Celestial Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Về Cung Hoàng Đạo

Celestial Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Về Cung Hoàng Đạo

Celestial Tarot cùng tác giả với bộ bài Spiral Tarot, Kay Steventon. Những hình ảnh tuyệt đẹp, không theo truyền thống kết hợp trực tiếp với chiêm tinh, hành tinh và các chòm sao vào trong 78 lá bài Tarot. 22 lá bài chính là về các chòm sao hoàng đạo và 10 hành tinh (Pluto – Diêm Vương Tinh cũng được tính là một hành tinh) theo chiêm tinh học. Mỗi bộ Ẩn Phụ được kết hợp với một nguyên tố chiêm tinh: lửa, đất, khí, nước. Hệ thống bao gồm các cấp độ của Golden Dawn, chiêm tinh học, thiên văn học, thần thoại và biểu tượng.

  • Tác giả: Kay Steventon & Brian Clark
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

cảm nhận ý nghĩa bộ bài celestial tarot

“Chìm trong bầu trời đêm là các hình ảnh, biểu tượng nguyên mẫu, và những câu truyện làm say mê lòng người qua hàng thế kỷ” (Trích từ sách “The Celestial Tarot”)

Họa sỹ / nhà chiêm tinh học Kay Steventon và nhà nghiên cứu Tarot Brian Clark đã cùng nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa thần thoại và các biểu tượng của thiên văn với các công cụ bói toán chiêm tinh. Những điều huyền bí mà Tarot bộc lộ theo nhiều khía cạnh khác nhau, độc đáo và quyền năng. Đó là một cẩm nang hướng dẫn đến những chân trời mới, cũng như hướng dẫn chúng ta đi sâu vào chính bản thân mình.

Mặc dù bộ bài này theo cấu trúc truyền thông của Tarot (Major Arcana vẫn giữ tên truyền thống, với lá Strength số VIII và Judgment số XI; bốn suit là Wands, Cups, Swords và Pentacles; các lá court cards là King, Queen, Prince và Princess); bộ bài này chủ yếu theo các truyền thống thiên văn học, chiêm tinh học và thần thoại học.

Hai mươi hai lá bài Major Arcana được thể hiện bởi 22 chòm sao hoàng đạo và 10 hành tinh. Trong Minor Arcana, chúng ta sẽ bắt gặp những hình ảnh biểu tượng mà tác giả gọi là những chòm sao ngoài hoàng đạo. Minor Arcana được chia thành các cấp độ, với ý tưởng bổ sung những cách nhìn nhận sâu sắc hơn và những biểu tượng vào mỗi lá bài. Trong các lá bài court cards, mỗi lá Princess là hiện thân của một mùa, trong khi đó mỗi lá Prince, Queen và King là hiện thân cho các biểu tượng của phương hướng, thay đổi và cố định của mỗi nguyên tố.

Sách hướng dẫn đi kèm (LWB) chỉ thể hiện lá bài bằng chữ – không có hình scan. Mục Major Arcana bắt đầu với một sơ đồ kết hợp mỗi lá bài với một nguyên tố, một hành tinh trong chiêm tinh, một biểu tượng chiêm tinh, và một ký tự Hebrew. Mỗi lá bài được thể hiện bằng một con số, tên, và sự kết hợp chiêm tinh. Từ sách LWB:

 “IX. The Hermit: Xử Nữ, Trinh Nữ Khôn Ngoan (trong sách Kinh Thánh)

Ở điểm này của cuộc hành trình, chúng ta bắt gặp The Hermit, lá bài Major Arcana kết hợp với chòm sao Xử Nữ, nàng trinh nữ mùa thu hoạch, đan xen các chủ đề nghịch lý giữa sinh sản và trinh khiết. Trong “Celestial Tarot”, cô gái cầm những bông lúa trong tay trái và phân phát hạt giống bằng tay phải. Lá bài này mô tả mùa gặt. Với tâm lý mùa gặt đã đến, thì đây là thời điểm thu hoạch để chuẩn bị cho mùa mới. Trong nền là hình ảnh truyền thống của Hermit cầm đèn hướng dẫn tâm hồn. Chòm sao Xử Nữ đại diện cho sự khôn ngoan của các chu kỳ, một sự tôn trọng và cởi mở đối với số phận. Lá bài Hermit là điềm báo cho một giai đoạn tĩnh tâm nơi mà thế giới nội tâm cần được củng cố để chuẩn bị cho một thay đổi lớn trên đường đời.”

