Barbieri Tarot – Thế Giới Tưởng Tượng Thần Bí

Barbieri Tarot – Thế Giới Tưởng Tượng Thần Bí

Barbieri Tarot – Thế Giới Tưởng Tượng Thần Bí

Barbieri Tarot là một bộ tarot 78 lá tươi sáng được minh họa bởi một họa sĩ và bậc thầy trong việc vẽ tranh tưởng tượng người Ý, Paolo Barbieri. Tập hợp các tác phẩm tối tăm, rực rỡ và đầy chi tiết của ông đã được chọn cho phù hợp với tarot.

  • Tác giả: Paolo Barbieri
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Paolo Barbieri là một nghệ sĩ chuyên vẽ bìa cho một vài tác giả nổi tiếng, tập trung không chỉ giới hạn ở các nhà văn khoa học viễn tưởng và tưởng tượng. Sự thuần thục và liền mạch của ông được sử dụng để minh họa các thuần thoại, rồng và các sinh vật huyền bí khác, từ thời đại hơi nước, đến cảnh quan ngoài hành tinh, du hành trong không gian, đến những thứ truyền thống như kiếm hay phù thủy.

Shop bán bài Barbieri Tarot

Barbieri Tarot mang những vấn đề thông thường, ép những hình ảnh của họa sĩ vào khung của tarot truyền thống – bởi nó không được sáng tác riêng cho tarot nên nó thiếu tính biểu tượng và câu chuyện đằng sau. Điều này khiến ta khó hơn trong việc đọc các lá bài bởi ta không có cách nào để đối chiếu, nó chỉ đơn thuần là một bộ sưu tập các mô tả và các hình ảnh không liên quan. Hơn nửa bộ bài này là “mô tả” dưới dạng này hay dạng khác.

Đây là một bộ bài tarot chuẩn: 78 lá với 22 ẩn chính và 56 ẩn phụ. Bộ ẩn chính giống với tiêu đề của Rider Waite Smith (RWS) và được sắp xếp theo hệ chuẩn này. Các bộ nguyên tố lần lượt là Chalices, Pentacles, Swords, và Wands. Các lá Hoàng gia là Knave, Knight, Queen, và King. Các lá ẩn chính chỉ được đánh số La Mã, không có tiêu đề, trong khi các lá ẩn phụ được đánh số Ả rập. Các bộ được chỉ định bởi một biểu tượng nhỏ, một cái cốc, đồng tiền, cây gậy hay thanh kiếm nhỏ ở phía dưới. Các lá hoàng gia có thêm một biểu tượng khác ở trên đầu, mũ, đầu ngựa hay vương miện. Hầu hết các lá ẩn chính đã được chọn cẩn thận và không cần tên cụ thể, bởi chúng đã tự giải thích cho chính mình. Nhưng vấn có một vài lá hơi mơ hồ, vị thần đang ngủ là lá Hermit, và nàng tiên cá là Temperance đều không mang đúng ý nghĩa của các lá này.

Lo Scarabeo thường xuất bản ra những bộ bài Tarot chất lượng cao và Barbieri Tarot cũng không là ngoại lệ. Lá bài chất lượng tốt, mịn với một lớp phủ mỏng trên cùng. Các lá bài rất dễ xào – trượt và không dính với nhau và cấu trúc ở mặt sau giúp chúng không bị quá trơn, khó kiểm soát. Chất lượng in tuyệt vời – chi tiết nội dung các tác phẩm của Barbieri. Các hình ảnh sắc nét và rõ ràng, không bị mờ hay nhòe.

Cảm nhận bộ bài Barbieri Tarot

Các tác phẩm của Paolo Barbieri rất xuất sắc, tông màu da thật, nổi bật, khuôn mặt các nhân vật được phác họa cặn kẽ; ta thấy được cả không gian ba chiều và sự di chuyển, cùng với các chi tiết tuyệt vời. Bảng màu của ông hơi tối – màu sắc của ban đêm – chàm, xám, ngọc bích, cũng như các màu tương phản và mạnh mẽ, vàng, cam, hay đỏ. Barbieri là bậc thầy của nghệ thuật tưởng tượng và những người quen thuộc với thể loại này sẽ nhận ra được – các anh hùng đầy cơ bắp, những phụ nữ quyến rũ, các chiến binh cả hai giới vung kiếm hay các vũ khí khác, con rồng hung hăng với răng nanh dữ tợn – thế gới bí ẩn mà ông tạo ra, nơi bóng tối đe dọa và chỉ kẻ mạnh mới có thể sống sót.

Barbieri chủ yếu vẽ bằng kỹ thuật số, nhưng ông cũng dùng chổi lông, và dầu để vẽ. Nhiều tác phẩm kỹ thuật số thường trông không thật, nhưng điều này không đúng với Barbieri Tarot. Phong cách của ông trơn tru, liền mạch gần như hoàn hảo. Các hình ảnh có đường viền đen mờ dần về các cạnh. Hình in mặt sau – một thiết bị hình con mắt của thế giới hơi nước được bảo vệ bởi rồng – có thể đảo ngược được.

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài Barbieri Tarot

Bộ bài được gói trong một hộp carton nhẹ, bóng, bên ngoài in hình lá The Magician. Hộp này vừa vặn để cho vào ba lô hay túi xách.

Sách hướng dẫn nhỏ đi kèm 63 trang được viết bằng năm thứ tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, và Đức. Ý nghĩa tượng trưng được viết bởi một học giả tarot nổi tiếng Barbara Moore và chỉ cho nghĩa xuôi. Moore là một trong nhưng học giả tốt nhất viết sách về tarot hiện nay – bà có khả năng kết hợp ý nghĩa truyền thống phù hợp với các hình ảnh hiện đại. Với bộ bài Barbieri Tarot, bà đã hướng các ý nghĩa tượng trưng để cho giống và kể những câu chuyện của các lá bài, mà không làm giảm đi những giải thích cải tiến. Có thể nói Barbara Moore đã đặt nhiều tâm huyết vào cuốn sách hướng dẫn nhỏ này hơn cả những cuốn sách riêng của bà. Đường bao giờ bỏ qua một cuốn sách nào của Barbara Moore!

Một trải bài 6 lá nhỏ cũng được nhắc đến (Trải bài Tấm gương và Chỉ đường) một trải bài giúp người hỏi có thể dùng cho đa số các câu hỏi của mình.

Nếu bạn là fan của nghệ thuật tưởng tượng nói chung, Paolo Barbieri nói riêng thì đây là bộ bài bạn cần có. Bộ bài này không phù hợp với người mới bởi nó không hề có các biểu tượng tarot truyền thống. Tuy nhiên nếu bạn là một ngời xem tarot chuyên nghiệp và thích những thứ thần bí như kiếm và phù thủy thì đây là bộ bài tưởng tượng tốt nhất trên thị trường tarot.

Tham khảo thêm về bộ bài Barbieri Tarot.

Share this post