượng

Có một điều mình luôn đảm bảo chính là chất giấy in tại nhà sản xuất Us Games cực kỳ tốt, mình còn tự thấy các bộ bài thuộc Us Games là chất lượng tốt nhất trong tất cả. Chúng ta mang định kiến về hàng in ấn tại Trung Quốc vì nghĩ chúng sẽ không chất lượng, thật ra Trung Quốc vẫn luôn là xưởng in lớn nhất thế giới, đồng thời có nhiều loại giấy cực tốt, đủ để tạo nên những bộ bài hoàn hảo. Usgames, Llewellyn, Blue Angel hay Lo Scarabeo đều bắt đầu chuyển hướng sang in sản phẩm tại Trung Quốc vì đảm bảo chất lượng ổn định (In tại Trung Quốc nhưng bản quyền hình ảnh vẫn thuộc về nhà sản xuất).

Ảnh: Nguyễn Hiếy

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#6 Lý do thứ sáu: Cực kỳ NHIỀU tài liệu tham khảo

Mỗi bộ bài đều có sách hướng dẫn riêng, nhưng với bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition), bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu ở nhiều nguồn, nhiều đầu sách khác nhau. Quyển 78 Độ Minh Triết Tarot cũng chọn bộ bài này để làm minh họa diễn giải ý nghĩa các lá bài, trên trang tarot.vn cũng cung cấp đầy đủ kiến thức được dịch hoàn toàn tiếng Việt để bạn tự nghiên cứu, bạn có thể tham khảo tại đây. Nhìn chung, một bộ bài nguyên gốc cơ bản thì luôn tìm được nguồn để tham khảo. 

Ảnh: Nguyễn Hiếy

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#7 Lý do thứ bảy: Dùng cho cá nhân hoặc để dạy học

Đối với những bạn chỉ muốn sử dụng bài để giải đáp các vấn đề của riêng mình, bạn nên sử dụng bộ bài cơ bản để dễ suy luận, phân tích đồng thời sớm tìm được câu trả lời dành cho mình. Trong trường hợp về sau, bạn muốn được chia sẻ, dạy học về Tarot, chắc chắn một bộ bài cơ bản sẽ giúp bạn tìm hiểu, truyền đạt kiến thức một cách căn bản, không bị lan man hay nhận định sai về kiến thức gốc. Reader theo nghề dạy Tarot sẽ là tấm gương sáng để học viên noi theo, nên việc bạn sử dụng bộ bài cơ bản cũng là cách bạn lan tỏa ý thức về sử dụng bộ bài cơ bản.  

Ảnh: Nguyễn Hiếy

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#8 Lý do thứ tám: Dành cho ai thích nghiên cứu sâu về mặt huyền học, biểu tượng

Những bộ bài hiện đại không hẳn là không mang tính biểu tượng, nhưng vì quá hiện đại nên tính cổ xưa dần bị phai mờ. Nếu bạn để ý sẽ thấy mấy bộ bài sau này hầu như đều dựa trên hệ thống Rider Waite Smith, vẽ đúng với ý nghĩa của lá bài chứ đôi lúc, tính biểu tượng thuần túy đã biến mất do mong muốn phù hợp với thời đại hiện nay. Nếu bạn thích một bộ bài đầy đủ các biểu tượng để phù hợp cho việc nghiên cứu sâu hơn về huyền học, bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition) hoàn toàn đáp ứng đúng nhu cầu của bạn!

Ảnh: Nguyễn Hiếy

Ảnh: Nguyễn Hiếu

#9 Lý do thứ chín: Là món quà cực kỳ đáng yêu dành cho bạn mới nhập môn

Ai có crush yêu thích tìm hiểu Tarot nhập môn thì Smith Waite Tarot (Tin Edition) là món quà cực kỳ hoàn hảo, đáng yêu, phù hợp với túi tiền và chắc chắn rằng ai nhận được món quà này cũng đều thấy vui sướng biết bao. Hộp thiếc cũng làm sản phẩm trở nên sang trọng hơn, gọn gàng hơn. Bộ bài rất phù hợp để dành tặng cho những bạn yêu thích Tarot, những bạn muốn nhập môn, tặng cho những người bạn, người mình yêu thương để tự học và nghiên cứu. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

# 10 Lý do thứ mười: Đây là bộ bài cơ bản mà bất cứ Reader nào cũng nên sở hữu

Đối với mình, dù bạn có sử dụng rất nhiều bộ bài Tarot với đồ họa siêu khủng đến nhường nào thì việc sở hữu bộ bài cơ bản là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng vào những lúc “mất não” – không có quá nhiều thời gian để suy luận, tiếp nhận thêm tri thức ẩn được lồng ghép trong những bộ bài hiện đại. Bạn chỉ muốn đơn giản hóa việc đọc bài Tarot như một thói quen, tựa như kiến thức đã có sẵn và việc của bạn chỉ là giải đáp thắc mắc của mình nhanh nhất có thể. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Bạn tham khảo bộ bài Smith Waite Tarot (Tin Edition) tại đây nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button