Fairy Tarot Cards – Tri Thức Thánh Thần Từ Tiên

Fairy Tarot Cards – Tri Thức Thánh Thần Từ Tiên

Fairy Tarot Cards – Tri Thức Thánh Thần Từ Tiên

Fairy Tarot Cards là bộ bài tarot 78 lá từ tác giả nổi tiếng Doreen Virtue với nghệ thuật thần tiên. Có một câu trích dẫn khoan ngoan mang tính tích cực và chủ động ở cuối mỗi lá bài. Sách hướng dẫn chi tiết 185 trang.

  • Tác giả: Doreen Virtue, Radleigh Valentine, Howard David Johnson
  • Phát hành: Hay House
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Trong tất cả các bộ oracle và tarot do Doreen Virtue và các đối tác sáng tạo của cô tạo ra, không còn nghi ngờ bộ Fairy Tarot là bộ bài đẹp mắt hơn cả. Có được điều này là nhờ phần lớn các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của họa sĩ tranh minh họa Howard David Johnson.

Cảm nhận bộ bài Fairy Tarot Cards

Các hình ảnh được lấy bối cảnh tại khu tượng đài cổ và tâm chấn huyền thoại Glastonbury. Và đây là những vị thần tiên không phải các nàng tiên, có sự khác biệt hẳn hoi. Các vị thần tiên được mô tả trong Fairy Tarot là những “thiên thần thiên nhiên” nhân ái – họ xinh đẹp, lấp lánh, và phần nào là những sinh vật ngây thơ như trong những câu chuyện và cổ tích cho trẻ em. Không có sự mơ hồ về đạo đức, không có dã tâm, không có bóng tối và không sự phức tạp ở những sinh vật ngọt ngào này. Điều quen thuộc ở đây là những hình ảnh lãng mạn sâu sắc của những vị thần tiên trong trang phục thời xưa lộng lẫy, và thi thoảng lại xuất hiện một hình ảnh thần tiên hiện đại. Đó là những cô gái trên trang bìa thập niên 40; và diễn viên ballet/thể dục dụng cụ ăn mặc hở hang với những tư thế nhẹ nhàng không tốn sức mà chỉ có những siêu sao thể thao mới có thể làm được.

Mọi lá bài trong bộ này đều đẹp, đặc biệt bộ  Autumn (Pentacles) và Winter (Swords) thì tuyệt đẹp. Bộ bài The Fairy Tarot Cards đã được sáng tạo với mục đích rõ ràng là để giúp người đọc bài nâng cao lòng tự tin, tự trọng và hoàn thiện mục đích sống của họ.

Đây là bộ bài tarot được họa đầy đủ gồm 78 lá, với 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Một số lá Ẩn chính được đổi tên: The Hierophant thành Unity, The Hanged Man thành Awakening, Death thành Release, Temperance thành Balance, The Devil thành Ego, The Tower thành Life Experience, và Judgement thành Renewal. Bạn có thể thấy những cái tên đặt lại đã giữ được ý nghĩa quan trọng của lá bài. Justice là lá bài thứ 8 và Strength là lá thứ 11.

Cách sử dụng bộ bài Fairy Tarot Cards

Ngoài ra, các bộ được đổi tên lại: Wands thành Spring (Mùa Xuân), nguyên tố Lửa; Cup thành Summer (Mùa Hè), nguyên tố Nước; Swords thành Winter (Mùa Đông), nguyên tố Khí; và Pentacles thành Autumn (Mùa Thu), nguyên tố Đất. Các lá Hoàng gia được đặt tên là Princess, Prince, Queen, và King. Mỗi lá đều có in số, tên, và ý nghĩa khôn ngoan ngắn gọn hoặc chỉ dẫn. Ngoài ra, các bộ đều có đường viền theo mã màu: Bộ Ẩn chính có màu tím, mùa xuân là màu đỏ tía, mùa hè là xanh biển, mùa đông có màu xanh lam hoàng gia, và mùa thu là xanh ngọc lục bảo.

Bộ bài có kích thước 87 x 127 mm nên khá to bản, và những người dùng có bàn tay nhỏ có thể gặp chút khó khăn khi xử lý chúng. Độ dày lá bài khiến vấn đề cầm nắm khó khăn hơn xíu nữa bởi cả bộ có độ dày 35 mm khiến tổng thể bộ bài tương tối to và nặng. Tuy nhiên, chất lượng giây in bài rất tốt, linh hoạt, trơn tru với độ ánh bóng cao. Các cạnh mạ bạc sáng chói bắt mắt, thể hiện đẳng cấp hàng đầu: không bị xỉn màu hay mòn rách khi dùng thường xuyên.

