Vision Quest Tarot – Thế Tâm Linh của Thổ Dân Mỹ

Vision Quest Tarot – Thế Tâm Linh của Thổ Dân Mỹ

Vision Quest Tarot – Thế Tâm Linh của Thổ Dân Mỹ

  • Tác giả: Sergio Tisselli , Manfredi Toraldo
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: An Nhiên

Tôi rất ấn tượng với Vision Quest Tarot. Biểu tượng trong văn hóa tâm linh của người bản xứ Châu Mỹ cuối cùng cũng được sử dụng đúng mục đích và được tôn trọng, một sự rõ ràng và minh bạch. Trong sách hướng dẫn của Vision Quest Tarot, Winter và Dose đã chú thích rằng bộ bài này không chỉ đơn thuần nói về thế giới Tarot mà còn đề cập đến tâm linh và giá trị tinh thần của bộ tộc bản xứ được đại diện như những thầy gọi hồn, pháp sư…Bộ bài mang hơi thở của sự thông thái từ cuộc sống hằng ngày, của những già làng thông qua ngôn ngữ, lời nói và cảm nhận.

Winter và Dose còn đề cập đến cách mà họ hướng dẫn chúng ta sống, giúp chúng ta hiểu giá trị của hiện tại, của cơ hội bằng trái tim và trí óc. Tarot sẽ chỉ ra những thách thức, cách để đối mặt chúng cũng như cách chúng ta học hỏi và trưởng thành.

Trong phần mô tả các biểu tượng của nhóm yếu tố, tác giả ngụ ý như sau: bộ Lửa liên kết với nhóm Arrows và Wands, tượng trưng cho năng lượng. Bộ Nước đại diện cho Jars và Bowl liên kết với cảm xúc. Bộ Khí đại diện bằng Feathers và Birds liên kết với tâm linh và trí tuệ, bộ Đất liên kết với Vegetable và Flowers tượng trưng sự sống.

Một trong những điểm thú vị đó là cách tác giả sử dụng hình ảnh và ý nghĩa khi thiền định. Hình ảnh khá nhu và dễ cảm so với các bộ bài Tarot khác. Rất nhẹ nhàng và tinh tế, đúng chất của các pháp sư. Sự liên kết với thiên nhiên bền chặt thông qua các trải bài: Trải bài 5 lá The Little Medicine Wheel hoặc trải bài 1 lá The Present, trải bài 7 lá The Path of Wisdom, trải bài Partnership linh hoạt từ 6 đến 12 lá.

Mỗi lá bài được trình bày theo phân loại trong sách hướng dẫn: Tóm lược thành từ khóa và kèm với thông điệp mỗi lá bài, cách liên kết chúng với nhau. Ngoài ra tác giả còn phát triển thêm nghĩa mở, một cách để gia tăng liên kết, phát triển năng lượng của các lá bài tarot thông qua ngôn ngữ và hành động của Tarot Reader.

Các lá bài có kích cỡ 7 x 12 cm, kích cỡ khá vừa vặn trong lòng bàn tay. Chất liệu tốt, bóng và dày tránh trầy xước nếu bị rơi hoặc xào mạnh tay. Phần mặt sau viền trắng với hình ảnh một chú chim bay trong bầu trời đêm, bóng của chú chim trải dài trên cánh đồng hoa oải hương. Biểu tượng của chú chim có ý nghĩa khá riêng biệt được tác giả giải thích trong sách đính kèm. Tuy nhiên, bạn có thể nhìn ra được lá bài đang rút là ngược hay không vì mặt sau được thiết kế một chiều.

Phần mặt trước với viền trắng và kẻ trang trí. Hình ảnh khá sắc và rõ ràng với tông màu đậm. Các lá Ẩn Chính được đánh số và tên ở cuối lá bài. Ẩn Phụ thể hiện biểu tượng, tên gọi với chữ in đậm màu đen. Bộ Hoàng Gia với tên và các biểu tượng được in cạnh dưới các lá bài.

