Epic Tarot – Sấm Ngữ Từ Thế Giới Sử Thi Giả Tưởng

Epic Tarot – Sấm Ngữ Từ Thế Giới Sử Thi Giả Tưởng

Epic Tarot – Sấm Ngữ Từ Thế Giới Sử Thi Giả Tưởng

Epic Tarot là một bộ bài phong phú, sáng tạo về hình ảnh giả tưởng cao độ được minh họa theo phong cách tiểu thuyết đồ họa một cách tinh vi. Đây là một bộ bài tương đối phi truyền thống gồm 78 lá với chủ đề kiếm và phù thủy sẽ gợi cho bạn một cảm giác mạnh mẽ.

  • Tác giả: Riccardo Minetti, Paolo Martinello
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Các bộ bài tarot phong cách giả tưởng là một phần gắn liền với thế giới bài sấm ngữ, từ những bộ theo chủ đề như Chúa tể những chiếc nhẫn, rồng, tiên, yêu tinh, phù thủy và pháp sư, hobbit, goblin, tiên cá, đến các bộ bài gồm các tác phẩm của những họa sĩ giả tưởng tiêu biểu như Paolo Barbieri, Anne Stokes, Nicoletta Ceccoli, Nekro, Luis Royo trong vô vàn những họa sĩ khác.

Cảm nhận bộ bài Epic Tarot

Ý nghĩa la bài Epic Tarot

Epic Tarot chắc chắn là một phần của chuỗi giả tưởng cao độ này, trên thực tế nó là một bộ bài được tưởng tượng tốt và thật công bằng khi nói rằng là bước đệm quan trọng để tiến vào trường phái này. The Epic Tarot ngự trị trong thế giới của thanh gươm và phù thủy, nơi có các sinh vật huyền thoại, những thành phố phép thuật, ma quỷ, thần thánh, pháp sư, anh hùng, bóng ma, nữ thần, người mạnh, kẻ yếu.

Epic Tarot là bộ bài 78 lá được minh họa đầy đủ, gồm 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn Phụ. Bộ Ẩn chính được chia thành các phần đại diện cho Nguyên liệu, Trí tuệ, và cõi Tâm linh. Mỗi lá Ẩn chính có phiên bản thay thế và phù hợp với định danh giả tưởng (không được in trên bài) như Lady of Visions thay cho The Hanged Man, The Sacred Beggar thay cho The Hermit, The Saint without Guilt thay cho The Hierophant, The Eternal Soldier thay cho The Chariot. The Fool nằm ngoài những định danh này và đại diện cho the Seeker khi họ di chuyển qua những cuộc phiêu lưu sử thi của cuộc đời.

Ẩn phụ có 4 bộ (Chalices, Pentacles / Spheres, Wands / Books, Swords) gồm 10 lá số và bốn lá Hoàng gia. Bộ Ẩn phụ cũng có chức danh thay thế mô tả bản chất của lá bài ví dụ như The Secret Sword là 7 Swords, The Chalice Shared là 2 Cups, The Sphere Achieved  là 9 Pentacles, The Book Opened là Ace of Wands.

Cảm nhận ý nghĩa bộ bài Epic Tarot

Cảm nhận về lá bài Epic Tarot

Các lá Hoàng gia có những sinh vật thần thoại thay thế cho các nhân vật Hoàng tộc. Page trở thành Unicorn (kỳ lân), Knight là Griffin (sư tử đầu chim), Queen là Phoenix (phượng hoàng), và King là Dragon (rồng). Đây không phải là những sinh vật dễ thương và quyến rũ nhưng khá mạnh mẽ, lạnh lùng, và đáng sợ. Các lá bài không có tên, bộ Ẩn chính chỉ có số La Mã, còn Ẩn phụ có số và biểu tượng cho biết vị trí và bộ ẩn của chúng.

Epic Tarot 6

Mua bài Epic Tarot ở đâu uy tín?

Bộ bài có kích thước chuẩn 7 x 12 cm. Chúng vừa vặn trong bàn tay và có trọng lượng tốt. Khi xào, các lá bài rất êm và cực kỳ dễ cầm. Giấy in bài có màu sáng tuyệt vời và linh hoạt, với màng bóng mờ và thậm chí có họa tiết. Đây là bộ bài tarot được sản xuất để sử dụng và hoạt động tối ưu. Chất lượng in tuyệt vời, hình ảnh rõ ràng và sắc nét, không nhòe hoặc in sai. Các chi tiết đẹp và màu sắc tinh tế được tái tạo rất đẹp. Họa sĩ Paolo Martinello có xu thế hướng tới một bảng màu tối hơn của các gam màu xám trứng, xanh lục, xanh dương, được in offset với màu đỏ địa ngục và vàng kim loại.

