Universal Goddess Tarot – Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần

Universal Goddess Tarot – Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần

Universal Goddess Tarot – Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần

Bộ Universal Goddess Tarot mô tả 78 nữ thần từ nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới, mỗi lá đại diện cho một khía cạnh về phụ nữ, thiên nhiên và thần thánh.

  • Tác giả: Maria Caratti, Antonella Platano
  • NXB: Lo Scarabeo 2006
  • Đánh giá: Rachel
  • Dịch: Mystic House

Tôi rất vui khi được nói về một trong những bộ bài mình yêu thích trong bài viết này. Universal Goddess Tarot là một trong những bộ bài cũ nhất của tôi; tôi nghĩ rằng mình đã sử dụng nó nhiều hơn bất kỳ bộ bài nào khác mà tôi có. Nó không phải là bộ bài cũ nhất vì tôi có bộ Robin Wood trước cả Universal Goddess Tarot, nhưng chính bộ bài xinh đẹp này đã khiến tôi tiến bộ về tarot.

Universal Goddess Tarot - Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần 1

Bộ bài Universal Goddess Tarot

Rõ ràng, đây là một bộ bài về các nữ thần. Có một số điểm tương đồng với vài lá Rider-Waite-Smith cổ điển: lá Strength vẫn mô tả một người phụ nữ và sư tử, lá Chariot vẫn có cỗ xe ngựa, nhưng ngoài một vài đặc điểm dễ nhận biết bộ bài cũng có nét riêng của nó, chính là việc sử dụng các nữ thần từ nhiều nền văn hoá khác nhau làm nhân vật trung tâm.

Việc tác giả chọn nữ thần Athena cho lá Emperor thực sự đã hấp dẫn tôi ngay lập tức. Tôi yêu bất kỳ bộ bài nào có thể tước bỏ những lá bài định danh tính nam theo truyền thống và kiên trì theo đuổi hướng đó. Athena là nữ thần lớn nhất trong lòng tôi, tôi đã có cảm tình kể từ lần đầu tiên đọc về nàng trong truyện thần thoại của tác giả Edith Hamilton ở trường trung học. Và nàng thật là một nhân vật hoàn hảo cho lá Emperor. Một nữ thần chiến binh từng nhảy ra từ đầu cha mình, đã mặc sẵn áo giáp. Nàng được miêu tả ở đây như là một người chỉ huy phái mạnh đầy quyền lực. Đó là một lời nhắc nhở khá hay rằng phụ nữ sở hữu tất cả sức mạnh và trí tuệ của nam giới và cũng có năng lực lãnh đạo. Chủ đề này chạy suốt bộ bài và là một trong những điều mà tôi yêu thích nhất về những lá tarot này.

Là một phụ nữ lạ lùng, một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng kết nối của tôi với một bộ tarot là cách nó xử lý các cổ mẫu nam và nữ. Tôi nhìn khắp bộ bài để tìm lá Lovers và xem nó được vẽ gì. Tôi không nhất thiết muốn tất cả các bộ bài đều vẽ các cặp đôi lạ lùng, nhưng tôi thấy dễ dàng kết nối hơn khi chúng có nhiều hình mô tả như thế hơn. Bộ bài này đã chiếm cảm tình của tôi bằng cách đó. Lá Lovers mô tả nữ thần Aphrodite đang nhảy múa trên đại dương. Cô ấy không được vẽ cùng bạn tình, nó chính là điều tôi thích ở đây vì nó nhắc nhở chúng ta rằng điều quan trọng là yêu quý bản thân mình. Trích dẫn của RuPaul, “Nếu không thể yêu bản thân mình thì bạn làm thế quái nào để yêu người khác được.”

Một điểm nữa khiến tôi mê bộ bài này là có vô số nữ thần da màu được mô tả. Ít nhất có 30 nữ thần trên các lá bài là phụ nữ da màu. Ở đây tôi đã chọn Pele để trình bày, vì cô ấy cũng là một nữ thần mà tôi rất thích. Hình ảnh của cô ở đây trên lá Five of Wands thật tuyệt vời. Là nữ thần núi lửa Hawai, cô ấy là lực lượng sáng tạo và phá hủy mạnh mẽ, là đại diện tuyệt vời về năng lượng của bộ Wands và lửa. Núi lửa có thể phá hủy mọi thứ xung quanh nó, nhưng tro núi lửa rất giàu khoáng chất và có thể là loại phân bón tuyệt vời. Đó là một biểu tượng đáng yêu về bản chất cuộc sống theo chu kỳ.

