Raven’s Prophecy Tarot – Lời Tiên Tri Của Quạ

Raven’s Prophecy Tarot – Lời Tiên Tri Của Quạ

Raven’s Prophecy Tarot – Lời Tiên Tri Của Quạ

The Raven’s Prophecy Tarot là tác phẩm của tác giả và nghệ sĩ Maggie Stiefvater, tác giả cuốn sách Raven’s Cycle (Chu kỳ của Quạ). 78 lá bài phi truyền thống rất rõ ràng và đáng suy ngẫm, với nghệ thuật tối tăm và bí ẩn.

  • Tác giả: Maggie Stiefvater
  • Phát hành: Llewellyn Publications
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Trong thần thoại Celtic, con quạ thường gắn liền với những nữ thần chiến tranh và cái chết – Morrigan, Cailleach Bheure, Badb, Nemain, và Macha – tất cả đều có khả năng tiên tri về kết quả của trận chiến. Con quạ còn gắn liền với Dubd Sidhe. Ngoài ra đó còn là biểu tượng của Welsh God Bran, bị chặt đầu và cái đầu biến thành một Đền Thờ. Con quạ trong bộ bài Raven’s Prophecy Tarot tượng trưng cho logic và sự hợp lý của tâm trí ý thức, còn bộ Wands và nguyên tố lửa đại diện cho sức mạnh sáng tạo. Cơ bản thì bộ bài nên được xem là sự cân bằng giữa trí tuệ và sáng tạo.

Cảm nhận bộ bài Raven's Prophecy Tarot

Đây là một bài tarot 78 lá với 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Không có lá bài nào được đổi tên, Nhóm nguyên tố gồm những bộ Cups, Coins, Swords, và Wands. Những lá Hoàng gia là Page, Knight, Queen, King theo hệ chuẩn. Tất cả các lá bài đều có tên và số.


Thoạt nhìn bộ bài này trông có vẻ khá tối và một chút linh tính. Tất cả hình ảnh đều có nền đen hoàn toàn, tuy nhiên phông nền tối này nhằm bù đắp những mảng màu khá sáng của hình ảnh. Con quạ, lông vũ, ngọn lửa, hoa là các ký hiệu phổ biến nhất xuất hiện trong bộ bài này, tất cả được miêu tả dưới lăng kính màu tuyệt đẹp. Giữa những hình ảnh trong bộ Raven’s Prophecy Tarot, con quạ là ấn tượng hơn cả, thấm đẫm khả năng đánh thức cảm xúc và lòng trắc ẩn, bộ Cups, đồng thời cũng là bộ Quạ gồm những hình ảnh nổi bật nhất trong suốt bộ bài, cùng với lá The Moon trong đó mô tả một con quạ ngậm dĩa mặt trăng trong cái mỏ mở rộng của nó.

Những lá bài được in trên chất liệu xuất sắc: mỏng, dẻo, trơn và ít chói. Bài dễ xào – không bị cụm lại với nhau, cũng không quá trơn trượt khỏi bàn tay. Chất lượng mực in xuất sắc – không có hình mờ, không in sai, không chảy màu.

Nghệ sĩ và tác giả Maggie Stiefvater đã sử dụng một bảng những màu sắc rực rỡ – hồng, tím, đỏ tươi, ngọc bích, đỏ thẫm, vàng lửa cháy, và đỏ dung nham. Những hình này vẽ bằng phấn màu mang lại một kết cấu có hạt, và có vẻ là vẽ cận cảnh nên những vật thể như – lông chim, ngọn lửa, bàn tay, hoa hồng, lá, v.v… chi phối toàn bức tranh. Lá bài không miêu tả về người, ngoại trừ một nhân vật bóng đen trong The Fool (Kẻ khờ), và một bóng người nhỏ trong The Tower.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Raven's Prophecy Tarot


Tất cả bài có một đường viền màu cam hẹp. Số và tên lá bài in màu trắng theo dạng chữ viết tay. Hình in sau lưng, nét phác thảo bằng phấn của chiếc cốc, gậy, gươm, đồng tiền, cùng với một đường vô cực (lemniscate) vũ trụ, không đảo ngược được.


Bộ bài và sách hướng dẫn đóng gói trong một hộp carton nhẹ in thông tin tóm tắt về bộ bài, và hình ảnh từ Raven’s Prophecy Tarot. Hộp này rất tốt để đựng bài ở nhà, nhưng không thích hợp để di chuyển vì hộp carton này hơi mỏng manh và dễ bị hư hại, với cũng quá lớn để cất vào túi hay ba lô.

Ý nghĩa 78 lá bài Raven's Prophecy Tarot


Cuốn hướng dẫn 184 trang được viết bởi Maggie Stiefvater. Có một phần giới thiệu ngắn phác thảo sở thích và động lực của cô khi tạo ra bộ bài. Ngoài ra còn có một chương ngắn thảo luận về chủ đề của bộ bài. Có cả phần thông tin giới thiệu Cách đọc bài, như một nghi thức mà người đọc phải tuân theo trước khi dùng bộ bài. Gồm 3 trải bài sau đây: trải bài 1 lá, 3 lá và 10 lá; những sơ đồ sau đó mang tính tâm lý học hơn trải bài Celtic Cross.


Không nghi ngờ gì nữa, các độc giả của Maggie Stiefvater sẽ thích thú với bộ bài Raven’s Prophecy Tarot này, nhưng sức hấp dẫn của nó chưa dừng lại ở đây. Bộ bài Raven’s Prophecy Tarot là bộ bài gây tò mò, gợi lên tầm nhìn về huyền thoại và bí ẩn trên cánh đồng hoang. Bộ bài khá là ảm đạm, một chút kỳ quái, nhưng cũng rất đẹp. Nó không dành cho người mới bắt đầu vì chủ nghĩa tượng trưng của nó là của riêng tác giả và không theo truyền thống. Tuy nhiên nếu bạn có suy nghĩ hơi Gothic hoặc bạn thích bài của mình tối và bí ẩn thì Raven’s Prophecy Tarot có thể là món quà của bạn.

Tham khảo thêm về bộ bài Raven’s Prophecy Tarot.

Share this post