Anne Stokes Gothic Tarot – Huyền Thoại Trung Cổ

Anne Stokes Gothic Tarot – Huyền Thoại Trung Cổ

Anne Stokes Gothic Tarot – Huyền Thoại Trung Cổ

Anne Stokes Gothic Tarot là một bộ bài 78 lá cùng tác giả với bộ Necronomicon Tarot. Các lá bài được ngập tràn sự pha trộn huyền ảo tối tăm của rồng, kỳ lân, đầu lâu, ma cà rồng và dơi. Các lá trong bộ Ẩn Phụ được phác họa chủ yếu bằng các biểu tượng nguyên tố thay vì hình ảnh mô tả.

  • Tác giả: Anne Stokes
  • Phát hành: Fournier
  • Reviewer: Lê Anh
  • Kích thước: 6 X 11cm
  • Số lá bài: 78

Trước tiên phải nói với bạn, Anne Stokes Gothic Tarot là một bộ bài tarot theo chuẩn Marseille, vậy có nghĩa là những lá ẩn phụ từ 2 đến 10 chỉ hoàn toàn là những biểu tượng được đánh số. Điều này sẽ gây rắc rối kha khá cho bạn trong quá trình học ý nghĩa các lá bài. Tuy nhiên, khi bạn đã đam mê, bạn vẫn có thể thấy được sự quyến rũ từ bộ bài này.

Cám nhận Anne Stokes Gothic Tarot

Bộ ẩn chính theo phong cách Marseille truyền thống với lá Strength ở vị trí XI và lá Justice ở vị trí VIII. Tất cả hình ảnh trong bộ bài đều mang  phong cách Gothic đầy mê hoặc. Bạn sẽ thấy được những sinh vật chỉ xuất hiện trong thần thoại như kì lân, rồng, tinh linh,… sống động như thật trong bộ bài. 56 lá ẩn phụ chia làm 4 suit gồm Cups, Wands, Swords và Pentacles như mọi bộ Tarot khác. Bốn lá bài hoàng gia bao gồm Knave, Knight, Queen, King. Mỗi bộ ẩn phụ đều tượng trưng cho một nguyên tố, một loài sinh vật và cũng là một nấc thang đến thiên đường. Như bộ Pentacles tượng trưng cho đất với những bộ xương khô sâu dưới địa ngục, bộ Cups tượng trưng cho nước với loài vampire gắn liền cả đời với thứ chất lỏng đỏ sẫm, bộ wands tượng trưng cho lửa với những con rồng phun ra những ngọn lửa nóng rực và bộ swords tượng trưng cho gió với những thiên thần mang đôi cánh trắng muốt. Tổng hợp lại ta có: Pentacles – những bộ xương sâu trong lòng đất -> Cups – những vampire sống nhờ máu -> Wands – những con rồng mang trong mình quyền năng của lửa -> Swords – những thiên thần bay lượn trên bầu trời. Từng loài sinh vật cũng tượng trưng cho từng nấc thang từ địa ngục đến thiên đường, từ những bộ xương đại diện cho cái ác, đến những vampire luôn ẩn mình trong đêm tối rồi những con rồng mạnh mẽ, tham lam và kiêu ngạo trên bầu trời, kết thúc với những thiên thần cao quý, thánh  thiện.

Bộ ẩn chính đa sắc màu hơn những bộ ẩn phụ nhiều, bạn có thể thấy những sinh vật với những biểu hiện cảm xúc khác nhau như vui vẻ, kiêu căng, đau khổ,… thể hiện lên những điều mà lá bài muốn nói. Nếu bạn không đọc qua sách hướng dẫn đi kèm với bộ bài tarot này thì bạn sẽ khó mà liên kết được những hình ảnh trong các lá bài với ý nghĩa của nó trong chuẩn Rider Wait Smith.

Anne Stokes Gothic Tarot là một bộ bài tuyệt vời dành cho những bạn ưa thích phong cách Gothic, thế giới sinh vật kì bí phương Tây và mong muốn có một chút phá cách so với những bộ theo chuẩn Rider Wait Smith phổ biến hiện nay. Bất kể bạn đặt mục tiêu trở thành một Tarot Reader hay một Collector thì đây cũng là bộ bài bạn nên sở hữu.

Thêm thông tin về bộ bài: https://mystichouse.vn/anne-stokes-gothic-tarot-2/

Share this post