Universal Goddess Tarot - Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần 2

Hình ảnh những lá bài Universal Goddess Tarot về các nữ thần trên thế giới

Tôi cũng đánh giá cao rằng các họa sĩ đã dành thời gian và sự quan tâm để sáng tạo nên những người phụ nữ da màu đầy hiện thực trong các lá bài này. Khuôn mặt của Pele không chỉ là bản sao của Athena với màu da thay đổi. Bộ bài là những bản vẽ đậm chất nữ thần. Những lá bài cũng bao gồm các nữ thần ở nhiều độ tuổi. Hestia và Hecate có vẻ ngoài trông chín chắn hơn, họ có nhiều nếp nhăn trên mặt và cả sự thông thái, các nữ thần trẻ hơn như Aurora phù hợp hơn với nguyên mẫu trinh nữ và được thể hiện đúng như vậy.

Mỗi người giải bài có thể có trải nghiệm khác nhau khi làm việc với một bộ bài, với tôi bộ bài này gắn bó mật thiết với công việc tâm linh của riêng tôi. Tôi sử dụng nó chủ yếu để bói cho bản thân và đã sử dụng nó rất nhiều để tự phát triển kỹ năng. Tôi cảm nhận ở nó có nguồn năng lực huyền diệu và tâm linh mỗi khi tôi làm việc cùng. Khi mới chỉ bắt đầu học cách dùng trực giác của mình với tư cách là một người giải bài, tôi đã gặp vài khó khăn trong việc đọc với những lá bài này và tôi tự thấy phải dựa rất nhiều vào các ghi chép riêng và sách hướng dẫn đi kèm. Có một số lá dường như không khớp với những gì tôi đã được dạy rằng ‘Nó phải có nghĩa đó’. Tôi thấy bản thân mình gặp trở ngại về ý nghĩa và chỉ tiếp nhận được một nửa ý nghĩa của các lá bài. Bộ bài này đã cố gắng từ từ và khó nhọc giúp tôi tin vào năng lực và trực giác của chính mình. Tôi nợ rất nhiều lời cảm ơn nhờ tác phẩm nữ thần này, và các nữ thần đã dẫn dắt tôi đến nơi tôi đang tồn tại lúc này. Tôi đã không hề biết rằng mình có thể lắng nghe được những thông điệp của họ nếu không nhờ những lá bài này.

Tôi yêu bộ bài này vô cùng. Đến khi tiếp xúc với nó trong một khoảng thời gian thì tôi mới phát hiện ra Trải bài phỏng vấn bộ Tarot (Tarot Deck Interview Spread) trên LittleRedTarot và nó đã trở thành trải bài phải-có của tôi bất cứ khi nào tôi có bộ bài mới. Tôi không thể khuyên bạn rằng trải bài đó là đã đủ để bắt đầu thử nghiệm với tư cách là một người giải bài hay nó đã đủ cho việc thử một bộ bài mới. Việc phỏng vấn bộ Universal Goddess đã tiết lộ cho tôi biết những gì mà tôi đã biết về nó. Trong trường hợp này, cuộc phỏng vấn chỉ giúp tái khẳng định rằng tôi có thể tin tưởng trực giác của mình về bộ bài và cách thức mà chúng tôi có thể cộng tác với nhau.

Universal Goddess Tarot - Sự Dẫn Dắt Tâm Linh Của Các Nữ Thần 3

Thông điệp từ các nữ thần trong bộ bài Universal Goddess Tarot

Cuộc phỏng vấn nói với tôi rằng đó là một bộ bài vô cùng riêng tư của tôi, nó sẽ giúp tôi kết nối với thượng ngã và hợp tác với năng lượng của nữ thần. Đó là một bộ bài tuyệt vời khi sử dụng như một công cụ để thiền định. Tôi sử dụng cách thiền Tarot để thâm nhập lá bài và có thể tương tác với các nhân vật trong đó, và số lần thiền của tôi khá ít ỏi và xác thực.

Về phương diện hoàn toàn tự nhiên, tôi cũng có thể đề cử bộ bài này. Tôi đã thực hành xem rất nhiều với những lá bài này và chúng vẫn gần như mới; hộp bìa cứng có nắp đậy có mòn đôi chút ở các cạnh và góc, nhưng các lá bài không rách và việc cầm giữ và xào bài vẫn tốt. Tôi sở hữu số lượng bài Tarot đáng kể và đây vẫn là bộ mà tôi dùng đi dùng lại nhiều lần.

Tham khảo thêm về bộ bài Universal Goddess Tarot

Share this post