Cảm nhận bộ bài Vision Quest Tarot

Ý nghĩa lá bài Vision Quest Tarot

Tôi sẽ bắt đầu đi vào các lá bài bởi vì hình ảnh và ý nghĩa biểu tượng luôn là điều quan trọng với tôi. Theo đó, The Fool trở thành The Clown, một vũ công với chiếc túi thông minh trên tay trái và một chiếc túi đựng thuốc xung quanh cổ. Chàng hề này đứng trên một ngọn tháp chông chênh có khả năng đổ sập. Phía sau ảnh nền chúng ta có thể thấy hình ảnh một chú chó đang tru. Ngoài ra tôi nghĩ hình ảnh với cái bóng mờ sau The Clown là một con ma với linh hồn của chú gấu, mang cho chú hề này sức mạnh.

Lá High Priestess tiến hóa thành lá Medicine Woman. Theo đó, chúng ta nhìn thấy hình ảnh một sa mạc, một chén hương trong tay trái, một chiếc lông vũ trong tay phải. Chúng ta có thể nhìn thấy dòng nước đang chảy với mặt trời ở cuối chân trời. Bầu trời đêm dần dần xuất hiện với ánh trăng khuyết, sau lưng là một chú chim đang bay với đôi cánh mở rộng. Tổng quan lá bài thể hiện khung cảnh của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Hình ảnh người mẹ vĩ đại trong Vision Quest tượng trưng cho lá Empress. Ở đây chúng ta có thể thấy một hình xoắn ốc to trên chiếc tô ngay trước mặt Empress. Đứa trẻ ngồi trên đùi đại diện cho sự sum vầy, con rùa to bên cạnh thể hiện sự kết nối với Mẹ thiên nhiên.

Hermit là lá bài tượng trưng cho ngày sinh của tôi, với hình ảnh một người đàn ông trùm chăn, ngồi cạnh đống lửa. Khói bốc lên cao dưới nền trời tối. Thể hiện sự kết nối giữa thế giới tâm linh và hiện thực. Sau lưng Hermit chúng ta có thể thấy hình ảnh của anh em nhà gấu tượng trưng cho kẻ canh giữ sự thông thái.

Wheel of Fortune được đặt tên thành Small Medicine Wheel với hình ảnh một con ó trắng to đang sải cánh dài che khuất phần trung tâm của bánh xe. Phần phía đông là Brother Eagle, Phía nam là Brother Coyote, Phía tây là Brother Bear và còn lại là Brother Buffalo. Vòng tròn đồng tâm khép kín một chu kỳ.

Lá Death thể hiện ý nghĩa của sự chuyển hóa. Một lần nữa bầu trời đêm được sử dụng với hình ảnh của xương sọ những loài động vật phía trên, phía dưới là hình ảnh rải rác xương tay chân và các chi. Góc phải với hình ảnh một con Cú như bóng ma. Loài cú đại diện cho sự tường minh và phép thuật. Sự thông thái của loài cú giúp chúng ta mở mang đầu óc và trí khôn.

Phần quan trọng khác của một bộ Tarot là lá Tower đại diện cho năng lượng của thử thách và đổ vỡ. Ở đây chúng ta có thể thấy hình ảnh một con hắc mã đang phi như gió bao quanh là khung cảnh màu đỏ rực. Một tia sét đánh chéo lá bài. Chúng ta có thể nghĩ đây là hình ảnh tượng trưng cho cuộc đấu tranh sinh tồn của chú ngựa thoát khỏi biển lửa và sức mạnh của thiên nhiên.

78 lá bài Vision Quest Tarot

Cảm nhận về bộ bài Vision Quest Tarot

Lá bài 2 và 3 of Air với biểu tượng đơn giản nhưng ý nghĩa. Lá 2 of Air với hình ảnh hai bàn tay nâng bộ lông vũ chéo nhau, giữa bầu trời đêm tĩnh mịch. Lá 3 of Air với hình ảnh một chiếc lông vũ bị bẻ cong. Một sự giận giữ, bầu trời giông bão, bóng của một chú chim bay ngang trời, lạc lối.

Lá 6 of Air với hình ảnh của những chiếc lông vũ trong Dream Catcher. Đại diện cho những cơn ác mộng được đẩy lùi dưới sự bảo vệ của chiếc bùa.

8 of Earth với hình ảnh một cánh đồng bí ngô xen lẫn màu xanh của lá và cam. Hình ảnh yên bình và thi vị.

Bộ bài Vision Quest Tarot luôn là một bộ bài Tarot đẹp và dễ sử dụng, có thể ứng dụng bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào. Đưa ra những thông điệp chính xác cho bất kì đối tượng sử dụng nào.

Rate this post

Share this post


Call Now Button