Aquarian Tarot

 650,000

Nhà sản xuất: U.S. Games Systems
Tác giả: David Palladini
Bao gồm: 78 Lá bài + