Thelema Tarot – Bộ Bài Định Nghĩa Lại Chuẩn Rider Waite Smith

Thelema Tarot – Bộ Bài Định Nghĩa Lại Chuẩn Rider Waite Smith

Thelema Tarot – Bộ Bài Định Nghĩa Lại Chuẩn Rider Waite Smith

Thelema Tarot là một bản tái diễn giải của Rider-Waite Tarot (không phải bộ tarot liên kết với Golden Dawn). Thelema Tarot vẽ những tác phẩm về hình ảnh thời trung cổ hào nhoáng mang lại cảm giác mơ mộng đăm chiêu trên 78 lá.

  • Tác giả: Renata Lechner
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Chúng tay hãy cùng xem điều đầu tiên: đây không phải là bộ bài dựa trên giáo lý của Aleister Crowley, nó cũng chẳng liên quan gì đến tôn giáo Thelemic. Ngôi sao 6 cánh đơn ở mặt sau lá bài, có mối liên kết với Thelema của Crowley cũng là một dạng đánh lạc hướng.

Cảm nhận bộ bài Thelema Tarot

Thelema, như trong bộ bài này là một từ Hy Lạp nghĩa là ‘ý chí hay ý định’, dường như ý chí và ý định trong bộ bài này là đưa ra một giải thích mới về bộ Rider Waite Smith cổ điển. Những hình ảnh lấy cảm hứng từ thời Trung cổ và Phục hưng ám chỉ các giá trị lịch sự và khát vọng lãng mạn vào thời này. Danh dự và nhân phẩm tràn ngập khắp bộ Thelema Tarot.

Đây là một cỗ bài 78 lá được minh họa đầy đủ, với 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Tên và trật tự những lá bài tuân theo tiêu chuẩn được thiết lập bởi A. E. Waite. Các bộ gồm Cups, Pentacles, Swords, và Wands, các lá Hoàng gia gồm Page, Knight, Queen, và King. Bộ Ẩn phụ được minh họa bằng cả tên và số La Mã. Bộ Ẩn phụ thì dùng tên và số Ả Rập.


Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Thelema Tarot

Lá bài có kích thước 7 x 12 cm, cầm vừa tay. Lá bài làm từ giấy chất lượng cao, mỏng, dẻo, trơn, có rìa khá bóng. Bộ bài này dễ xào, không dính lại với nhau.
 Chất lượng mực in vượt trội, sạch và rõ ràng, sắc nét và nhiều màu sắc hơn cả hình photo scan. Hình ở đây có 3 cạnh không viền, có số và tiêu đề in trên một dải màu xanh đậm dưới cùng tấm hình.

Bộ Cups chủ yếu có nền màu xanh, bộ Pentacles có nền như màu xanh rừng, bộ Wands ngập tràn màu nâu và màu vàng lúa mì, bộ Swords có nền xanh biếc và màu xám. Có rất ít lá bài lấy cảm hứng từ biểu tượng của Pamela Colman Smith, đa số bảo toàn ít nhất một vài biểu tượng. Chỉ có lá The Devil, 9 of Cups, 10 of Cups, 2 of Pentacles, 4 of Pentacles, 10 of Pentacles, 5 of Wands, 6 of Wands, và 3 of Swords không giống với bất kỳ khía cạnh nào so với Rider-Waite-Smith. Tấm hình sau lưng lá bài, một ngôi sao 6 cánh đơn hoạch trên một cánh đồng sao hoàn toàn đảo ngược được (xem được bài 2 chiều).
 Bộ bài và sách hướng dẫn được đóng gói trong một hộp carton nhỏ vững chắc, có nắp tháo rời. Hộp có một cái đáy bóng loáng, in hình từ Thelema Tarot. Hộp khá là chắc và nhỏ gọn, nên có thể dễ dàng bỏ vào túi hay ba lô, mang đi du lịch được.

Hướng dẫn sử dụng bộ bài Thelema Tarot

Cuốn hướng dẫn 128 trang bằng 5 thứ tiếng: Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, và Đức. Phần giới thiệu ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Mỗi lá như một cuộc đối thoại đề cập trực tiếp đến người đọc. Sách nêu thông tin về ý nghĩa lá bài và giải thích một số biểu tượng quan trọng. Cuối cùng, ý nghĩa bói toán chỉ dành cho bài xuôi. Những ý nghĩa này đúng tiêu chuẩn, và được chấp nhận không cần phải chuyển hướng trong lúc đọc bài. Sách cũng kèm theo một sơ đồ trải bài – Thelema Spread – dựa vào ngôi sao 6 đỉnh của Thelema. Ở đây cũng không có gì bất ngờ – mục tiêu, giúp đỡ, cảm xúc, trở ngại, tiến triển, và kết quả. Đây là một cuốn hướng dẫn đẹp, nhìn sang trọng, không dùng hình scan lá bài, chỉ có chữ viết.

Bộ bài Thelema Tarot là một bộ bài khá linh hoạt – gần với bộ chuẩn Rider Waite Smith, phù hợp cho người mới bắt đầu, và khác biệt đủ để cuốn hút những người đọc chuyên nghiệp tìm kiếm một sự thay đổi. Với nguồn gốc truyền thống mạnh mẽ, cùng những hình ảnh có phần mới mẻ, đây là một bộ bài tarot hấp dẫn có nền tảng vững chắc.

Tham khảo thêm về bộ bài Thelema Tarot

Share this post