Tarot of the Sweet Twilight – Cảm Nhận

Tarot of the Sweet Twilight – Cảm Nhận

Tarot of the Sweet Twilight là một bộ bài được mô tả độc đáo bởi Cristina Benintende . Bộ bài mang hơi hướm siêu thực, phổ màu sắc rực rỡ, và cho phép giải bài bằng trực giác một cách tuyệt vời.

  • Tác giả: Cristina Benintende 
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Lillie
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Cảm Nhận Ý Nghĩa Bộ Bài Tarot of the Sweet Twilight

Tarot of the Sweet Twilight là một bộ bài đẹp đến ngỡ ngàng phát hành bởi Lo Scarabeo với phong cách nghệ thuật của Christina benintende. Lời giới thiệu trên hộp là câu thơ trích dẫn từ W B Yeats, thể hiện đúng chất tên của bộ bài và mô tả một thế giới mờ ảo với cảm xúc mềm mai, thoáng chút buồn có thể chạm đến tâm hồn của người đọc. Một thế giới của những con người và sinh vật từ hư ảo lẫn rất chân thực.

Cấu trúc bộ bài theo mô tip truyền thống, có 78 lá bài, chia thành lá bài chính (trumps) và suit, Justice số VIII và Strength số XI, các lá bài trong suit được mô tả chi tiết, đặt tên và đánh số, bốn court card theo tiêu chuẩn Knave, Knight, Queen và King. Mỗi lá bài trình bày tên đa ngôn ngữ theo phong cách của Lo Scarabeo với viền màu chàm của hoàng hôn. Mặt sau lá bài cũng có một đường viền tương tự, và hoàn toàn có thể đảo ngược được.

Những hình ảnh mô tả trên các lá bài major đủ quen thuộc với hầu hết người đọc Tarot. Chúng tuân thủ theo các biểu tượng học tiêu chuẩn, như cán cân công lý (scales of justice) trong lá Justice và thiên thần phán xét (angel of judgement) trong lá Judgement, để có thể dễ dàng nhận biết được mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, mặc dù vẫn giữ những bất ngờ ngạc nhiên qua cách giải nghĩa mới về những biểu tượng quen thuộc này. Các lá bài Minor Arcana theo hình ảnh Rider Waite Smith ở một mức độ nhất định. Một số lá bài chịu ảnh hưởng rõ rệt như lá 7 of Wands hay 3 of Swords, những lá bài khác thì khó hơn để nhận thấy mối liên hệ này. Các lá bài court card đặc biệt theo bản gốc hoàn toàn với cách mô tả nhân vật và cảnh quan, tuy các lá Knight thực sự giống với kỵ sỹ trên chiến mã và khác lạ hơn.

Tác giả không dùng chủ đề hoặc nguyên tố đặc trưng cho mỗi suit, mà mỗi lá bài sẽ đóng vai trò như một cá thể, một phần trong cả một bộ bài 78 lá hoàn chỉnh. Ấn tượng về sự toàn vẹn của cô được nâng lên khi sử dụng cùng tông màu xuyên suốt bộ bài. Sự ưu thế của màu sắc sâu và phong phú; các màu lục, lam, cam, các tông màu lúc mặt trời lặn và hoàng hôn. Hiệu ứng đồng nhất này hợp nhất hơn bằng việc sử dụng các biểu tượng xác định suit. Tất cả “ăn sâu” vào thiết kế của mỗi lá bài, theo những cách khá tinh tế, như chùm hoa sao năm cánh cầm trên tay của người phụ nữ trong lá bài 10 of Pentacles, có thể giúp nhanh chóng xác định được mỗi lá bài, đặc biệt khi tên suit được trình bày trên lá bài với phông chữ nhỏ và đa ngôn ngữ.

Điều này đưa thêm phần thú vị để thúc đẩy người đọc bài tìm hiểu về hình ảnh của lá bài thay vì dựa trên những tên lá bài được in sẵn để xác định lá bài đó rồi mới bắt đầu giải nghĩa. Đây có lẽ là sự chủ đích, đối với Sweet Twilight, một bộ bài được chủ ý hướng đến trực giác vì các hình ảnh được suy ngẫm và cho phép truyền tải đến tâm hồn và trí óc người đọc. Thật vậy, sách hướng dẫn nhỏ đi kèm bộ bài đòi hỏi người đọc “hãy cố gắng sử dụng các lá bài mà không đọc phần giải nghĩa trước”, và khi phần giải nghĩa đã được đọc, bạn sẽ nhận thấy chúng, không như bình thường, được diễn đạt thành dạng những câu hỏi thúc đẩy người đọc tìm hiểu sâu hơn về lá bài, và tự rút ra câu trả lời cho chính họ từ những điều họ nhận cảm nhận được.

Nghệ thuật của Christina Benintende trong bộ bài Tarot này hoàn hảo cho việc giải bài bằng trực giác. Thay vì dựa vào các biểu tượng nguyên tố, chiêm tinh hay kabbalah, cô đã khơi dậy một thế giới huyền ảo cân bằng đỉnh điểm giữa sáng và tối, ngày và đêm, giữa thức tỉnh và mơ ngủ. Bộ bài này chưa đầy những điều vốn chỉ có thể được mô tả bởi mô kho tàng những biểu tượng của cá nhân, mà không thể được giải mã thông qua phương pháp logic hay hệ thống nào, nhưng thay vào đó, thế giới phép màu nằm giữa ranh giới của các giấc mơ này phải được khám phá bằng chính chiều sâu tâm hồn của người đọc.

Người đọc bằng trực giác sẽ tìm thấy điều bí ẩn trong bộ bài này. Ví dụ như, con chuột trong tay The High Priestess nghĩa là gì? Mối liên hệ của họ với con mèo xuất hiện trong cùng lá bài này? Phải chăng Cá trong lá bài The Hierophant đang bơi trong không khí bên trên những người dưới nó, hay họ đang ở trong làn nước nơi con cá này đang bơi? Tất cả những câu hỏi này, và vô vàn những câu hỏi khác, đang được hỏi bởi những lá bài này, và người đọc sẽ phải tự khám phá chúng. Trong thế giới đang thay đổi của những ảo vọng, không câu trả lời nào là cố định hay đúng cho mọi lúc và mọi câu hỏi, cũng như giấc mơ hay những đám mây luôn di chuyển và thay đổi theo cảm xúc con người.

Tarot of the Sweet Twilight là một bộ bài đẹp cuốn hút, có đủ sự quen thuộc để dễ dàng tiếp cận mặc dù thử thách người đọc. Bộ bài được chủ đích dành cho những Tarot reader sử dụng trực giác và cho những ai mong muốn khám phá ý nghĩa mà những lá bài mang lại.

.

Thông tin mua bài Tarot: https://mystichouse.vn/bai-tarot-of-the-sweet-twilight/

Share this post