Nicoletta Ceccoli Tarot – Thế Giới Thơ Ngây Huyền Ảo

Nicoletta Ceccoli Tarot – Thế Giới Thơ Ngây Huyền Ảo

Nicoletta Ceccoli Tarot – Thế Giới Thơ Ngây Huyền Ảo

 • Tác giả: Nicoletta Ceccoli
 • Phát hành: Lo Scarabeo
 • Reviewer: Unknown
 • Dịch: An Nhiên

Nicoletta Ceccoli Tarot xuất bản bởi Lo Scarabeo sử dụng rất nhiều những nhân vật ngộ nghĩnh. Những cái đầu rất to với thân hình nhỏ xíu là đặc trưng mà bạn có thể nhận ra trong nét vẽ của nữ họa sĩ này. Không dừng ở đó, sự kết hợp giữa con người với các sinh vật huyền bí, thực vật và động vật với nhau tạo nên rất nhiều hình thù kì quái.

Cảm nhận bộ bài Nicoletta Ceccoli Tarot 1

Một điều mà tôi phải nhắc đến đó là xuyên suốt các lá bài là hình ảnh một người phụ nữ, thông thường là một nhân vật duy nhất. Có thể cử chỉ và dáng điệu hơi khác trong các lá Hoàng Gia, tuy nhiên đặc trưng vẫn giữ nguyên. Tác giả không quá tham chi tiết trong các lá bài mà sử dụng chúng khá vừa vặn với khung nền.

Ngoài ra, nếu bạn để ý thì đây là một trong số hiếm những bộ xuất bản bởi Lo Scarabeo không hề in trên bề mặt bài tên gọi các lá bài dưới dạng nhiều ngôn ngữ, chỉ đơn thuần là con số và nhóm biểu tượng. Phần viền khá mảnh và thanh hòa hợp với khung hình. Chất liệu bài rất tốt, linh hoạt, không quá dày dễ xáo bài mà không gây trầy xước.

Hình ảnh các lá bài tuyệt đẹp, Temperance với một cô gái cực kì xinh đẹp trong chiếc váy trắng với mái tóc xõa trắng xóa. Ngoài ra, bạn có thể thấy hình ảnh một chú cá màu đỏ phía dưới như giá đỡ cho cô gái ngủ phía trên. Ngoài ra còn có những chú cá đỏ khác nhỏ xinh đang bay xung quanh trên bầu trời đầy mây xanh. Chúng ta vẫn có thể phân biệt được những đám mây và mái tóc của cô. Màu sắc hòa nhã, có sự phân định rạch ròi, tạo cảm giác yên bình như chính giấc ngủ của cô gái. Lá bài thể hiện sự hòa trộn của nhiều yếu tố, dễ thấu cảm.

Các lá Hoàng Gia, đi đầu là King of Pentacles. Hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp xòe váy, để một con bò tót nhảy ra. Khung ảnh không hề có sự tươi tốt và trù phú thường thấy trong lá bài King of Pentacles trong Rider Waite Smith, thay vào đó là một thành phố lớn phía sau. Strength với hình ảnh rất vững chắc, đầy trách nhiệm, thể hiện sự tăng trưởng và giàu có, tất cả những điều tốt đẹp bạn đều có thể tìm thấy trong lá bài này.

Nhìn kĩ hơn các lá này, bạn sẽ có thể thấy biểu tượng nhóm đặt ở cạnh dưới góc bài, chúng được đặt rất sát nhau, các biểu tượng và sự khác biệt giữa các lá Hoàng Gia dường như khá rõ ràng với lá bài Knight luôn xuất hiện trong sự vội vã, Queen luôn từ tốn và Page luôn xuất hiện từ góc xa.

Tôi thích cách mà lá Page of Pentacles thể hiện, sự trẻ trung, ngây thơ cũng như thực tế và mưu cầu vật chất. Knight cưỡi một chú thỏ có đôi mắt hình cúc áo, đang giữ chặt dây cương, thể hiện sự kiểm soát.

