Myths and Mermaids: Oracle of the Water – Lời Tiên Tri Của Nước

Myths and Mermaids: Oracle of the Water – Lời Tiên Tri Của Nước

Myths and Mermaids: Oracle of the Water (Lời Tiên Tri Của Nước)

Myths and Mermaids: Oracle of the Water là tác phẩm của nghệ sĩ Jasmine Becket-Griffth và hai người chị em. Họ cùng nhau tạo ra một bộ bài 44 lá về những nàng tiên cá, nữ thần, và các nàng tiên nước được minh họa theo phong cách vô cùng độc đáo của Jasmine.

  • Tác giả: Kachina Mickeletto, Jasmine Becket-Griffith, Amber Logan
  • Oracle 44 lá
  • NXB: Blue Angel
  • Người đánh giá: J.r. Rivera
  • Dịch: Mystic House

Những sinh vật dưới nước này xuất hiện để khiến bạn hưng phấn, đừng chống lại họ.

myths-and-mermaids-oracle-2

Hình ảnh lá bài Myths and Mermaids: Oracle of the Water

Myths & Mermaids Oracle gồm 44 lá bài sinh động và phóng khoáng. Mỗi lá bài khắc họa một nàng tiên cá, nữ thần, linh thể, và nhiều thủy sinh vật khác. Họ có kích thước và màu sắc khác nhau, và họ đến cùng các thủy sinh vật khác, những người cai trị vùng đất của họ. Mỗi loài thủy sinh vật này đều muốn tiếp cận bạn và kể bạn nghe những gì bạn nên biết và hướng dẫn bạn làm thế nào để lắng nghe những cảm xúc của mình.

Một trong những lá bài khiến tôi kinh ngạc tột độ là lá bài số 43 – một tiên cá ngoài hành tinh. Đây là một sinh vật kỳ dị – một nàng tiên cá ngoài trái đất! Rõ ràng, nàng có cái đuôi cá và thân hình của người, nhưng nếu nhìn vào mắt nàng, chúng hoàn toàn ĐEN NGÒM!!! Các nhân vật của Jasmine đều có khuôn mặt và cái đầu tròn dễ thương, nhưng sinh vật này lại có gương mặt hình bầu dục. Nàng trông thật đáng sợ! Tuy nhiên, thông điệp của nàng là “Đừng sợ người lạ hoặc người ngoài hành tinh.” Thông điệp tự nó giải thích. Nó bảo rằng bạn nên thử những điều mới lạ, thử những gì trước đây bạn chưa từng biết hoặc nghĩ đến. Hãy học hỏi từ những trải nghiệm mới mẻ và từ những người khác biệt.

Một lá bài mà tôi yêu thích và rất quen thuộc với nó là số 36. La Sirena (Mỹ nhân ngư). Sinh vật người cá này có làn da màu đồng tuyệt đẹp, ánh mắt màu mật ong và tóc đen. Đuôi cá có màu đỏ có hoa màu đỏ-trắng tô điểm. Tóc nàng được trang trí bằng vỏ sò, chuỗi ngọc trai, mái chèo, và hoa hồng. Nàng lênh đênh trên mặt biển sậm màu. Tôi có ấn tượng rằng La Sirena được lấy cảm hứng từ nhân vật nàng tiên cá Mexico Loteria (Lottery). Tôi trân trọng sự xuất hiện của hình ảnh này trong bộ bài Myths and Mermaids Oracle. Thông điệp mà La Sirena muốn nói là : “Đừng chao đảo với những bài hát của nàng tiên cá.” Thông điệp này khuyên chúng ta đừng trôi dạt ra đến xứ sở thần tiên hoặc bị ảo tưởng cuốn đi. Hãy luôn đặt chân chạm đất và ghi nhớ mình đến từ đâu.

