Tarot of Delphi – Khám Phá Bản Thân Qua Bảo Tàng Nghệ Thuật Thu Nhỏ

Tarot of Delphi – Khám Phá Bản Thân Qua Bảo Tàng Nghệ Thuật Thu Nhỏ

Tarot of Delphi – Khám Phá Bản Thân Qua Bảo Tàng Nghệ Thuật Thu Nhỏ

  • Tác giả: Janet Hinkel
  • Phát hành: Self Published 2014
  • Reviewer: Unknown
  • Dịch: Lãng Du

Việc bắt đầu kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến Tarot đã cho tôi rất nhiều cơ hội để giúp mọi người xung quanh đạt được những giấc mơ cũng như tạo ra giá trị riêng cho bản thân họ. Một năm rưỡi trước đây, tôi vô tình tìm được website Kickstarter.com, một trong những blog về cuộc sống mà tôi rất thích bởi vì thông qua nó, tôi có thể tìm kiếm được những bộ phim hay, sách có giá trị cũng như những sản phẩm mới. Thông qua đó, tôi đã tìm ra được một bộ Tarot vô cùng tuyệt đẹp gọi là Tarot of Delphi. Bộ Tarot này được tạo ra bởi Janet D.H.Hinkel, một tiểu thuyết gia nổi tiếng và một người yêu nghệ thuật. Một bên hộp mô tả như sau “một bộ tarot miêu tả sinh động bằng nghệ thuật thời Victorian và Edwardian 1838 đến 1913”; khi bạn nhìn vào bộ bài này, bạn sẽ cảm nhận được nguồn cảm hứng và sự cổ kính lan tỏa. Bộ bài được tài trợ hoàn toàn bởi những người hâm mộ đã đóng góp cho Kickstarter vào tháng 12/2013 cũng như những ai đã đặt hàng trước.

Tarot of Delphi cảm nhận về bộ bài

Đây là một bộ Tarot được xuất bản bởi chính tác giả, nên chúng rất đặc biệt và tạo dấu ấn riêng so với các bộ Tarot đại trà. Tarot of Delphi mang một số đặc điểm hiếm có mà các bộ Tarot khác trên thị trường không có được. Tôi rất hào hứng khi thấy rất nhiều readers đã ủng hộ và góp tiền để xuất bản thêm cũng như làm tăng sự nổi tiếng và phát triển thêm các dự án mới về việc thiết kế thêm các bộ Tarot tuyệt đẹp như Delphi.

Tôi sẽ bắt đầu phần đánh giá của mình như sau:

Đầu tiên là phần vỏ hộp (5 sao):

Phần hộp của Tarot of Delphi khá tốt và chắc chắn. Hầu hết người mua bộ bài này đều nhận được túi đính kèm trong hộp nhằm để bảo vệ bài. Tuy nhiên việc sử dụng túi là tùy vào bạn. Phần mặt trước của hộp với hình ảnh lá High Priestess. Bạn có thể nhìn thấy người phụ nữ này ngồi trên chiếc ghế cao, tay đang giữ một vỏ sò và một vài thứ khác. Làn khói tỏa từ mặt đất bao trùm lấy phần phía dưới lá bài và trông như hào quang. Đây là hình ảnh nguyên mẫu của lá High Priestess được phát hành bởi John Collier 1891. Phần mặt sau của hộp in hình các họa sĩ.

Phần sách hướng dẫn và bài (5 sao):

Sách đính kèm 66 trang, bao hàm phần mô tả các hình vẽ cũng như các từ khóa đại diện cho từng lá bài. Các lá bài trông khá tốt, chắc và không dễ trầy xước cũng như khá khó xé. Bộ bài bao gồm 79 lá, 78 lá truyền thống và một lá Empress thay thế. Mỗi lá bài đều trông rất thực, sống động cũng như hiệu ứng được chỉnh khá đẹp, in ấn tốt. Nếu nhìn kĩ bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng ngoạn trong một viện bảo tàng.

Phần nghệ thuật và hình ảnh cũng là một điểm sáng của các lá bài bởi vì chúng tạo nguồn cảm hứng cho chúng ta, cho phép cảm xúc được thể hiện, động viên và khích lệ chúng ta bước tiếp; hiệu ứng ánh sáng kết hợp với bóng nền tạo nên sự kết hợp rất đặc biệt giúp lột tả sâu cảm xúc bên trong. Đó là một cách giao tiếp, cảm nhận mới mà chỉ có ở riêng bộ Tarot này mà thôi. Những hình ảnh được sử dụng bản thân chúng mang đậm chất trữ tình cũng như mang phong cách cổ kính gắn liền với lịch sử và câu chuyện thần thoại. Lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ của Hy Lạp và Roma.

Ngoài ra phần thiết kế cũng khá ngay ngắn, các bức tranh chính xác không lệch; theo chuẩn kiến thức Rider Waite Smith (RWS). Theo thông báo trên website, tác giả đã chỉnh sửa một số tên gọi của các lá bài trong bộ Ẩn Chính. “The Wheel of Fortune sẽ trở thành Threads of Fate; Hanged Man thành Asundered One (Orpheus); Devil, Siren, Tower; Shipwreck và The World đều được thay đổi. Các nhóm yếu tố vẫn giữ nguyên chuẩn RWS: Cups, Wands, Swords và Coins.  Các lá trong bộ Hoàng Gia vẫn giữ nguyên thứ tự tuy nhiên cấp bậc được phân thành Devotee (Page), Artisian (Knight), Hero (Queen) và Enchantress (King). Một vài lá mà tôi yêu thích là 10 of Swords và tất cả các lá Queen và King.

Cách thức sử dụng (5 sao)

Đây là một bộ bài cực kì dễ sử dụng, đó là lý do vì sao tôi giới thiệu cho bạn cũng như khách hàng của tôi. Tôi cực kì phấn khích khi sử dụng chúng, khách hàng có thể hiểu ý nghĩa các lá bài cũng như biểu cảm khi nhìn thấy chúng thật tuyệt đẹp. Tôi thích bộ bài này vì hình vẽ rất ưng ý cũng như cách thức đọc cũng như thiết kế mà nó sỡ hữu theo một cách rất riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về bộ bài này, bạn có thể tham khảo qua website Tarot of Delphi.

Tham khảo thêm về bộ bài: https://mystichouse.vn/bai-tarot-of-delphi/

Share this post