Chắc bạn cũng nhận ra rằng mỗi lá bài xuất hiện như một mắt xích trong một xâu chuỗi, một phần của chuyến hành trình mà Tarot thể hiện. Tôi yêu thích khía cạnh này của bộ bài.

Bắt đầu mỗi suit, có một sơ đồ liệt kê sự kết hợp đối với phương thức chiêm tinh, chòm sao, cấp bậc (từ Ace đến Nine). Mỗi lá bài cũng được thể hiện bởi con số và tên suit, nhân vật thần thoại, và phần thảo luận về lá bài đó.

Tương tự, các lá court cards được trình bày bởi tên và tên suit, phương thức và yếu tố, theo sau đó là một phần thảo luận về lá bài.

Cuối sách là một mục nhỏ về cách đọc bài, theo sau đó là sơ đồ trải bài Celtic Cross truyền thống.

ý nghĩa 78 lá bài Celestial Tarot

Các lá bài có kích thước 2 3/4 x 4 3/5 inches (~ 7 x 12 cm) với chất lượng giấy tốt, được tráng lớn nhựa mỏng bên trên. Mặt sau lá bài là một đường viền 1/4 inch (~ 0.6 cm) màu xanh nhạt bao quanh bầu trời đêm, lấp lánh các ngôi sao. Với thiết kế như vậy sẽ không thể biết được lá bài rút ra là xuôi hay ngược.

Mặt trước lá bài cũng có một viền xanh nhạt tương tự. Đối với những lá Major Arcana, số La Mã, và tên lá bài được trình bày ở phía dưới cùng của lá bài, với biểu tượng chiêm tinh trình bày ở phía trên cùng. Đối với những lá bài đánh số trong Minor Arcana, số và suit được trình bày phía dưới cùng của lá bài, nhân vật thần thoại được trình bày ở phía trên cùng lá bài. Đối với những lá bài court cards, tên lá bài và suit được trình bày phía dưới cùng, với phương thức và chất nguyên tố được trình bày ở phía trên cùng lá bài.

Nghệ thuật trong bộ bài mang lại cho các nhân vật sự huyền bí và mạnh mẽ. Sự phối trộn các biểu tượng chiêm tinh và yếu tố, cùng các ký tự Hebrew, giúp bộ bài trở nên tuyệt vời hơn! Nhìn chung, bộ bài sử dụng tông màu hơi tối, với màu nền xanh dương đậm / hoa oải hương, với hình ảnh theo màu vàng, trắng, xanh nhạt hơi pha đỏ, xanh dương và màu lục, với đôi chút màu đồng.

Thật khó cho tôi khi phải chọn ra những lá bài yêu thích, vì tôi thích hầu hết trong số chúng! Lá The Fool là một ví dụ: được kết hợp với sao Thiên Vương, The Fool dường như hành động bất ngờ và không dự đoán trước. Chàng ta được thể hiện trong một thân hình trần trụi, nhỏ nhắn đối lập với cả một bầu trời đêm. Phía nửa dưới lá bài là biển cả dợn sóng, phía nửa trên là hình ảnh một người đàn ông với vai, đầu và cánh tay vươn lên trên nền màu hoa oải hương nhạt.

Mặc dù đây có lẽ không phải là bộ bài dành cho người mới bắt đầu Tarot, nhưng đây sẽ là một bộ bài rất tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu đam mê về chiêm tinh học, hay những ai yêu thích những câu truyện thần thoại. Ngoài khả năng giải đoán sự việc, bộ bài Celestial Tarot này cũng hoạt động tốt cho việc thiền định và nghi thức.

>>> Thông tin mua bộ bài Celestial Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Call Now Button