Green Witch Tarot – Tiếp Cận Yêu Thuật Xanh Từ Ngoại Giáo

Green Witch Tarot – Tiếp Cận Yêu Thuật Xanh Từ Ngoại Giáo

Green Witch Tarot – Tiếp Cận Yêu Thuật Xanh Từ Ngoại Giáo

The Green Witch Tarot là bộ bài xinh đẹp gồm 78 lá dựa vào Ngoại giáo (Pagan) lấy thiên nhiên làm chủ đề. Bộ bài gồm những lá bài tinh tế, không viền giải thích về yêu thuật xanh (green witch), nhưng vẫn dễ dàng đọc được. Bộ bài đi kèm theo một cuốn hướng dẫn 240 trang chi tiết.

  • Tác giả: Ann Moura, Kiri Leonard
  • Phát hành: Llewellyn Publication
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Green Witch – Yêu thuật xanh là một nhánh ngoại giáo mạnh về năng lượng đất. Nó kết hợp các khía cạnh của truyền thuyết dân gian Bắc Âu, thần thoại Celtic, phép thuật dân gian, thảo dược học, năng lượng trái đất, lịch The Wheel of the Year, và hệ thống niềm tin Pagan.

Cảm nhận bộ bài Green Witch Tarot

Ý nghĩa lá bài Green Witch Tarot

Xu hướng hiện nay trên thị trường chỉ có vài bộ Wiccan và Witchcraft (yêu thuật); mỗi bộ đều cuốn hút và chân thực theo đúng nghĩa, nhưng không có bộ nào chánh niệm, toàn diện, đầy đủ và đẹp như bộ Green Witch Tarot của Ann Moura. Một lượng lớn tư tưởng và kiến thức được đem vào bộ bài tarot này và nghệ sĩ Kiri Ostergaard Leonard đã đánh cược vào những hình ảnh tuyệt đẹp và chi tiết ấy.

Đây là một bộ bài 78 lá được minh họa đầy đủ: 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Bộ Ẩn chính đã được đổi tên để phản ánh tín ngưỡng Green Witchcraft, tuy nhiên những ý nghĩa cơ bản truyền thống của các lá bài vẫn chưa bị loại bỏ. Những định danh lá bài bộ Ẩn chính như sau: The Greenman (Người cây), The Witch (Nữ phù thủy), The High Priestess (Nữ tư tế), The Earth Mother (Mẹ Trái đất), The Horned God (Thần sừng), The High Priest (Nam tư tế), The Lady and the Lord, The Battle Wagon (Xe ngựa chiến đấu), The Crone (Cụ già), The Holly King, The Wheel of the Year, The Standing Stone (Viên đá đứng), The Oak King (Vua sồi), The Lord of Shadows (Chúa tể bóng tối), The Sidhe (Thần Celtic), Nature (Thiên nhiên), The Wild Hunt (Thợ săn), The Star, The Moon, The Sun, Harvest (Thu hoạch), và The World Tree (Cây thế giới). Còn bộ Minor là Pentacles, Athames, Wands, và Chalices, trong khi các lá Hoàng gia là Page, Knight, Queen, King.

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

Cảm nhận về lá bài Green Witch Tarot

Chất liệu của lá bài xuất sắc, mỏng và nhẹ mà không quá mềm. Lá bài dẻo và trơn, có rìa thấp. Bộ bài này dễ xào, không bị dính vào nhau hoặc kết thành khối, mà cũng không ‘nhanh’ và trơn quá. Chất lượng mực in đạt tiêu chuẩn rất cao, sạch, sắc nét, bảo toàn chi tiết đáng kinh ngạc và màu sắc tinh tế của tác phẩm.

