Cat-rot Tarot – Bộ Bài Dành Cho Người Yêu Mèo

Cat-rot Tarot – Bộ Bài Dành Cho Người Yêu Mèo

Cat-rot Tarot – Bộ Bài Dành Cho Người Yêu Mèo

  • Tác giả: Maria van Bruggen
  • Phát hành: Maria van Bruggen
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Mèo Con

Cat-rot Tarot là một thế giới đầy sắc màu ngộ nghĩnh của chú mèo Pookie và những người bạn đáng yêu của chú. Hình ảnh của Pookie được Maria lấy cảm hứng từ chú mèo Ba tư của cô, với khuôn mặt không biểu cảm và đôi lông mày luôn nhếch lên tạo cho chú một vẻ ngây thơ hiền lành.

Bộ bài Cat-rot Tarot

Bộ bài Cat-rot Tarot

Dường như mọi cảm xúc của nhân vật chính Pookie chỉ được biểu lộ qua đôi lông mày và đôi mắt, mọi hoạt động của chú chỉ được thể hiện bằng sự thay đổi của cái đuôi và những phụ kiện đi kèm, còn phần thân chú thì luôn giữ nguyên một dáng đứng ú nù mang cho chú một vẻ bị động cho dù ở trong bất kì trạng thái cảm xúc, hành động nào. Điều đó còn cho ta có cảm giác chú mèo “đáng ghét” này luôn tỏ vẻ thờ ơ với xung quanh và chỉ chú ý vào chính mình, hoặc chú không thiết tha với việc thể hiện quá nhiều cảm xúc vì chú biết mình đáng yêu và đang được mọi người yêu. Dường như mọi thứ đều phải làm nền cho chú mèo nhân vật chính này.

Với tone nền màu xanh ngọc mát dịu, hoa lá đơn giản, cùng những biểu hiện cảm xúc đáng yêu của Pookie, bộ bài luôn mang đến cho người đọc một cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình dù trải bài có xuất hiện những lá bài tiêu cực như The Tower hay 10 of Swords đi chăng nữa. Pookie dù không có miệng, nhưng có lẽ chú vẫn luôn muốn nói rằng “Mọi thứ đều có một cách dễ dàng nhất để giải quyết, hãy cứ thư giãn nào”.

Đây có lẽ là một bộ bài tuyệt vời dành cho những bạn yêu mèo, yêu thế giới vô lo vô nghĩ của trẻ nhỏ. Bộ bài theo chuẩn Rider Waite Smith với 78 lá, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ không thể nào cảm nhận được nó theo cách thông thường với những kiến thức về hình ảnh đầy ắp như các bộ khác đâu. Đơn giản chỉ là bạn hãy ngắm nhìn chú mèo, thư giãn và cảm nhận xem nếu bạn đang là chú mèo trong bộ bài đấy thì bạn sẽ như thế nào. Chỉ việc yêu mèo, ngắm nhìn mèo, và nói lên suy nghĩ của riêng bạn, quá dễ đúng không nào?

Cat-rot Tarot được tác giả in thủ công, đi kèm là một chiếc túi lưới xinh xắn và một xấp giấy A4 với các keywords dành cho mỗi lá bài. Vì thế bạn sẽ có cảm giác mỗi bộ bài là một sự chăm chút, nâng niu của tác giả dành cho. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi có Pookie đồng hành, như bạn đang nuôi một chú mèo vậy. Hãy cùng hòa mình vào thế giới của chú mèo Pookie đáng yêu nào!

Tìm hiểu thêm về bộ bài: Cat-rot Tarot

Rate this post

Share this post


Call Now Button