Bên cạnh thực tế là các lá bài khá nặng tay, tuy nhiên chúng lại rất dễ xào. Bất cứ ai gặp khó khăn khi cầm nắm vẫn có thể “trộn” bài trên mặt phẳng mà không gặp rắc rối. Như tất cả các bộ bài của Doreen Virtue, chất lượng in rất tốt, hình ảnh rõ ràng và sắc nét, tính toàn vẹn của nghệ thuật được duy trì, không có hình ảnh in sai, in mờ hay lem màu.

Các hình minh họa là tác phẩm của họa sĩ tài năng người Mỹ Howard David Johnson, người chuyên nghiên cứu về hình ảnh thần thoại, lịch sử và tôn giáo. Phong cách của ông là hình ảnh hiện thực và ông làm việc kết hợp nhiều phương tiện: cắt dán kỹ thuật số, sơn dầu, hình ảnh kỹ thuật số nâng cao. Bảng màu của ông mang xu hướng thời tiền Raphaelite, màu sắc thiên nhiên phong phú.

Ý nghĩa 78 lá bài Fairy Tarot Cards

Mặt sau của lá bài là một vị thần ngồi suy tư giữa những bông hoa, với đường viền màu xanh lam và tím hoa cà và chỉ có 1 chiều. Các lá bài được đóng trong hộp carton có nắp rời. Bên ngoài hộp in các hình có trong bộ bài, các thông tin của nó và các tác giả.

Sách hướng dẫn 185 trang do Doreen Virtue và Radleigh Valentine viết và biên tập. Phần giới thiệu cho chúng ta biết mục đích của các lá bài: tình yêu của nàng tiên, và hỗ trợ cho người xem bài mục tiêu cuộc sống; và như một bộ bài đồng hành với bộ Angel Tarot Cards của cùng tác giả. Trong sách có phần sơ lược về cấu trúc của bộ bài tarot, chính là lịch sử ngắn gọn của các lá bài. Các hướng dẫn sử dụng bài tarot bao gồm thanh tẩy bài, chuẩn bị sử dụng, đặt câu hỏi, xào bài, còn có một lời cầu nguyện để đọc trong khi xào bài, cùng lời dẫn giải  về “lá bài nhảy”, và chọn một lá. Trải bài 3 lá cơ bản, cũng như trải Celtic Cross cũng được đề cập trong sách.

Ý nghĩa thần thánh chỉ dành cho lá bài xuôi, bộ tarot này không có cách đọc bài ngược. Ở hầu hết các phần ý nghĩa nằm trong cách diễn giải được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt khi đọc các giải thích nhỏ kèm theo, nghĩa bổ sung của các lá này. Tuy nhiên các tác giả đã thoát khỏi lệ thường khi giải thích các lá bài dưới ánh sáng tích cực, bất chấp thực tế là một số lá không được có chủ ý đặc biệt tích cực.

Một bộ bài mà người đọc bài không gặp khó khăn nào thì có lẽ sẽ làm hại họ. Làm thế nào một bộ bài có thể được giúp đỡ người xem khi không thể mang đến cảnh báo hoặc cơ hội để thay đổi một cái gì đó trước khi thảm họa xảy ra? Cương quyết không ngừng đối mặt với thực tế khắc nghiệt, và chối bỏ những điều xấu xa thực sự xảy ra thì cuối cùng chỉ mang đến sự an ủi giải dối. Ý nghĩa thần thánh của các lá như 3, 7, 9 của bộ Winter (Swords), lá 5 của bộ Autumn (Pentacles), Life Experience (The Tower) số những lá khác, rõ ràng là khuyên nhủ các người xem bài “cầu xin Thiên Chúa, các thiên thần, và các vị thần tiên” để ban cho một dấu hiệu hay giải pháp.

Nơi mua bộ bài Fairy Tarot Cards

Tuy nhiên, nếu ai đang tìm kiếm cho một cỗ bài tarot mà tập trung vào những kết quả tích cực trong cách đọc bài thì đây là bộ bài đáng có. Những lời khuyên rất là tử tế, chu đáo, và hữu ích, với những gợi ý xuất sắc và những ý tưởng củng cố lòng tự trọng tích cực, và tránh xa bi kịch cùng các mối quan hệ tiêu cực.

Nếu bạn đã dùng bộ Angel Tarot Cards của Doreen Virtues thì Fairy Tarot Cards sẽ giúp củng cố và làm sáng tỏ cách đọc bài của bạn. Nếu bạn yêu thích thần tiên thì bộ bài tuyệt đẹp này chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn là người mới học Tarot và tìm kiếm một bộ bài thân thiện thì Fairy Tarot Cards sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, mặc dù hình ảnh của nó không hề truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tarot tích cực trong cách nhìn và hướng tới kết quả nhân ái thì Fairy Tarot Cards chắc chắn là bộ dành cho bạn.

Tham khảo thêm về bộ bài Fairy Tarot Cards.

Share this post