Tarot of the Night – Bộ Bài Của Bóng Tối

Tarot of the Night – Bộ Bài Của Bóng Tối

Tarot of the Night – Bộ Bài Của Bóng Tối

 • Tác giả: Richard ShadowFox
 • Phát hành: Schiffer Books 
 • Reviewer: Thomas Freese
 • Dịch: An Nhiên

Tarot of the Night, một bộ Tarot chuẩn với 78 lá bài được thiết kế bằng kỹ thuật đồ họa tiên tiến với hình ảnh bầu trời đêm kết hợp với tông màu khói chủ đạo. Các nhân vật được vẽ rất đặc trưng, các chi tiết được làm nổi bật và tương phản thể hiện những thông điệp ngầm cũng như ý nghĩa sâu xa của các lá bài hơn. Sách hướng dẫn cụ thể cung cấp kiến thức chuẩn để bạn có thể tự học và tìm hiểu.

bộ bài bóng tối Tarot of the Night

Quyển sách cũng được tác giả chăm chút khá kĩ lưỡng bao gồm phần font chữ khá vừa vặn, sách có kích thước nhỏ gọn vào khoảng 12 x18 cm, bao gồm 256 trang với phần bìa, hình scan đen và trắng cho từng lá bài, phần giải nghĩa thuận/nghịch cũng như cung cấp 3 trải bài đặc biệt dành riêng cho bộ bài này là Vincit, Ommina Veritas và Truth Conquers All. Phần trải bài khá đặc trưng với 5 tụ nhỏ, chia thành các bộ Ẩn Phụ và Ẩn Chính độc lập; từ 5 tụ ta chia thành 8 phân nhóm nhỏ sau đó xáo riêng từng nhóm và rút ra 5 lá bài tùy ý. Cách thiết kế khá độc lạ, có thể phát triển thêm thành trải bài 13 lá với 4 chiều và phân hướng.

Các lá bài khá dày, bao phủ bóng loáng, bo tròn với kích cỡ 7 x 13 cm. Mặt sau lá bài có khung nền, kí hiệu riêng với biểu tượng đồng hồ cát ở ngay giữa, được tô màu vàng cam với một chiếc sọ người được nâng lên bởi những bàn tay. Một điểm thú vị nữa lá hình ảnh các lá bài khá khác biệt, theo hướng sáng  tạo. Chẳng hạn như lá The Fool với hình ảnh một người phụ nữ đi ra xa khuất tầm nhìn chúng ta. Người này băng qua một chiếc cầu bí ẩn bắt ngang qua một tòa thành đen tối. Các yếu tố hình ảnh trông rất hắc ám, gợi tả. The Star với hình ảnh một người phụ nữ khỏa thân nhìn từ phía sau; trong 5 of Swords với hình ảnh một người đàn ông bị mắc bẫy trong một ngôi mộ với 4 chiếc đầu lâu xung quanh.

Những hồn ma cũng xuất hiện trong một vài lá bài, chẳng hạn như lá 6 of Cups với hình ảnh một người phụ nữ đang nhìn về phía sau với trần nhà là một quái vật đang nhìn chằm chằm về phía cầu thang. Bộ Pentacles được vẽ bằng những đồng tiền tròn màu vàng tươi, chói sáng tương phản với màn đêm tĩnh mịch. Lá 2 of Swords với hình ảnh hai kiếm sĩ, mặt đối mặt trên một triền đồi cheo leo cạnh vực sâu. Ngoài ra, họ bị bịt mắt kín, thể hiện khung cảnh nguy hiểm đối mặt với tử thần ngoài ra tạo cảm giác đây là một cuộc đấu tranh giữa sự sống và cái chết.

Một điểm khá thú vị đó là khi đọc sách hướng dẫn về phần thảo luận, bạn sẽ nhận ra mỗi lá bài đều theo một lối suy nghĩ với nhiều lựa chọn tương thích, bao hàm nhiều tầng nghĩa và gắn liền với cuộc sống hiện tại của chúng ta. Tôi có thể nói rằng khi nhìn vào lá 6 of Swords, tôi tập trung vào những vị khách trên chiếc thuyền đang trôi nổi, tránh xa khó khăn rào cản xung quanh. Tác giả cũng nhấn mạnh như sự chỉ đường và dẫn lối, con người, linh hồn thú vật hoặc bất kì thứ gì đều sẽ dẫn lối cho chúng ta. Như sách hướng dẫn có ghi trang 90: “Yếu tố đầu tiên nhắc đến trong lá bài này không phải là một sự giúp đỡ, hay việc nhận ra khi nào phải giúp khi nào không, mà là bạn sẽ không phải đương đầu hay chịu đựng mọi thứ một mình và mãi mãi”

Mặc dù đây là bộ thứ 3 mà tác giả thiết kế nhưng tôi vẫn đánh giá mỗi bộ có một nét riêng và Tarot of the Night là bộ mà tôi thấy thích hợp với bản thân nhất, với những yếu tố mới lạ cả về trí tưởng tượng lẫn hình ảnh và ý nghĩa. Sách đính kèm chi tiết, được đóng hộp kĩ lưỡng với thiết kế đẹp. Tôi sẽ giữ bộ bài này và tưởng tượng rằng các vị khách sẽ viếng thăm và bốc các lá bài với sự hướng dẫn và giải bài của tôi thông qua sách và lời giải thích của tác giả.

Tìm hiểu thêm về bộ bài: https://mystichouse.vn/bai-tarot-of-the-night/

Share this post

Comments (2)

 • Mystic Tarot

  Em này giá 1200k nhen Soo Pun..:3

  19/01/2015 at 04:27
 • Soo Pun

  bô này nhiu nhỉ?

  18/01/2015 at 14:10

Comments are closed.