Queen khá đẹp, hình ảnh của người phụ nữ đầy ước vọng. King vẫn là hình ảnh một cô gái với một chú bò tót đầy sức mạnh và quyền lực, thể hiện sự kiểm soát và trách nhiệm. Ngoài ra, hình ảnh các lá King đều là nữ, trông họ rất uy nghiêm và đầy ý nghĩa biểu tượng.

Cảm nhận bộ bài Nicoletta Ceccoli Tarot

Chuyển sang lá Ace of Pentacles, đôi mắt màu vàng to như quả trứng thể hiện hình ảnh một người thực tế, hám lợi. Những con chim nhỏ kì lạ đang vi vu hót trên bầu trời thể hiện những khả năng mới, sự phát triển rõ ràng có thể xảy ra.

8 of Cups với cái nhìn đầu tiên trông khá quen thuộc, một cô gái dễ thương với chiếc váy xòe và những chú chim. Tuy nhiên sự khác biệt ở đây là cảnh đấu tranh. Chiếc váy của cô như một chiếc lồng to, và những chú chim trông khá đen tối. Chúng ta có thể bị bẫy trong cảm xúc của chính mình, bởi ảo tưởng. Một chú chim xuất hiện trong mắt của cô gái, thể hiện khả năng tiềm tàng, tương lai. Liệu cô gái này sẽ bỏ chiếc váy kia hay tiếp tục đi tìm một chiếc váy mới để giam giữ các chú chim kia.

Đây là một bộ bài đẹp tuyệt vời, dễ cảm đặc biệt là hình ảnh và nghệ thuật sử dụng mượt mà. Một chút khác thường, biểu tượng có khuynh hướng khác với chuẩn truyền thống nhưng vẫn có ngụ ý riêng, một bộ Tarot tự do, với ý tưởng phóng khoáng và kích thích trực giác người đọc. Đây có lẽ là một trong số những bộ Tarot đẹp nhất mà tôi từng biết và sử dụng.

Tham khảo thêm về bộ bài: https://mystichouse.vn/bai-nicoletta-ceccoli-tarot/

Share this post

Comments (5)

 • an

  mặt nào đằng sau cũng có 2 cô gái ạ :3

  13/03/2016 at 06:51
  • Mystichouse.vn

   Hi An, phiên bản mặt đằng sau có 2 cô gái hiện không còn phát hành nữa ấy, chắc do nó cho người đọc bài cảm giác sợ sợ nên bị ngưng :3

   13/03/2016 at 19:20
 • Mystic Tarot

  Mặt sau có 2 cô gái nhen..:3

  28/02/2015 at 16:21
 • Đoan Phan

  mặt sau lá bài có hình 2 cô gái nữa sao? sao kg thấy ta, chỉ thấy cây xanh thôi

  27/02/2015 at 04:14
 • Royal Ivy

  Mặt sau có lá bài được phân thành 2 chiều giống nhau và nó lại hoàn toàn theo chuẩn Waite Rider . Thế thì có thể suy ra 100 % có khả năng đọc ngược . Cảm ơn shop ! Nicoletta xinh đẹp , quyến rũ , theo chuẩn truyền thống nên không gây bối rối cho người đọc và lại hoàn toàn có thể cho ra bài ngược . Mình rất thất vọng khi thấy nhiều bộ bài đẹp kinh khủng nhưng lại không theo chuẩn Rider Waite và không có khả năng cho ra bài ngược. Đây chính là cục cưng mình cần tìm rồi ! Không bộ nào hoàn hảo bằng bộ này cả .

  28/01/2015 at 23:43
 • Mystic Tarot

  Hình mặt sau lá bài ấy nhen..:3

  28/01/2015 at 19:08
 • Royal Ivy

  Cái lá thứ 5 ( Cái lá màu xanh lá cây , không có đề tên , đề số , đề kí tự , mà lại có 2 cô gái ở hướng trên và hướng xuống ấy . ) ở trong bức hình thứ nhất trong 2 bức hình mà shop đăng có phải là mặt sau của tất cả các lá bài trong bộ này không ?

  28/01/2015 at 00:00

Comments are closed.