Tarot of Hidden Realm – Vương Quốc Huyền Ảo

Tarot of Hidden Realm – Vương Quốc Huyền Ảo

Tarot of Hidden Realm – Vương Quốc Huyền Ảo

  • Tác giả: Julia Jeffrey , Barbara Moore
  • Phát hành: Llewellyn
  • Reviewer: Rosewater
  • Dịch: Lãng Du

Tarot of Hidden Realm như một cánh cổng đưa chúng ta đến thế giới bí ẩn của những nàng tiên. Họa sĩ Julia Jeffrey và chuyên gia Tarot Barbara Moore đã cùng làm việc với nhau thiết kế nên một bộ Tarot được đánh giá cao về nghệ thuật lẫn ý nghĩa.

Thực sự mà nói thì đây là một bộ Tarot khá thân thiện với người đọc bài (Tarot reader), kích cỡ bài chuẩn 7 x 12 cm vừa cỡ tay lại dễ dàng xào bài. Chất liệu giấy cứng, không nhẵn, không dính bài. Bên cạnh đó, đây là một bộ bài Tarot không viền, chỉ với một sọc nâu nhạt ở cạnh dưới mỗi lá bài để làm nền cho phần tên gọi.  Phần mặt sau của bài với hai đường kẻ song song màu xám, chỉ dùng để đọc bài một chiều. Tuy nhiên, mặt sau lá bài khi nhìn lâu sẽ giúp tập trung hơn khi xem bài.

Tarot of Hidden Realm cảm nhận

Hình vẽ được chăm chút khá kĩ lưỡng với những họa sĩ có tay nghề được tuyển chọn. Các nhân vật trong Tarot of Hidden Realm đều có người mẫu thật, với các bảng mô phỏng chính xác từ kích thước đến biểu cảm. Trông những nhân vật này khá giống người tuy nhiên một vài đặc điểm riêng khiến tôi nghĩ họ không phải. Bên cạnh đó, tác giả cũng đầu tư khá đều về phần họa tiết cho cả bộ Ẩn Chính và Ẩn Phụ, ngoài ra cả hai bộ đều có tên gọi rõ ràng. Màu sắc và cách thiết kế rất hài hòa, mỗi lá bài đều thể hiện rất đặc sắc.

Julia Jeffrey quyết định đổi tên một số lá trong Bộ Ẩn Chính không theo chuẩn Rider Waite Smith. The Chariot thành Faery Stallion, Wheel of Fortune thành  “Fortune Faery”, với hình ảnh nàng tiên thổi những cánh hoa bồ công anh, The Devil trở thành “Shadowdance”, The Tower thành “Blasted Beech,” và cuối cùng Judgment được đổi tên thành “Life Renewed”, với hình ảnh một cô gái trẻ giữ trong tay hạt giống mới nảy mầm.

Bộ Ẩn Phụ sử dụng một số loài động vật đặc trưng làm đại diện, xuất hiện từ các lá Ace (đầu tiên) của mỗi nhóm. Bộ Wands sử dụng hình ảnh của loài cáo đỏ, Cups với hình ảnh rái cá tinh khôn, Cò cho bộ Swords và Pentacles với hình ảnh chú Nhím. Phần còn lại của bộ Ẩn Phụ, sử dụng các hình ảnh tương tự nhưng có thêm sự xuất hiện của các nhân vật đóng vai trò là nhân vật trong cảnh nền.

Hidden Realm nhìn rất bắt mắt nhưng không hề lòe loẹt. Mặc dù lấy cảm hứng từ thiên nhiên như đất, nước và cây cối nhưng tác giả không hề có ngụ ý sử dụng quá nhiều chi tiết này trong các lá bài của mình. Bên cạnh đó, tác giả còn dùng các biểu tượng như sự xuất hiện của kiếm và mũi tên đại diện cho thợ săn và các chiến binh. Nổi thống khổ của người phụ nữ xuất hiện trong lá 10 of Swords bộc lộ cảm xúc rằng cô ấy đã chịu đựng đủ rồi. Xin đừng giày vò thêm nữa. 6 of Swords thể hiện sự bâng khuâng, The Hermit trông rất huyền bí và lá 3 of Wands thể hiện khung cảnh rất dịu dàng.

Sách hướng dẫn sử dụng gồm kèm 213 trang bắt đầu bằng việc giải đáp những ý nghĩa chủ chốt trong việc giải một trải bài Tarot và kết thúc với các trải bài mẫu cũng như cách giải bài. Mỗi lá bài đều được scan và in trong sách với 2 đến 3 dòng miêu tả và định nghĩa. Đi kèm theo là những ý nghĩa biểu tượng, khung cảnh, biểu cảm cũng như sử dụng thêm trực giác của người đọc bài. Các bạn mới tìm hiểu sẽ không gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu sử dụng Hidden Realm

Đầu tiên tôi có chút không hiểu về các nhân vật nửa người nửa yêu này, tại sao tác giả lại sử dụng các biểu tượng kiếm, gậy với các yếu tố truyền thống…tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì tôi có thể nắm bắt được ý đồ của tác giả cũng như các khái niệm khác. Có lẽ,bạn cần phải đọc và tìm hiểu thêm từ sách hướng dẫn trước khi bắt đầu.

Tarot of Hidden Realm là một bộ bài đầy chất nghệ thuật và có khả năng bộc lộ cảm xúc sâu sắc, tuy đơn giản nhưng lại đậm chất nhân văn. Các chi tiết gợi trực giác trên mỗi lá bài cho phép chúng ta dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong vương quốc huyền ảo này, để khám phá và sẻ chia những khoảnh khắc tràn nhập cảm xúc cũng như xé nát tim mình để rồi chúng ta kết nên những vòng hoa như vậy thành những câu truyện về cuộc sống của chính chúng ta.

.

Tham khảo thêm về bộ bài: http://mystichouse.vn/bai-tarot-of-hidden-realm/

Share this post