Lá bài cuối cùng tôi thấy đẹp và ấm áp là số 14. Venus với Cherubs. Ở đây chúng ta có Venus, làn da nhợt nhạt và mái tóc màu bạc, ngồi trên một vỏ sò đang mở. Bên trái nàng là ba thiên thần nhỏ. Là bài truyền đạt thông điệp “Tình yêu là thật.” Điều này cho bạn thấy rằng tình yêu có thật và chỉ bạn mới có thể làm cho nó thành sự thật và khám phá ra nguyên tắc cơ bản của nó.

Mặt sau lá bài có thiết kế không thể đảo ngược và có màu xanh dương đậm. Chính giữa có hình tiên cá của lá 16 – Cá Voi Xanh được phóng cận cảnh.

Bộ bài có kích thước 140 x 95 mm. Bộ bài có lớp bọc hoàn hảo, tránh dính bài mà vẫn mang đến cảm giác mềm mại và thanh lịch. Giấy in bài đanh và dễ xào. Chúng cũng khá dẻo và thậm chí nếu tay bạn nhỏ thì cũng không gặp trở ngại khi xào bài. Hộp đựng bài có nắp rời, chắc chắn giúp bảo quản các lá bài thật tốt.

myths-and-mermaids-oracle-1

Sách và hộp bộ bài Myths and Mermaids: Oracle of the Water

Bạn biết gì không! Sách hướng dẫn không phải do Lucy Cavendish viết, mà thay vào đó là chị em của Jasmine Becket-Griffith, Amber Logan và Kachina Mickeletto (mọi người có thể thắc mắc vì sao Lucy Cavendish không là tác giả bộ oracle này, nếu chúng ta xem lại thì Lucy đã từng là tác giả của một bộ Oracle of Mermaids trước đây). Sách hướng dẫn gồm 117 trang. Amber và Kachina mở đầu cuốn sách bằng lời Giới thiệu, Cách sử dụng bài, Chuẩn bị bài, Chuẩn bị giải bài, Xào bài, Giải bài cho người khác, Các kiểu giải bài và trải bài, Các giải bài đơn giản, Các giải bài phức tạp, hai kiểu trải bài có tên lịch trình và sóng biển, giải bài Memory and After. Và cuối cùng, các ý nghĩa của lá bài! Mỗi trang giải thích một lá bao gồm một ảnh minh họa nhỏ, tên lá bài, một bài thơ ngắn, mô tả ngắn gọn lá bài, nghĩa chính, và nghĩa ngược.

Các hình vẽ là tác phẩm của họa sĩ giả tưởng nổi tiếng Jasmine Becket-Griffith bằng sơn trên nền canvas trắng. Hình vẽ rất sống động và rõ nét nhờ áp dụng luật sáng tối.

Tôi bị bộ bài này hấp dẫn và nghĩ rằng thật dễ thương khi Jasmine cùng các chị em hợp tác để tạo nên bộ oracle này. Người hâm mộ Lucy Cavendish có thể thấy lạ bởi Lucy không cộng tác với Jasmine. Tuy nhiên, Amber and Kachina đã tạo một quyển sách đầy ngạc nhiên, đơn giản và thực tế!

Các lá bài rất dễ hiểu. Bạn có thể kết nối tốt và hiểu rõ ý nghĩa lá bài mà không cần đến lần đọc thứ hai. Không giống những bộ oracle trước của Jasmine (Oracle of Shadows and Light, Oracle of Shape-shifters và Les Vampire Oracle), bộ bài Myths and Mermaids: Oracle of the Water không có từ khóa in trên bài. Bạn sẽ phải ghi nhớ các ý nghĩa. Nhưng chỉ cần sau vài lần, bạn sẽ dễ dàng nhớ được ý nghĩa. Ngoài ra, sách có kiểu trải bài 14 lá nằm ngang (từ trái sang phải). Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bài độc đáo có thủy sinh vật, đây chính là bộ bài bạn cần.

Tham khảo thêm về bộ bài Myths & Mermaids Oracle.

Share this post