Tarot of the Spirit World – Bộ Bài Tarot về Thế Giới Siêu Thực

Tarot of the Spirit World – Bộ Bài Tarot về Thế Giới Siêu Thực

Tarot of the Spirit World – Bộ Bài Tarot về Thế Giới Siêu Thực

  • Tác giả: Roberto de Angelis , Bepi Vigna
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: An Nhiên

Điều đầu tiên mà tôi phải nhắc đến đó là phần hộp đựng bài, phần thiết kế khá giống chất liệu của Golden Klimt Tarot. Đây là điều mà Lo Scarabeo đã làm để bảo vệ các lá bài với phần vỏ plastic rất bền đính kèm với sách hướng dẫn ở phần trên. Với một lớp plastic mỏng che chắn sườn hộp đựng bài. Thực sự lúc đầu nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy hơi rối vì không biết cách để lấy bài ra nhưng sau khi loay hoay một lúc thì tôi đã tìm ra cách; ngoài ra tôi cảm thấy khá hài lòng và ấn tượng bởi suy nghĩ và sự tỉ mỉ trong cách bảo quản bài cũng như trình bày chúng thật gọn gàng và ngay ngắn.

Cảm nhận về bộ bài Tarot of the Spirit World

Bộ bài Tarot of the Spirit World dựa trên những chi tiết thực trong đời sống, hướng dẫn chúng ta cách sống. Một thế giới tưởng chừng vô hình của những giấc mơ và huyền bí với thông điệp nhiều ý nghĩa. Ta có thể gọi những sinh vật này là thiên thần, linh hồn hay ác quỷ; dù chúng là gì đi chăng nữa thì vẫn có ngụ ý riêng. Chúng ta hãy tìm cách hiểu được các tín hiệu và thông điệp mà chúng phát ra chứ không thể nhìn thấy và cảm nhận. Đó là điều mà sách hướng dẫn đã mô tả, một thế giới ngoài tầm hiểu biết của con người, chỉ được cảm nhận bằng cảm xúc và sự sợ hãi.

Theo sách hướng dẫn thì nhà huyền học Lão Tử đã ghi chú rằng: “Ánh sáng hòa vào nhau để trở thành một thế giới vượt xa khả năng cảm nhận của con người”

Theo cách hiểu này, chúng ta có thể nhìn nhận đây là một thế giới vô hình của các linh hồn. Robert De Angelis, người đã thiết kế nên bộ bài Tarot này ngụ ý rằng, đây là một cầu nối giữa cảm xúc và lý trí, tạo nên một khoảng trung tần với bóng tối của cuộc sống và tiềm thức về vũ trụ hòa vào nhau.

Những linh hồn được phân loại thành: các vị thần thánh và quỷ bậc cao tương ứng với bộ Ẩn chính. Quỷ bậc thấp tượng trưng cho sự sợ hãi, ám ảnh, đam mệ, tội lỗi tương ứng cho bộ Wands; linh hồn với những trái tim chân thành được gắn với bộ Chalices (tương ứng bộ Cups) tượng trưng cho sự ảnh hưởng và lợi ích từ sự thấu cảm; thiên sứ, phản ứng phán xét của loài người tương ứng bộ Swords và linh hồn của tổ tiên, cha ông tượng trưng cho bộ Pentacles.

Các lá Ẩn Chính vẫn giữ nguyên tên gọi với Justice ở vị trí số 8 và Strength ở vị trí số 11. Các nhóm yếu tố vẫn là Wands, Chalices, Swords và Pentacles. Các lá Hoàng gia với tước vị Knave, Knight, Queen và King.

Sách hướng dẫn theo chuẩn của Lo Scarabeo với 5 ngôn ngữ được in liền kề Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức đi kèm với lời giới thiệu ngắn về thế giới của những linh hồn, phần giải nghĩa các nền tảng của lá bài. Mỗi lá bài đều được minh họa bằng một đoạn ngắn với từ khóa đơn giản. Không có hình scan.

Trải bài tarot đính kèm được đặt tên là The responses of omniscient spirits – tạm dịch là tương tác với các linh hồn vĩ đại. Với các lá Ẩn Chính và Ẩn Phụ; theo đó Ẩn Chính được hiểu là sự tương tác của các vấn đề xảy ra trong các lá Ẩn Phụ.

