Universal Tarot Professional – Bộ Tarot Dành Cho Người Xem Bài Chuyên Nghiệp

Universal Tarot Professional – Bộ Tarot Dành Cho Người Xem Bài Chuyên Nghiệp

Universal Tarot Professional – Bộ Tarot Dành Cho Người Xem Bài Chuyên Nghiệp

  • Tác giả: Roberto de Angelis
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Pandora MoonRaven
  • Dịch: Lãng Du

Đây là một bộ bài kế thừa nét vẽ của bộ Universal Tarot và một số bộ tương tự, tuy nhiên Universal Tarot Professional cũng có những điểm riêng rất thú vị và độc đáo mà tôi nghĩ cần phải giới thiệu với các bạn. Đầu tiên, bộ Tarot này được thiết kế bởi Roberto De Angelis, đồng tác giả của Universal Tarot. Bộ bài vẫn theo chuẩn của Rider Waite Smith (RWS) với các lá Ẩn chính theo đúng thứ tự, Strengh thứ 8 và Justice ở lá 11. Các tước vị giữ nguyên Page, Knight , Queen và King. Phần hình ảnh cũng khá giống.

Hướng dẫn sử dụng bộ bài Universal Tarot Professional

Bộ bài này được bán ra thị trường với mục đích dành cho các người xem bài tarot chuyên nghiệp, chuyên dụng để đọc bài. Bộ bài được bảo quản trong hộp khá to và chắc, màu đen. Phần giấy khá cứng để bạn có thể dựng đứng các lá bài nếu dựa chúng vào thành hộp. Điều này có nghĩa, bạn có thể cất bài khá nhanh mà không gây trầy hay cong bài. Tôi tin rằng phần hộp bài được làm rất tốt nhằm mục đích bảo quản lẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Phần mặt trước với hình Empress và in đậm dòng chữ Professional Edition. Phần mặt sau thể hiện hình vẽ các lá bài, hai bánh xe với 8 cạnh. Màu sắc hơi trầm, nhưng rõ và có thể đọc hai chiều và có sách hướng dẫn đi kèm.

Điểm khác biệt đầu tiên lá kích cỡ của lá bài lớn hơn thông thường, khoảng 7,5 x 14 cm. Khá lớn so với các bộ bài truyền thống, tuy nhiên chúng lại không hề khó xáo như các bộ thường thấy bởi vì lá bài khá mỏng và không trơn tay. Mặc dù mỏng như lại chắc, cứng nhưng lại rất linh hoạt, dễ uốn cong. Trông chúng rất sáng bóng nhưng lại không quá màu mè. Tôi đặc biệt thích cảm giác lật bài và cảm nhận hình ảnh thật rõ ràng. Điểm nổi bật nhất đó là bởi vì kích cỡ lớn nên rất dễ cảm nhận lá bài. Thật vậy, vì dành riêng cho dân chuyên nghiệp nên họ phải đọc khá nhiều. Khách hàng bảo tôi rằng họ có thể thấy chi tiết rõ ràng mặc dù không hiểu rõ lắm ý nghĩa nhưng điều đó làm họ bớt lo lắng và khó hiểu. Tôi cũng cảm nhận được điều này bởi vì chúng giúp tôi liên kết tốt hơn. Nếu bạn đọc bài trong một buổi tiệc với nhiều người thì rõ ràng việc để cho nhiều người xung quanh thấy là điều quan trọng. Ngoài ra tôi nghĩ những lá bài này cũng khá tốt trong việc giảng dạy tarot bởi vì kích cỡ lớn, nên học sinh có thể nhìn rõ hơn. Một vài khách hàng của tôi cũng đồng tình với kích cỡ lớn này bởi họ nhìn không tốt, và các bộ thông thường thì lại nhỏ nên khó thấy.

