Black Cats Tarot – Bộ Bài Tarot về Mèo Đen

Black Cats Tarot – Bộ Bài Tarot về Mèo Đen

Black Cats Tarot là một trong những bộ bài lấy cảm hứng từ mèo, bộ bài này tập trung vào những chú mèo đen huyền bí. 78 lá bài pha lẫn huyền ảo và thực tế với hình ảnh mèo đen giống người.

  • Tác giả: Maria Kurora 
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Opal Seanna
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài bộ bài Black Cats Tarot

Cực kỳ dễ dàng say mê bộ bài Black Cats Tarot. Có điều gì đó kỳ diệu về những chú mèo đen để tạo nên một bộ bài. Đã có một ít bộ bài chuyên về mèo như Tarot of Pagan Cats, Medieval Cats Tarot, Tarot of White Cats, và Cat’s Eye Tarot, nhưng một bộ bài về mèo đen dường như ngay tức thì kết nối chúng ta vào một cuộc sống huyền thuật.

Lá bài The Lovers trong bộ bài này đã lôi cuốn tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lá bài đơn giản mà tinh tế, miêu tả một chú mèo đực và mèo cái, đang nhảy múa trên những bậc thang dẫn đến một cánh cổng trên những đám mây, bước chân của chúng khéo léo di chuyển theo điệu tango. Trông chúng rất sang trọng và lãng mạn. Chú mèo đực đang quay lưng về phía chúng ta, đôi vai rộng của chú ta điều chỉnh trong tư thế của điệu múa quen thuộc. Cánh tay chàng ta vắt qua eo của cô mèo yêu dấu, kéo nàng mèo lại gần ngực chàng ta. Những bộ bài khác có thể mô tả tình yêu hoàn hảo trong lá Two of Cups, lá Lovers của bộ bài này cho thấy sự tôn thờ bất diệt, một sự thức tỉnh chậm rãi và gợi cảm của đam mê, lòng trung thành vĩnh cửu, và tình yêu thực sự.

Martin Luther King, Jr. đã viết, “Mọi thứ mà chúng ta thấy là một cái bóng đổ được tạo ra từ cái mà chúng ta không nhìn thấy”. Không từ nào có thể sử dụng đúng hơn cho lá bài số 18 đầy mê hoặc này, The Moon. Với khung cảnh tối, bí ẩn và huyền ảo, chú mèo trong hình là High Priestess trong một nghi thức đơn điệu. Cô sẽ chìm sâu vào thiền định, kết nối với Nữ Thần Vĩ Đại, và cảm thấy năng lượng tuôn chảy bên trong cô, hòa hợp với dòng nước đằng sau cô. Mặt trăng, trong hình ảnh một chú mèo, lên từ đằng sau những ngọn núi, trông khá nghiêm khắc như thể cô phải mượn ánh sáng của mình từ mặt trời. Đây là lá bài về phép thuật kỳ diệu, sự điên rồ và ảo tưởng về cảm xúc. Người tìm kiếm (seeker) rút được lá bài này nên được chuẩn bị để phát triển trực giác và khả năng tâm linh, để rồi đón nhận được món quà của thần nhãn.

Đối với tôi, bộ bài này thật khó để bình luận. Có lẽ do tình yêu của tôi dành cho những chú mèo đen, Tarot và lối sống huyền thuật của tôi. Nghệ thuật của bộ bài tuyệt đẹp. Màu sắc tối sáng một cách phù hợp. Người đọc bài có thể cảm thấy và hòa nhập chính họ vào trong những lá bài Black Cats Tarot này. Rõ ràng chủ đích của tác giả là nhằm đem đến cho chúng ta một thế giới huyền bí, trần tục, tinh tế và bí ẩn của mèo đen. Bộ bài không chỉ dành riêng cho người sưu tầm Tarot, mà còn dành cho những ai yêu thích mèo đen cùng niềm đam mê Tarot!
.

Thông tin mua bài Tarot: https://mystichouse.vn/blact-cats-tarot/

Share this post