Oceanic Tarot – Đại Dương Huyền Bí

Oceanic Tarot – Đại Dương Huyền Bí

Oceanic Tarot – Đại Dương Huyền Bí

The Oceanic Tarot là một bộ 78 lá về đại dương và người cá. Bộ Ẩn chính gồm những lá bài tuyệt đẹp miêu tả về người cá, bộ Ẩn phụ mô tả những lá bài cốt lõi về cuộc sống giản đơn dưới đáy biển, gồm những lá Dolphins (Cup), Sea Turtles (Pentacles), Sharks (Swords) và Seahorses (Wands).

  • Tác giả: Jayne Wallace, Jane Delaford-Taylor
  • Phát hành: CICO Books
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Cuốn hút và hài hòa, Oceanic Tarot là một bộ bài đáng ngạc nhiên, nhưng theo chuẩn Rider Waite Smith (RWS). Đối với chúng ta, đại dương không chỉ là một nguồn sống, mà còn là một huyền thoại và bí ẩn. Do đó, tất cả tiềm năng mà đại dương mang lại đã tạo cảm hứng cho một bộ tarot đa dạng và hấp dẫn.

Cảm nhận bộ bài Oceanic Tarot

Oceanic Tarot là một bộ 78 lá, có 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Bộ Ẩn chính được minh họa đầy đủ. Vài lá đã đổi tên cho phù hợp: The Empress thành The Queen of the Ocean; The Emperor thành The King of the Ocean; Temperance đổi thành The Angel of the Ocean; The Devil đổi thành The Vortex (Lốc xoáy). Bộ Ẩn phụ là những lá bài cốt lõi có chủ đề cuộc sống dưới biển. Cups được đổi thành Dolphins (Cá heo), Pentacles là Sea Turtles (Rùa biển), Swords đổi thành Sharks (Cá mập), và Wands đổi thành Seahorses (Cá ngựa).
 Bộ Ẩn phụ khá đơn giản. Những lá Hoàng gia được vẽ rất đẹp. Page, Knight, Queen, King được hộ tống bởi một con vật tượng trưng tưng ứng.

Lá bài có kích thước 8 x 13 cm, đây là một bộ bài kích thước khá chuẩn. Độ cứng lá bài khá xuất sắc. Nhẹ và dẻo, rìa trơn và bóng. Lá bài có trọng lượng ổn và dễ xào bài. Chất lượng mực in tốt – hình ảnh sắc nét, màu sắc sáng, rõ.

Bảng màu của người nghệ sĩ khá đẹp: bóng của màu xanh lá, xanh dương, màu của nước, màu hoa cà, màu tím, xanh vàng chiếm lĩnh bộ bài. Các lá bài không có viền, hình trên lá bài trải dài ra tận rìa. Một hình thoi hẹp màu trắng trên cùng ghi số và tên lá bài, hình thoi nằm dưới ghi một từ khoá hay khái niệm. Hình ở mặt sau lá bài – những làn gợn sóng màu sắc, có những con cá ngụp lặn – không đảo ngược được.


Bộ bài Oceanic Tarot và sách hướng dẫn đóng gói trong một hộp các tông vững chắc có nắp kéo ra. Nó được thiết kế để dễ trượt vào ba lô, có thể mang đi du lịch mà không bị hư hại. Có in hình từ Oceanic Tarot, tiêu đề bộ bài được in trên giấy bạc.
Thông tin về các lá bài, chi tiết về nhà xuất bản được in ở mặt sau.

Sách hướng dẫn 78 lá bài Oceanic Tarot

Sách hướng dẫn 64 trang do người sáng tạo về khái niệm của bộ bài viết – Jayne Wallace. In bằng giấy lộng lẫy đầy màu sắc, cuốn sách mỏng này cung cấp tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu với bộ bài. Phần giới thiệu này giải thích nguồn gốc bộ bài, cũng như đưa ra vài mẹo thiết thực để dùng bộ bài tarot này. Phần giới thiệu bao gồm một số lời khuyên bổ ích: “Làm sao Bắt đầu Đọc Bài”.

Sách gồm một bộ sưu tập 7 sơ đồ trải bài được trình bày trong chương có tiêu đề “Trải bài Oceanic”. Trong đây bao gồm rút bài hàng ngày, trải bài 3 lá, trải bài 5 lá, trải bài 7 lá, trải bài 3 lá có hoặc không, trải bài Celtic Cross, và trải bài 7 lá hàng tuần. Những lá Ẩn chính có một trang miêu tả từ khóa, một bản mô tả/giải thích về hình minh họa, giải thích chi tiết về ý nghĩa lá bài, và một mẩu Tư vấn nhỏ.

Bộ Ẩn phụ trong sách không được chăm chút nhiều lắm: vẫn có Từ khóa (luôn hữu ích), ý nghĩa bói toán ngắn hơn, và một mẩu Tư vấn ngắn. Phần giải thích khá truyền thống và đáng tin cậy.


Nếu bạn bị cuốn hút bởi một bộ tarot về đại dương, nếu bạn thích người cá, hay màu sắc tươi sáng của biển cả, bạn có thể sẽ thích bộ bài Oceanic Tarot này. Nếu bạn đang tìm một bộ tarot đơn giản, không phức tạp, bạn nên xem xét Oceanic Tarot. Bộ bài Oceanic Tarot tuy không dành cho một người hoàn toàn mới nhập môn tarot, nhưng đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho bộ sưu tập Tarot của bạn.

Tham khảo thêm về bộ bài Oceanic Tarot.

Share this post