Bảng màu của nghệ sĩ phần lớn phong phú, xanh đậm, nâu đậm, xanh tối, đỏ và vàng rực rỡ, phản ánh sự phong phú của thế giới tự nhiên. Những hình ảnh này có phần lạ lùng, nhưng không quá kỳ quái và ủy mị. Những cảnh trong bộ bài diễn ra trong một thế giới lý tưởng, nơi những sự việc và sự vật kỳ diệu là thiêng liêng và tầm thường. Tất cả sự kiện được thể hiện trong một thế giới giả trung cổ, cho phép nghệ sĩ và người xem bỏ ra một chút thời gian với những chi tiết lịch sử đáng ngờ và kém chính xác. Những hình ảnh trải dài đến tận rìa lá bài mà không có viền bài. Tên và số lá bài tất cả nằm trên một biểu ngữ màu xanh nhỏ ở giữa phía dưới cùng mỗi ảnh. Hình mặt sau lá bài – một biểu tượng sao trên một vòng hoa hồng có nền gỗ xanh sau lưng, với hình này bài sẽ không thể xem đảo ngược.

Bộ bài Green Witch Tarot đi kèm với hướng dẫn đóng gói trong một hộp carton lớn có in thông tin về Green Witch Tarot, cũng như hình ảnh từ bộ bài.

Hướng Dẫn sử dụng bộ bài Green Witch Tarot

Sách hướng dẫn là Green Witch Tarot Companion dài 240 trang viết bởi Ann Moura. Phần giới thiệu dẫn dắt người đọc làm quen với những nguyên lý cơ bản của Green Witchcraft. Phần này bao gồm một lịch sử vắn tắt về Tarot, phác thảo khá đơn giản về sự phát triển của tarot vào thế kỷ XI do người digan (gypsy) di cư từ Ấn Độ, đến sự phát triển rộng vào thời của Golden Dawn đầu thế kỷ XX. Một chương phụ ở sách Green Witchcraft nêu chi tiết một số biểu tượng chính và ý nghĩa, cũng như cách sắp xếp và sự tương ứng được dùng trong bộ bài. Có cả thông tin về cách đọc bài Tarot, cách làm nghi thức với bài Tarot, cách sắp xếp và tập trung cho người xem tarot chuyên nghiệp cũng như người mới bắt đầu, và cách thực hiện giải một trải bài. Cuối cùng ta có một vài công dụng khác cho bộ bài này – chủ yếu là ngồi thiền và đọc thần chú.

Sách cũng gồm ảnh đen – trắng của lá bài. Mỗi hình ảnh có một phần miêu tả chi tiết về ý nghĩa, bối cảnh lịch sử xã hội (thần thoại và dân gian), giải thích về các biểu tượng được sử dụng, và ý nghĩa bói toán của lá bài. Cũng có ý nghĩa ngắn gọn cho cho vị trí bài xuôi và ngược. Ở phần mỗi lá Ẩn chính cũng có một trang trắng để người đọc ghi chú.

Nơi mua bộ bài Green Witch Tarot

Nếu bạn cho rằng mình là một Phù Thủy Xanh (Green Witch), Phù Thủy Tự Nhiên (Natural Witch), hay Phù Thủy Truyền Thống (Traditional Witch), bạn sẽ lập tức thấy bộ bài này thật cuốn hút. Nếu bạn hứng thú với một nhánh ngoại giáo dựa vào trái đất nhiều hơn, hay muốn dùng một bộ bài có những yếu tố thần thoại Celtic, năng lượng đất, hay truyền thuyết dân gian thì đây là cỗ bài tarot tuyệt vời cho bạn. Dù tôi không muốn giới thiệu bộ bài này cho người mới bắt đầu, nhưng người có ít kinh nghiệm cứ thoải mái sử dụng. Nó rất dễ sử dụng, đẹp, chi tiết, và sâu sắc. Có rất nhiều ý tưởng và kiến thức được đưa vào bộ bài Green Witch Tarot và kết quả cuối cùng là thắng lợi của phong cách và cấu trúc. Một trong những bộ bài tarot được phát hành nổi bật nhất của năm 2015.

Tham khảo thêm về bộ bài Green Witch Tarot.

Rate this post

Share this post


Call Now Button