Victorian Fairy Tarot – Khám Phá Thế Giới Thần Tiên Thời Victoria

Victorian Fairy Tarot – Khám Phá Thế Giới Thần Tiên Thời Victoria

Bộ bài Victorian Fairy Tarot với 78 lá không viền cho cảm giác chi tiết hơn, và mở ra thế giới hoa muôn màu của thời đại Victoria, và thế giới tiên đầy kỳ diệu và huyền bí. Đây là một bộ bài rất hấp dẫn, dễ đọc và đồng nhất về nghệ thuật xuyên suốt toàn bộ bài.

  • Tác giả: Lunaea Weatherstone & Gary A. Lippincott 
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

Một bộ bài không thể cưỡng lại được! Nghệ thuật tuyệt đẹp trên lá bài không viền, kết hợp với những ngôi nhà đáng yêu của thế giới các nàng tiên. Và lấy bối cảnh là một trong những thời đại yêu thích nhất của tôi: thời đại nữ hoàng Victoria! Chúng ta sẽ tiếp nhận nguồn tri thức từ thời Victoria, với sự huyền diệu của thế giới tiên. Nghệ thuật trang nhã và tuyệt đẹp, kết hợp với sự nghiên cứu tỉ mẩn và lối viết chính xác, rõ ràng của tác giả. Một đại diện rất xứng đáng cho thời đại này!

78 lá bài đi cùng với sách hướng dẫn 253 trang với tựa “Victorian Fairy Companion”. Các lá bài theo dòng truyền thống, với một số lá bài Major Arcana được đổi tên: Magician/Conjuror, High Priestess/Seeress, Hierophant/Vicar, Lovers/Fairy Bride, Strength/Fortitude, Wheel of Fortune/Wheel of Time, Justice/Magistrate, Hanged Man/Hanging Fairy, Devil/Goblin Market, Tower/Burning Oak, Star/Stars, Judgment/Awakening, World/Worlds. Fortitude số VIII, và Magistrate số XI.

Bốn suit gồm: Wands/The Spring Court, Cups/The Summer Court, Pentacles/The Autumn Court, Swords/the Winter Court. Các lá bài court cards đươc đổi là Page/Herald, Knight, Queen, và King.

Điều gây ấn tượng nhất với tôi về bộ bài này là cảm giác rất thực. Tác giả Weatherstone cho biết rằng những người thời Victoria tin rằng có nhiều cánh cửa dẫn vào thế giới thần tiên. Một trong số chúng là vào một thế giới rất giống với thế giới trần tục của chúng ta, và đây chính là những gì được thể hiện trong bộ bài này.

Sách hướng dẫn đi kèm cung cấp những kiến thức cơ bản về thế giới tiên, cũng như cấu trúc của Tarot. Có kèm theo một bảng liệt kê các tên truyền thống của các lá Major Arcana, cùng với tên được sử dụng trong bộ bài này. Tác giả Weatherstone cũng thảo luận về cách sử dụng các lá bài, bao gồm nghĩa ngược (mặc dù bộ bài này thiên về đọc xuôi). Mỗi mô tả về lá bài Major Arcana đều kèm theo hình scan trắng đen, số và tên, và một đoạn trình bày ngắn về lá ấy. Cũng có thêm phần thảo luận về lá bài, cách thức lá bài phù hợp trong một trải bài. Cung cấp những từ khóa nghĩa xuôi cơ bản cho lá bài.

Các lá Pip (lá bài đánh số) và court cards được trình bày kèm theo một ảnh trắng đen, tên lá bài và tên suit (hoặc số lá bài và suit), một mô tả ngắn về lá bài, cách lá bài phù hợp trong một trải bài, và các từ khóa nghĩa xuôi. Mỗi lá Ace mang biểu tượng của suit đó: biểu tượng trong Ace of Spring là mận đào (cherry plum tree), biểu tượng của Ace of Summer là hoa mai trang (water lily), biểu tượng của Ace of Autumn là táo, và biểu tượng của Ace of Winter là băng đá.

Lưu ý: Các loài hoa thời Victoria được nhắc tới xuyên suốt bộ bài. Cuối sách hướng dẫn đi kèm là một bảng phụ lục danh sách các loài hoa, và ý nghĩa của chúng trong thời đại Victoria.

Các trải bài đi kèm bao gồm: “A Fleeting Glimpse of Fairy” (Trải bài một lá), “The Herald’s Welcome” (Trải bài về mùa), “Titania’s Dream” (trải bài bảy lá), và “The Dance of Happiness” (trải bài tám lá).

Các lá bài có kích cỡ 2.75 x 4.5 inch (~ 7 x 12 cm), với chất liệu giấy tốt. Mặt sau lá bài thể hiện những chùm hoa chuông xanh (bluebell) trên nền trắng. Và với cách thể hiện như vậy, mặt sau lá bài không đảo ngược được. Hoa chuông xanh được nhắc đến trong cả lá The Fool và The World như một dấu hiệu rằng bạn đang bước vào thế giới tiên!

Nghệ thuật sử dụng trong bộ bài này thật tuyệt vời – sự nhất quán xuyên suốt, mức độ chi tiết về hình ảnh, và phần trình bày tuyệt đẹp. Thêm nữa, các lá bài không dùng viền, và đối với tôi đây là một điểm cộng lớn! (Rất dễ dàng để tiếp cận!). Hình ảnh The Seeress đang ngồi trước quả cầu tinh thể của cô, giúp cô tự khám phá được những góc nhìn mới. Lá King of Spring thể hiện một người có khiếu hài hước, hân hoan với thế giới xung quanh ông. Queen of Winter lộng lẫy – diện một bộ đầm trắng, và đang ngồi trên ngai vàng của mình. Cô thấu hiểu sự im lặng, và giữ những suy nghĩ cho chính mình!

Lá The Moon là một nàng tiên đang mơ màng dưới ánh trăng rằm. Trên lá bài này ta thấy những bông hoa trăng (moonflower) và sự huyền bí! Lá Seven of Autumn thể hiện một chàng tiên ướp rượu, đang nếm thử thành quả của mình từ năm trước đó. The Hermit thể hiện một Tiên ẩn dật trong thư viện của mình. Con cú đi theo ông đang quan sát trên một nhánh cây bên ngoài.

Victorian Fairy Tarot là một thế giới thần tiên đáng yêu, nơi chúng ta có thể khám phá được những điều ẩn sâu trong những thử thách của cuộc sống, đồng thời đón nhận được những món quà khôn ngoan về tinh thần và tâm linh. Tôi đã không ngần ngại khi dùng bộ bài Tarot này để giải bài cho khách hàng ở mọi lứa tuổi hoặc có những nền tảng khác nhau. Bộ bài rất dễ tính và có thể nói cho bạn mọi thứ.

 .

 Thông tin mua bài Tarot: https://mystichouse.vn/bai-victorian-fairy-tarot/

Share this post