Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z

Nhu cầu sử dụng bài Tarot của các bạn Gen Z ngày một nhiều hơn và đó cũng là lý do mà hiện nay, có rất nhiều tựa bài Tarot ra đời. Chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ hệ thống tiêu chuẩn Rider Waite Smith, những bộ bài sau này vẫn giữ nguyên hệ tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận Tarot vỡ lòng, đồng thời các bộ bài được sáng tạo để theo thời đại, tạo nên sự mới mẻ cho người dùng. Sau này, bài viết này sẽ liệt kê danh sách những bộ bài Tarot phù hợp cho người mới bắt đầu thuộc team Gen Z.

1. Light Seer’s Tarot – lựa chọn hàng đầu của mọi nhà

Light Seer’s Tarot là một sự đột phá mạnh mẽ, đại diện cho những bộ bài Tarot mang phong cách đồ họa mới mẽ, đa sắc màu lẫn chứa đựng nhiều biểu tượng học thuật đủ để thỏa lòng đam mê học Tarot của Gen Z. Light Seer’s Tarot từng được dự đoán sẽ làm thay đổi góc nhìn về Tarot ở thời hiện đại từ rất lâu, khi mà bộ bài từng được bán riêng bởi nghệ sĩ Chris-Anne và cũng nhận được rất nhiều đánh giá cực kỳ tốt. Light Seer’s Tarot xứng đáng là bộ bài mở đường cho nền tảng mới của giới trẻ muốn tìm hiểu về bài Tarot lẫn những Reader lâu năm cũng có thể sở hữu với mục đích sưu tầm, sử dụng nâng tầm kiến thức cá nhân.  

Tham khảo bộ bài Light Seer’s Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 1

Ảnh: Nguyễn Hiếy

2. The Muse Tarot – khám phá nghệ thuật đương thời

Mặc dù nghệ thuật Mixed Media (lồng ghép các hình ảnh lại để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh) không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng Muse Tarot đã làm thay đổi thế giới quan của nhiều bạn trẻ, khiến cho bộ bài dần được yêu thích nhiều hơn. Là bộ bài “chị chị em em” của Light Seer’s Tarot, The Muse Tarot mang vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng tựa như một nàng thơ, vẫn giữ nguyên những đặc trưng tinh hoa nhất của hệ thống cơ bản. Bộ bài cũng được rất nhiều bạn Gen Z yêu thích và sử dụng để khởi đầu hành trình Tarot của chính mình.

Tham khảo bộ bài The Muse Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 2

Ảnh: Nguyễn Hiếy

3. Heaven and Earth Tarot – vẻ đẹp xao xuyến con tim nhỏ bé các Gen Z

Sở dĩ mà Heaven & Earth Tarot được yêu thích nhiều đến như vậy là nhờ vào sự chăm chút tỉ mỉ, chi tiết từ hình ảnh cho đến sách hướng dẫn. Hiện tại, Heaven & Earth Tarot được bình chọn là bộ bài xuất sắc nhất năm 2021 của Lo Scarabeo vì bộ bài cực kỳ dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người mới bắt đầu, Heaven and Earth Tarot cung cấp đầy đủ giải nghĩa cũng như được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh để bạn dễ học tập và nghiên cứu. Còn nếu bạn là người đã sử dụng lâu năm, bộ bài tạo điều kiện để bạn khám phá thêm nhiều kiến thức khác như chiêm tinh, thần số và cây sự sống kabbalah,… Hoặc nếu chỉ đơn giản là thích sưu tầm thì Heaven & Earth Tarot cũng mang vẻ đẹp thu hút, huyền bí và quyến rũ đến không ngờ. 