Ý nghĩa bộ bài Universal Tarot Professional

Màu sắc các lá bài tương đối rõ, nét và dễ chịu. Chúng không quá sáng hay tối dù bạn điều chỉnh ánh sáng ra sao. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn rõ khi ngoài trời vì không bị bóng loáng do phản sáng. Phần viền mỏng màu đen. Tôi thích thế bởi vì chúng không làm tôi phân tâm. Mỗi phần viền có tên các lá bài. Đối với bộ Ẩn Phụ thì có thêm biểu tượng, trong khi bộ Hoàng gia có thêm tước vị và tên.

Lá 2 of Cups luôn là một lá bài khó với tôi bởi vì tôi thấy khó hiểu nghĩa ở đây là về tình yêu, tình nhân hay sự hợp tan. Tuy nhiên, hầu hết các bộ RWS đều trông có vẻ cả hai nhân vật không mấy thiện cảm với tôi. Tuy nhiên trong bộ này tôi lại cảm nhận nhân vật nữ đang mỉm cười và nhìn khá dễ chịu. Người đàn ông đang nhìn chằm chằm cô gái và phần đầu có vẻ hơi nghiêng sang một bên. Con sư tử phía trên trông khá nghiêm túc. Tôi thấy ở đây như một tín hiệu của một đám cưới sắp đến. Thật đáng yêu.

Lá Queen of Pentacles – trong lá bài này tôi lại nghĩ tới hình ảnh một người mẹ. Đầy nhân từ, yêu thương, hào phóng, nuôi dưỡng. Lá bài mang cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi thấy một người phụ nữ trẻ nhìn vào đồng tiền một cách trìu mến. Cử chỉ nhẹ nhàng từ tốn với cả hai tay ôm vào lòng. Cô ấy ngồi trên một chiếc ngai vàng với áo choàng màu xanh ngọc, trông cân bằng và nhẹ nhàng. Đôi chân trần chạm đất.

Cảm nhận bộ bài Universal Tarot Professional

Lá The Moon – lá bài mà tôi thích nhất. Tạo cho tôi cảm giác một người đang có những nỗi sợ. Thu mình vào màn đêm, lo sợ thất bại. Có lẽ vì thế mà ánh mắt khá khó chịu. Người đàn ông trong mặt trăng không hề nhìn bạn. Tạo  cho tôi cảm giác người này rất cứng đầu, từ chối lắng nghe. Màu tím tượng trưng sự sợ hãi, màu sắc khác trông rất hòa nhập và tôn lên các chi tiết cho lá bài.

Lá The Tower – một lá khá thú vị mặc dù tôi thật sự không hề  muốn thấy nó. Tuy nhiên ở đây tôi lại thích vì trông màu sắc rất đẹp, đen tối, đáng sợ bởi vì tông màu được sử dụng khá hay. Các màu đỏ, xanh lá, cam và vàng rất ấn tượng. Khi bạn nhìn vào bạn sẽ cảm giác người đàn ông bên tay trái đang nhìn vào quá khứ. Tôi thấy chiếc áo choàng đỏ, điều này đại diện cho năng lượng, nhiệt huyết, ham muốn, giận dữ. Ở giữa là hiện tại, tôi thánh tia sét, lửa và màu vàng cam tạo cảm giác năng lượng dữ dội, suy nghĩ quá nhiều, nhanh gọn. Phía bên phải là tương lai, một người phụ nữ với chiếc váy màu xanh lá nhạt, liên quan đến sự thanh bình, chữa lành. Cả quá trình mà tôi cảm giác trong lá Tower như một tình huống xấu xảy đến rồi biến mất trong an bình.

Tất cả những gì bộ Universal Tarot Professional này mang đến đều tuyệt vời. Tôi nghĩ tôi thích nó và khi tôi chỉ dẫn mọi người về Tarot, tôi thường sử dụng bộ bài này cũng như lúc đọc cho khách, hay rút cho chính tôi. Một bộ bài Tarot chuẩn RWS, bạn không nên lưỡng lự khi chọn chúng bởi vì chúng thật sự phù hợp cho bất kì ai, đối tượng nào từ bắt đầu, nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm về bộ bài Universal Tarot – Professional Edition

Share this post