Tarot Art Nouveau – Cảm Nhận Bộ Bài “Nghệ Thuật Mới”

Tarot Art Nouveau – Cảm Nhận Bộ Bài “Nghệ Thuật Mới”

Tarot Art Nouveau là một bộ bài được trang trí với hoa lá, cầu kỳ và xa hoa. Đây là một bộ bài Tarot rất đồng nhất với phong cách lãng mạn – tất cả người nữ đều trẻ đẹp, và nam hầu hết cơ bắp.

 • Tác giả: Antonella Castelli
 • Phát hành: Lo Scarabeo
 • Deck: 78 lá
 • Reviewer: Solandia
 • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa bộ bài tarot Art Nouveau

Art Nouveau (Nghệ Thuật Mới) từng là một phong cách kiến trúc và tranh trí, cũng như một phong trào nghệ thuật, được khởi xướng và phát triển ở Châu Âu và Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Phong cách này đặc trưng bởi họa tiết trang trí cách điệu công phu về hoa, lá và dây leo. Art Nouveau không giới hạn với các hình vẽ – nó nhằm loại bỏ những rào cản giữa nghệ thuật “quần chúng” và “khó tính”, đồng nhất nghệ thuật, và tập trung nó quanh mọi người, và ảnh hưởng đến hình ảnh, kiến trúc, nội thất và thậm chí là thiết kế trang sức.

Tarot Art Nouveau được ảnh hưởng và lấy nguồn cảm hứng bởi phong trào Art Nouveau, với hình ảnh trên lá bài trang nhã, hoa lá và trang trí công phu. Mỗi cảnh quan được tranh trí với dây leo hoa lá và những cách bài trí đối xứng, tự nhiên. Con người là trung tâm của bộ bài và được trình bày cận cảnh trong hầu hết mỗi lá bài. Màu sắc mềm và tươi tắn như mùa xuân: xanh lá, xanh lam, hồng nhạt, và vàng, được lồng vào một viền trắng. Tên chính của lá bài, theo tiếng Ý, theo tông màu tím, những tên bằng ngôn ngữ khác theo tông màu hồng.

Đây là một bộ bài tuyệt đẹp và thực sự hấp dẫn. Con người trong đây, hầu hết là phụ nữ, thường trẻ và quyến rũ. Những người đàn ông hiếm hoi trong đây đều cơ bắp và cường tráng, phụ nữ thì có vẻ yếu đuối, để ngực trần, và tóc dài. Nghệ thuật dựa trên sắc thái cho sự hiểu biết và truyền đạt ý nghĩa với sự biểu cảm và vị trí của hình ảnh con người và khuôn mặt, thay vì là tập hợp những biểu tượng truyền thống của Tarot.

Ý nghĩa các lá bài Major Arcana gần với những nguyên mẫu thông thường. Ví dụ, lá XVIII – The Moon. Lá bài này thể hiện tầm nhìn, chuyến du hành tưởng tượng, sự u sầu và hấp dẫn đối với điều chưa biết. XXI – The World. Lá bài này thể hiện sự hoàn hảo, kết quả toàn diện, thành tựu đối với công việc và phần thưởng.

Tuy nhiên, các lá Minor Arcana không hoàn toàn đi theo lối nghĩa và biểu tượng quen thuộc của Rider Waite. Ví dụ, The 6 of Wands, bình thường đây là lá bài về sự thành công hoặc chiến thắng, nhưng trong bộ bài này được mô tả như sau: “Mối đe dọa lớn thường ẩn sau sự thất bại. Lá bài này thể hiện một yếu tố nguy hiểm và không công bằng.” Mặc dù chỉ với một ít chữ, nhưng chúng rất hữu ích khi cung cấp manh mối cho ý nghĩa của lá bài. Nếu bạn cần một hướng dẫn giải đoán bài với bộ bài này, hãy sử dụng một cuốn sách chung về Tarot.

Đây không phải giống với bộ bài cùng tên Art Nouveau Tarot của Matt Myers. Mặc dù lấy cảm hứng sáng tác trong cùng thời kỳ nghệ thuật, bộ bài Tarot Art Nouveau của Antonella Castelli được ảnh hưởng nhiều theo Ý, với phong cách được biết đến với tên Liberty, và ít đặc trưng với thiết kế kính màu.

Tarot Art Nouveau không phải là một bộ bài về học thuật, nhưng đây là một bộ bài hoạt động tốt cho việc dự đoán tiên tri, và là một bổ sung nghệ thuật giá trị cho bất kỳ bộ sưu tập Tarot nào. Tôi muốn đề xuất bộ bài này cho những Tarot reader tầm trung đến chuyên nghiệp thích phong cách Art Nouveau.

.

Thông tin mua bài Tarot: https://mystichouse.vn/bai-tarot-art-nouveau/

Share this post

Comments (7)

 • Mystic Tarot

  nếu ok thì shop có thể giao cho bạn ấy, free ship nhen..:3

  15/09/2013 at 19:29
 • Bao Nghi

  nên mua bộ nào nhỉ,muốn đến xem trực tiếp để cảm nhận nhưng mà xa quá

  15/09/2013 at 18:47
 • Mew Roxo

  Mystic Tarot Nếu thế thì hay quá.
  Em chỉ lo mang về bỏ bê nó thì k tốt thôi. Em từng có người bạn có bộ bài bỏ bê mà lúc mang ra hỏi nó nghĩ gì nó cho 10 of sword chết ngắc :)))

  24/07/2013 at 19:32
 • Mystic Tarot

  hiện shop cũng có những bạn chuyên sưu tầm bài Tarot, kỷ lục trội nhất là trên 70 bộ ùi..:3
  Tarot thường có artwork đẹp nên dễ sưu tầm, nhưng việc sưu tầm này cũng khá tốn kém nên em cân nhắc nhen, mừ có khoảng dưới 10 bộ Tarot thì cũng hem sao ấy..:3

  24/07/2013 at 18:22
 • Mew Roxo

  Mystic Tarot ý em là, có nên mua nó chỉ vì nó đẹp chứ k phải vì nó phù hợp với mình không?
  Có nên "sưu tầm" bài tarot không ạ?

  24/07/2013 at 16:24
 • Mystic Tarot

  hehe, phụ thuộc vào em mừ..:3

  24/07/2013 at 06:05
 • Mew Roxo

  Bộ này đẹp quá ;.; có nên mua vì nó đẹp không ạ ;.; ở nhà em còn bộ Gaia và sắp có bộ mới về mà tham quá vì nó đẹp ;.;

  23/07/2013 at 13:56

Comments are closed.