Ý nghĩa 78 lá bài Epic Tarot

Các hình vẽ gợi nhớ khá nhiều đến những trang bìa minh họa tiểu thuyết, quảng cáo, giàu tính tưởng tượng, rất năng động và vượt xa thể loại biếm họa thông thường. Sự phong phú về các chi tiết được diễn tấu khéo léo (với sự tự tin cao độ) bằng nét bút và mực vẽ hiển hiện trên tác phẩm. Các hình ảnh khá sáng tạo và nổi bật, đầy tính biểu tượng lôi cuốn: bức tượng cao chót vót trong lá Justice, cặp đôi Nhật Bản bí hiểm trong lá 2 Cups, màn đêm ghê rợn của lá 5 Sphere khó lòng tả xiết. Mỗi bức ảnh là một khung hình phù hợp với yếu tố: Swords có khung xương chạm khắc, Books có khung vàng cấu trúc hình học, Chalice là khối băng sắc nét, Sphere là khu rừng cây xanh vặn xoắn, còn bộ Ẩn chính là khung gỗ chạm khắc màu vàng nguyên thủy. Bên ngoài khung là đường viền xanh lục thanh mảnh và sắc nét. Mặt sau lá bài được in họa tiết đĩa bạc đan lồng, đá và trang sức, trông gần giống phong cách Steampunk và có 2 chiều nghịch thuận.

Các lá bài được đóng gói vừa khít trong hộp carton dầy dặn in những hình ảnh từ bộ Epic Tarot. Cuốn sách nhỏ 63 trang có hướng dẫn bằng các tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức do Barbara Moore, một trong những chuyên gia, là tác giả và người sáng tạo của tarot chấp bút. Những lời giải thích tiến bộ và sâu sắc như những lời tiên tri. Ý nghĩa thần thánh được nêu trong một sách hướng dẫn chứa cả những lời khuyên mang tính tinh thần và trần thế, một số lời khuyên có vẻ khó hiểu nhưng phần lớn là trực tiếp và rõ ràng. Không có hướng dẫn về các hình minh họa nên người đọc bài cần chỉ dẫn cụ thể có thể có thể cảm thấy một chút mất mát, tuy nhiên những ai có trí tưởng tượng sống động sẽ có thể nhận thấy bằng trực giác và / hoặc tạo nên câu chuyện cho những hình ảnh đó.

Nơi mua bài Epic Tarot

Lời Giới thiệu dẫn các người đọc bài vào thế giới của Epic Tarot và xác định một số các vị thần dẫn đường cùng các nguyên tắc của bộ bài; Ma thuật, Kiến thức, Cảm thụ, Sáng tạo, Tình yêu, và Chiến tranh. Có một chỉ dẫn nhỏ nhưng hấp dẫn cho việc Nghiên cứu Nâng cao; đi kèm trải bài 6-lá mang tên “Truyền thuyết sử thi của đời bạn”. Đây là cách diễn đạt thích hợp bằng phép chuyển nghĩa, thử thách, tưởng thưởng, và xứng đáng mang tính sử thi giả tưởng.

Đây là một bộ bài mạnh mẽ đến kinh ngạc với những hình ảnh thuyết phục đầy bất ngờ. Với những hình ảnh minh họa rùng rợn dày đặc, đây chắc chắn là một Dark Tarot. Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật giả tưởng vốn tránh né những gì dễ thương êm ái làm tổn hại đến sức mạnh của nhiều bộ tarot giả tưởng thì bạn cần phải xem xét Epic Tarot. Nếu bạn thích thể loại Dark Tarot thì đây là bộ bài đáng có; và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bài có quyền năng bất thường thì hãy xem xét đến Epic Tarot. Đây không phải là một bộ cho người mới bắt đầu vì có rất ít hình ảnh hoặc biểu tượng tarot truyền thống, nhưng người xem bài chuyên nghiệp sẽ thấy nó tương đối dễ làm chủ. Epic Tarot là một viên ngọc bất ngờ của Lo Scarabeo và tôi nhiệt liệt giới thiệu.

Tham khảo thêm về bộ bài Epic Tarot.

Rate this post

Share this post


Call Now Button