Labyrinth Tarot – Mê Cung Huyền Ảo

Labyrinth Tarot – Mê Cung Huyền Ảo

Labyrinth Tarot là một bộ bài đậm chất nghệ thuật của Luis Royo, tác giả của Black Tarot, Dark TarotI Ching: Dead Moon. Các lá bài Major Arcana phối hình ảnh đơn sắc chi tiết cho cảm giác rất tốt. Các biểu tượng suit Wands, Pentacles, Cups và Spades được mô tả trên các lá đánh số (pip cards).

  • Tác giả: Luis Royo
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Nocturnal Lure
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa bộ bài Labyrinth Tarot

Có rất nhiều điều để nói về bộ bài này, nhưng có một điều nổi bật nhất, đó là nó trông tuyệt đẹp.

Các lá bài Major Arcana và court cards được mô tả tuyệt đẹp theo phong cách huyền ảo. Các suit bài được phối màu riêng, Spades màu xanh lam, Cups đỏ, Wands xanh lá và Pentacles màu vàng óng, trong khi đó các lá Major Arcana đều có màu nâu đỏ hoặc xanh khá thơ mộng. Tác giả Luis Royo dường như đã nỗ lực nhằm cân bằng sự ảm đậm và khiêu gợi rõ nét từ bộ Black Tarot của ông so với bộ Labyrinth (mê cung) Tarot. Một bên là Black Tarot với những cơn ác mộng, và một bên là những mê cung thơ mộng.

Vì hệ thống biểu tượng truyền thống trên các lá bài rất quen thuộc với bất kỳ ai đã biết đến Tarot, nên người dùng có lẽ sẽ không cần tham khảo cuốn sách hướng dẫn nhỏ đi kèm. Các lá bài đánh số (pip cards) thể hiện số lượng biểu tượng của cups, pentacles, wands, và swords vốn được thay thể bằng tên Spades trong bộ bài này, để giữ cho bộ bài dễ dàng tiếp cận hoặc có thể đọc được bằng trực giác đối với những người hoàn toàn mới với Tarot.

Các lá bài nhỏ hơn bình thường một chút, nhưng không ảnh hưởng gì đến ấn tượng đầu tiên với bộ bài, thậm chí còn giúp bộ bài dễ thao tác hơn đối với một trải bài nhanh. Các lá bài được in với chất lượng giấy tốt và theo tiêu chuẩn của Lo Scarabeo. Tất cả lá bài, trừ lá Death, đều được đặt tên theo 4 thứ tiếng và được đánh số (trừ The Fool) và các lá Minor Arcana được xác định bằng một biểu tượng suit nhỏ, dễ nhận ra.

Tôi đã thực hiện một số trải bài với những lá bài này và điều mà tôi chú ý ngay từ đầu là tính nhất quán của mỗi lá bài khiến cho nó rất dễ “cảm nhận” được toàn bộ bài, điều tiếp theo là bộ bài rất thu hút, đến nỗi tôi cứ nhìn chằm chằm vào các lá bài để bổ sung cho tốc độ xử lý bộ bài của mình. Các lá bài dường như truyền tải thông điệp rất rõ ràng, và thẳng thắn. Đối với tôi, bộ bài này cho tôi cảm giác rằng nó rất thân thuộc với một bộ Rider Waite theo một cách nào đó, thậm chí dù lá Justice ở vị trí số 8.

Việc giải bài với bộ bài này, cho đến hiện tại, đối với tôi rất rõ ràng và người được xem đã có phản hồi nhiệt tình. Thường sẽ có sự ưu tiên cho những bộ bài truyền thống, nhưng bộ bài này, theo quan điểm của tôi, sẽ là một lựa chọn thay thế thú vị cho những ai muốn tiếp cận những khả năng khác mà không muốn tạo ra một thay đổi quá lớn.

Có khá nhiều hình ảnh “nhạy cảm” trong bộ bài này, như lá Devil và Hanged Man, những hình ảnh phụ nữ ngực trần, nhưng đều được thể hiện một cách khéo léo, giữ đúng phong cách của bộ bài và lãng mạn thay vì khiêu gợi.

Về tổng thể, bộ bài được sáng tạo bởi một trong những tác giả nổi tiếng nhất về trường phái fantasy. Với tông màu nâu đỏ chủ đạo trong các lá bài Major Arcana và các lá Minor chia theo màu sắc. Bộ bài Labyrinth Tarot dùng hình ảnh mạnh mẽ, kèm theo hệ thống biểu tượng Pagan và chiêm tinh, sẽ là một lựa chọn đáng giá trong bộ sưu tập Tarot của bạn, và cho những ai thích khám phá những điều mới mẻ với Tarot.

.

Thông tin mua bài Labyrinth Tarot: https://mystichouse.vn/bai-labyrinth-tarot/

Share this post