Tham khảo bộ bài Heaven &and Earth Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 3

Ảnh: google

4. Modern Witch Tarot – đơn giản nhưng dễ tiếp cận

Modern Witch Tarot dành cho các bạn yêu thích nét đẹp truyền thống pha lẫn một tí khác biệt, đồng thời cũng mang vẻ đẹp hiện đại, thời thượng. Bạn thích một bộ bài hoàn toàn giữ nguyên nét vẽ của Rider-Waite-Smith thì Modern Witch Tarot chính là lựa chọn hoàn toàn phù hợp vì bộ bài không những rất đẹp mà còn dễ sử dụng. Bạn biết không, Modern Witch Tarot đại diện cho cuộc cách mạng tìm quyền bình đẳng cho các chị em phụ nữ – một chủ đề luôn được đề cao ở thời nay. Đôi lúc, sử dụng một bộ bài cũng là cách bạn thể hiện quan điểm yêu thích, ủng hộ những vấn đề của xã hội hiện đại. 

Tham khảo bộ bài Modern Witch Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 4

Ảnh: google

5. This Might Hurt Tarot – những thông điệp mang tính thời đại

Dù mới xuất hiện vào tầm 2 năm trước (2019), This Might Hurt Tarot đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều bạn trẻ vì bộ bài quá đỗi đáng yêu, gần gũi và hình ảnh thân thiện, dễ kết nối. Ẩn sâu trong từng lá bài của This Might Hurt Tarot là cả một câu chuyện dài và chính các bạn Gen Z sẽ là người diễn đạt câu chuyện ấy theo thế giới quan của mình. Bộ bài mang phong cách hiện đại, nhiều chủ đề được bật lên thông qua các lá bài như nữ quyền, LGBT,… bộ bài còn được đầu tư kỹ lưỡng với 2 phiên bản mạ holographic đen và trắng. Nhìn chung, This Might Hurt Tarot là bộ bài dành cho người mới bắt đầu và “có điều kiện” đầu tư một tí!

Tham khảo bộ bài This Might Hurt Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 5

Ảnh: Nguyễn Hiếy

6. Urban Tarot – hòa nhập vào cuộc sống thành thị

Đúng với tên gọi, Urban Tarot mô tả cuộc sống thường ngày thông qua góc nhìn Tarot. Bộ bài được Robin Scott đầu tư cực kỳ ấn tượng khi mà 22 lá Ẩn Chính được diễn tả lại thông qua câu chuyện của 22 khách hàng đầu tiên đóng góp quỹ để thực hiện bộ bài Urban Tarot vào thời gian đầu. Điều đó cho thấy tác giả thật sự muốn đem những góc khuất của đời sống hiện thực vào bộ bài, mang lại cảm giác gần gũi, đồng thời đó là cách để tôn vinh người thật, việc thật mãi luôn tồn tại trong cuộc sống. Urban Tarot có thể hơi khó cho các bạn Gen Z thì bộ bài chọn hệ thống Thoth làm nền tảng xây dựng bộ bài, nhưng nếu bạn thật sự yêu thích bộ bài, việc nghiên cứu chưa bao giờ là vấn đề của team Gen Z cả!

Tham khảo bộ bài Urban Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 6

Ảnh: Nguyễn Hiếy

7. Star Spinner Tarot – làn gió mới mẻ tích cực dành cho giới trẻ

Star Spinner Tarot là tác phẩm đầu tay của họa sĩ Trungles, một họa sĩ gốc Việt thuộc công ty Art Light Grey, từng đóng góp vẽ minh họa cho bộ bài Light Grey Tarot và Cosmos Tarot – Oracle. Mặc dù còn những thiếu sót nhỏ nhưng Star Spinner Tarot là một bộ bài rất phù hợp cho Gen Z vì hình ảnh dễ chịu, đầy màu sắc, toát lên vẻ đáng yêu tinh tế và đặc biệt, bộ bài còn được tặng kèm tận 4 lá bài Lovers mang màu sắc LGBT. Nhìn chung, Star Spinner Tarot như một vì sao sáng giữa thế giới hiện đại, là ước mơ và hoài bão của những người trẻ muốn thay đổi tư tưởng để mang đến ánh sách tích cực cho thế giới. 

