Efflorescent Tarot – Bộ Bài Giản Dị và Mộng Mơ

Efflorescent Tarot – Bộ Bài Giản Dị và Mộng Mơ

Efflorescent Tarot – Bộ Bài Giản Dị và Mộng Mơ

The Efflorescent Tarot (efflorescent nghĩa là ‘nở hoa’) dựa theo chuẩn tarot truyền thống Rider Waite Smith (RWS) và bao gồm thế giới nhân vật, đồ vật và địa danh được vẽ minh họa. Họa sĩ đã hoàn thành 78 lá bài trên trang Etsy (in màu hoặc đen trắng) và cũng đang tìm kiếm nhà xuất bản.

  • Tác giả: Katie Rose Pipkin
  • Phát hành: Katie Rose Pipkin
  • Reviewer: Monica
  • Dịch: Mystic House

Efflorescent Tarot ghi lại được một thế giới nhẹ nhàng và tinh tế pha trộn nguồn năng lượng nhạy cảm và đôi lúc mơ mộng. Đây là tác phẩm tự xuất bản của họa sĩ Katie Rose Pipkin, chủ yếu theo chuẩn truyền thống bài RWS. Từ Efflorescent có nghĩa là “hoa bừng nở”, và vì thế một số lá bài đã lấy đây làm chủ đề chính. Ở một số lá bài, chẳng hạn như lá 6 Cup, dường như những bông hoa là chủ đề chính của toàn bộ lá bài, còn hai nhân vật chính đang đắm chìm trong thế giới của họ. Ở các lá khác như 7 Pentacles, bạn cần nhìn sát hơn mới nhận thấy sự có mặt của những bông hoa nhỏ, bé xíu đan vào nhau trong làn tóc cỏ của khu vườn.

Cảm nhận bộ bài Efflorescent Tarot

Tuy nhiên, phần lớn các lá bài là không có chút hình ảnh hoa nào, mặc dù nhiều lá có hình cây cối xanh tốt và thường mang nét đặc trưng có vẻ sum sê khiến chúng ta cảm thấy người họa sĩ đã truyền sự nở rộ  lên khắp nhân gian, chứ không chỉ là các loài hoa.

Tác phẩm nghệ thuật này bao gồm các bản vẽ bằng tay hết sức cẩn thận, và bộ bài này sẽ có sức hút cao đối với những ai hứng thú với mực và sơn hơn là ảnh kỹ thuật số. Các lá bài đều có mặt sau đen trắng được vẽ chi tiết, phức tạp và có 2 chiều như nhau, khiến ta liên tưởng đến phân dạng nở hoa với 4 hình trăng lưỡi liềm bao quanh nó.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Efflorescent Tarot

Nhìn chung, bộ bài trung thành với ý nghĩa truyền thống của RWS, tuy nhiên, như hầu hết các bộ bài tarot, người họa sĩ đã tự ý bổ sung một số biến đổi xuyên suốt. Đa phần là bổ sung cho chủ đề RWS hơn là làm giảm giá trị của nó. Chẳng hạn như the Fool bị bịt mắt, bổ sung lớp nghĩa khác cho chủ đề trung tâm của lá bài về việc lắng nghe con tim bạn và chấp nhận rủi ro, mặc dù tâm trí bạn có thể cố gắng ngăn cản bạn khỏi những hành động ngu ngốc như vậy. Bước chân xuống vực sâu mà bị bị mắt như vậy, người xem bài nhấn mạnh rằng the Fool dễ thương của chúng ta đang tin vào trái tim khi đưa ra quyết định – đây là một biến thể khác, trong đó Fool của RWS bước cả hai chân trên mặt đất, còn Fool của Efflorescent đã tiến một bước về phía trước, chỉ có 1 chân chạm đất. Một ví dụ khác là lá 7 Cups, nơi mà người xem thực sự đang tiếp cận và gần như lấy được một chiếc cốc, cụ thể trong trường hợp này là chiếc cốc với vòng nguyệt quế chiến thắng. Dường như trong lá bài này, không có sự nhầm lẫn hay lưỡng lự, họ đã đưa ra quyết định sau tất cả những lời mời mọc, và đang muốn túm lấy nó.

Về cá nhân, tôi đã tìm thấy một bộ bài thể hiện được một nỗi buồn rõ rệt mà người ta có thể nhìn thấy và cảm nhận trong một số lá bài. Ví dụ như lá The Empress trông rất u sầu và tuyệt vọng, giống như lá High Priestess. Hai nhân vật trong lá 10 Pentacles tỏa ra năng lượng khá u ám, đặc trưng dễ thấy ở một số lá Hoàng gia, đặc biệt là các lá Pages.

Cảm nhận bộ bài Efflorescent Tarot - Black and White

Các lá bài nằm trong chiếc hộp màu trắng giản dị, và không có cuốn sách hướng dẫn nhỏ nào. Vì đây là một bộ bài tự xuất bản, chiếc hộp trắng sẽ có một lá bài gắn vào mặt trước, do chính tay họa sĩ chọn. Các lá bài đều có viền trắng truyền thống, còn mặt giấy mang đến cảm giác khá cứng, được cán mờ chứ không bóng loáng (vì thế tôi sẽ cẩn thận không để chúng dính nước hay các loại chất lỏng khác).

Tóm lại, đây là một bộ bài có đầu tư, được vẽ đẹp tuân theo truyền thống RWS. Nó mang một nguồn năng lượng nhẹ nhàng, duyên dáng xuyên suốt và thích hợp cho cả người mới học và các chuyên gia tarot lâu năm.

Tham khảo thêm về bộ bài Efflorescent Tarot. Phiên bản Efflorescent Tarot – Back and White.

Share this post