Tarot of the Druids – Tiên Tri Từ Các Thần Rừng

Tarot of the Druids – Tiên Tri Từ Các Thần Rừng

Tarot of the Druids – Tiên Tri Từ Các Thần Rừng

Bộ bài Tarot of the Druids được thiết kế theo bản Celtic – Inspired Tarot xuất bản bởi tác giả người Ý, Giordano Berti và Bepi Vigna và họa sĩ Antonio Lupatelli và Severino Baraldi, đồng họa sĩ của của hai bộ Tarot of GnomesTarot of Journey to the Orient.

  • Tác giả: Severino Baraldi , Giordano Berti , Bepi Vigna , Antonio Lupatelli
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Solandia
  • Dịch: Lãng Du

Những lá Ẩn Chính được xây dựng khá đồng nhất với các vị thần trong Celtic, tiên nữ và các nhân vật trong truyền thống; tên gọi các lá bài cũng được chỉnh sửa lại cho phù hợp với tên các vị thần trong Gaelic (nhóm người Celtic). 22 lá Ẩn Chính chia thành 5 vòng luân chuyển liên quan đến nét văn hóa của người Celtic như sau: truyền thuyết, anh hùng ca, lịch sử, phát triển và cuộc phiêu lưu:

Fool – Fintan mac Bochra

Magician – Lug

High Priestess – Brigh

Empress – Morrigan

Emperor – Dagda

Hierophant – Dian Cecht

Lovers – Midir ed Etain

Chariot – Nuadu

Strength – Ogma

Hermit – Goibniu

Wheel – Boadb Justice – Conchobar

Hanged Man – Cu Chulainn

Death – Art mac Cond

Temperance – Achtan

Devil – Fin mac Cumaill

Tower – Aillen mac Midhna

Star – Grainne

Moon – Oisin

Sun – Bran mac Febal

Judgement – Manannan mac Len

World – Eriu

Bốn nhóm yếu tố trong Bộ Ẩn Phụ cũng được chỉnh sửa lại cho phù hợp: Chalices, Swords, Aguinum cho Pentacles và Mistletoe cho bộ Wands. Những lá bài này phác họa hình ảnh về cuộc sống của người Celts liên quan đến văn hóa Druidic, theo sách đính kèm giải thích.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Tarot of the Druids

Cũng vì sự cách tân này nên khá nhiều các lá Ẩn Chính và Ẩn Phụ không tuân theo các nguyên tắc chuẩn trong Tarot như tên, biểu tượng và khung cảnh. Một số ý nghĩa cũng được tác giả thay đổi sao cho đúng với ý tưởng thiết kế. Chẳng hạn như:

Lá 8 of Chalices thể hiện hình ảnh một người đàn ông trong trang phục trắng với râu quai nón đang khắc hình lên thân cây xoài, một chiếc cốc đặt cạnh rễ cây to. Với lời chú giải “Sự thịnh vượng trong tương lai, cuộc sống phong phú về cảm xúc.

Lá 5 of Chalices với hình ảnh 4 người đàn ông đang nhìn vào cái giếng bởi vì họ làm rơi chiếc cốc của mình vào trong nước. Với ý nghĩa “trở về với quá khứ, bình yên trong tâm hồn, kết thúc lo lắng”

Lá 7 of Pentacles, một người phụ nữ chạy đến đứa con của mình, đứa trẻ đang chơi một công cụ thủ công với ý nghĩa sự trưởng thành, kinh nghiệm, sự khôn ngoan.

Các lá bài được in với chất lượng tốt, bóng loáng và sử dụng phương pháp đọc bài hai chiều, có nhiều cách tiếp cận với một nền văn hóa mới, văn hóa của người Celts và Druids. Một vài lá bài trông rất đẹp như Queen of Wands, lộng lẫy với hình ảnh một nàng yêu tinh trong khu rừng già xanh mướt, nửa người nửa cây, trên tay là một bông hoa hồng đang nở. Lá bài King of Wands, King of Chalices và Queen of Chalices trông rất biểu cảm và sáng suốt; lá Queen of Pentacles với hình ảnh một người phụ nữ trong trang phục lộng lẫy ngồi cạnh một trái tim.

Cảm nhận bộ bài Tarot of the Druids

Điều mà tôi thích nhất ở bộ này là sự gắn kết với thiên nhiên, những người bạn lặng thầm luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Hình ảnh về một thị trấn nhỏ vào giữa năm, các nhân vật khá vui tươi thoải mái. Màu sắc trông rất mượt, mịn; pha chút nâu với xanh lá. Các nhân vật trong trang phục lông thú, giày yêu tinh hoặc đội mũ Viking với những chất liệu rất dễ chịu. Những căn nhà nhỏ bằng gỗ xinh xắn. Tôi nghĩ các hình tượng này cực kì thú vị và khơi gợi trí tưởng tượng.

Đối với những bạn nghiên cứu về các vị thần, huyền thoại về Druid thì đây sẽ là một bộ Tarot thú vị và hữu dụng. Bạn sẽ khâm phục tác giả vì đã mô tả khá chính xác các hình tượng từ Viking đến Morrigan, cũng như các hình tượng khác được vẽ rất chính xác và trông rất thực. Tôi đánh giá cao điều này, bởi vì tác giả đã bỏ công sức cũng như suy nghĩ thấu đáo về những chi tiết tuy nhỏ nhưng quan trọng này. Nếu bạn dùng bộ này để đọc cho khách hàng, họ sẽ cảm thây dễ chịu bởi vì hình ảnh thân thiện, không máu me hay kinh dị tí nào.

Đối với những ai nghĩ Tarot là một nghề kinh doanh, thì Tarot of Druids có thể được xem như một bộ Tarot đơn giản nhưng rất chất. Với các bạn mới bắt đầu thì đây là một lựa chọn sáng suốt vì chi tiết rõ ràng, hình ảnh cụ thể và đầy màu sắc. Cảm xúc, tông màu, biểu cảm, dáng điệu cho đến các chi tiết khác đều thể hiện một cách rõ ràng. Một sự kết hợp hoàn hảo.

Tham khảo thêm về bộ bài Tarot of Druids.

Share this post