Tham khảo bộ bài Star Spinner Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 7

Ảnh: Nguyễn Hiếy

8. Gregory Scott Tarot – tự nâng cao kiến thức trên nền tảng cơ bản

Để nói về tính hiện đại thì Gregory Scott Tarot được đánh giá là bộ bài “hình ảnh cổ điển nhưng mang hơi thở hiện đại”. Bởi tác giả Gregory Scott (cùng tên với bộ bài) có nhiều góc nhìn diễn giải Tarot khác biệt so với hệ thống thông thường nên cách thức giải bài của anh phản ánh nhiều vào bộ bài này. Có thể thấy, Gregory Scott Tarot đẹp về hình thức lẫn nội dung, và có nhiều hình ảnh bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi bộ bài chọn cách diễn đạt ý nghĩa quá xuất sắc, cực kỳ thời thượng và phù hợp với tư tưởng của thế hệ Gen Z bây giờ. Đôi lúc, bạn không cần đọc sách hướng dẫn nhưng chỉ cần chút vốn sống lẫn thuộc ý nghĩa của Tarot cơ bản, bạn chắc chắn sẽ nắm được ý nghĩa của bộ bài này sớm đấy!

Tham khảo bộ bài Gregory Scott Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 8

Ảnh: google

9. Neon Moon Tarot – phản ánh thực tế khắc nghiệt phũ phàng

Xin lưu ý, đây không phải là bộ bài “dễ tiếp cận” mặc dù bộ bài dễ sử dụng do mang hệ thống cơ bản. Sự khó tiếp cận nằm ở chủ đề của bộ bài – ánh trăng ma quái nhuốm màu neon thể hiện góc khuất đen tối của cuộc sống. Đó là lý do mà bạn thấy các lá bài của Neon Moon Tarot mang đậm màu sắc gothic, kết hợp với một thế giới công nghệ viễn tưởng với nhiều hệ thống máy móc hiện tại. Neon Moon Tarot lột trần những mặt trái của sự thật, phản ánh sự khắc nghiệt đến phũ phàng, sự vô tâm thờ ơ của thế giới hiện đại đã tác động đến con người như thế nào. Đây là một bộ bài rất khó để thấu hiểu, đồng thời cũng là một bộ bài đáng sở hữu.

Tham khảo bộ bài Neon Moon Tarot

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 9

Ảnh: Nguyễn Hiếy

10. The Book of Shadow Tarot Vol 2: So Below – phép màu giữa đời thực

Nằm trong hệ thống The Book of Shadows, phiên bản 2 của bộ bài miêu tả thế giới phù thủy đang sống và làm việc tại thế giới hiện thực với muôn vàn tình huống khác nhau. Khắc họa sinh động và đầy màu sắc, The Book of Shadows Tarot Vol 2: So Below dành cho team Gen Z muốn sử dụng bộ bài cơ bản đồng thời muốn một chút hiện đại, một chút huyền bí. Bộ bài có cách mô tả ý nghĩa rất thú vị và bạn có thể sử dụng phiên bản Complete Kit để xem sự tương tác giữa hai phiên bản Vol 1 và Vol 2 sẽ tạo nên những trải bài và cách chúng giải đáp như thế nào. 

Tham khảo bộ bài Book of Shadows Tarot Vol 2: So Below

Top 10 Bộ Bài Tarot Cơ Bản Dành Cho Team Gen Z 10

Ảnh: Nguyễn Hiếy

Đâu là bộ bài bạn thích nhất trong danh sách này? Chúng ta đều có gu khác nhau, và có khi thông qua bài viết này, bạn sẽ sớm tìm được bộ bài phù hợp dành cho mình. Nếu bạn thuộc Team Gen Z, chắc hẳn những bộ bài ở trên sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tarot để tự định hướng, chữa lành bản thân đấy! Nếu bạn cảm thấy còn bộ bài nào xứng đáng trong danh sách này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguyễn Hiếu

Share this post