Các lá bài có kích cỡ tarot chuẩn 7 x 12 cm, với chất liệu tốt, bóng loáng. Phần mặt sau với viền trắng đi kèm với màu nên xanh đen. Trung tâm là hình ảnh của một ngôi sao và hồn ma của một người phụ nữ. Bài được thiết kế để đọc hai chiều với hình ảnh tương phản.

Phần mặt trước với viền trắng, đi kèm bên trong là hình ảnh của các linh hồn được vẽ mờ bằng màu trắng. Các lá Ẩn Chính được đánh số La mã phía trên lá bài với tên gọi được in bằng 5 thứ tiếng trên 4 góc bài. Các lá Ẩn Phụ với số thứ tự in trên góc giữa, các biểu tượng và tên được in ở 4 góc. Các lá Hoàng gia với tên gọi và biểu tượng tất cả đều được in bằng 5 thứ tiếng trên 4 cạnh của bài.

Phần miêu tả và nghệ thuật vẽ của bộ bài tarot này khá đặc biệt, tạo cảm giác mơ hồ ảo tưởng. Màu sắc trầm với cái nhìn trực diện. Lá bài The Fool với tông màu xanh nhạt mô tả hình ảnh một nhà khoa học hiện đại ngồi trước kính quan sát các vật thể, các mô tả về phù thủy, gậy, các loại bùa chú…The Magician với hình ảnh một người đàn ông có râu quai nón, tông màu chủ đạo là vàng và cam, với tay phải cầm gậy và tay trái cầm một lọ nhỏ chất độc. Phía trên đầu là một dãy nơ màu cam.

Lá bài The High Priestess với màu xanh lá nhạt, một cô gái trẻ đang quỳ gối bên một người đọc bài. Cô gái đang đối diện với một linh hồn của người phụ nữ, mặc một chiếc áo choàng trùm đầu với một viên đá quý đính trên áo. Lá bài Hierophant với hình ảnh một người đàn ông trong trang phục màu tím nhạt đội vương miện, tay cầm gậy trên đầu là biểu tượng mandala với một vài sinh vật huyền bí đứng cạnh phía sau vai phải của ông.

The Hanged Man với hình ảnh một người bị treo trên một chiếc chuông màu xanh lá, tay phải cầm một sợi dây trước cổ, tay trái đặt sau đầu cầm đoạn cuối của cuộn dây. Lá bài The Star với hình ảnh quen thuộc như chuẩn Rider Waite Smith. The Moon là một trong những lá bài yêu thích của tôi, với hình ảnh một mặt trăng khuyết nửa, bóng soi trên nước, phản chiếu linh hồn của một người phụ nữ.

Các lá Aces trông rất khác với hình ảnh của các sinh vật trong bộ dạng con người hoặc linh hồn giống người. Queen of Chalices một lá bài khá đặc biệt, một người phụ nữ già với tay cầm một chén nước nhìn ra khỏi lá bài. Sau lưng bà là một tấm gương, linh hồn của vị nữ hoàng này phản chiếu qua tấm gương với hình ảnh một người phụ nữ trẻ tuổi hơn với cùng một tư thế ngồi. Lá bài 5 of Pentacles với hình ảnh rất chân thực. Một người phụ nữ trẻ trong trang phục đầm dài, một tay cầm rổ đang đi như muốn thoát khỏi lá bài. 5 đồng tiền xuất hiện trong rổ như muốn bay lên bầu trời cao. Các linh hồn xuất hiện bên phải và bên trái người phụ nữ này trong trang phục Ai cập cổ xưa.

Tôi nhận thấy đây là một bộ bài Tarot rất đặc biệt, dễ sử dụng mặc dù không hẳn là một lựa chọn dành cho những người mới bắt đầu tarot bởi vì biểu tượng có thể hơi khác so với chuẩn truyền thống. Sách hướng dẫn đi kèm khá đơn giản nhưng trình bày đầy đủ các lá bài, đảm bảo kiến thức. Các lá bài đẹp, hình ảnh minh họa sắc nét. Tarot of the Spirit World là một bộ bài Tarot rất thuận tiện để sử dụng đọc bài cho mọi đối tượng.

Thêm thông tin về bộ bài: https://mystichouse.vn/bai-tarot-of-the-spirit-world/

Share this post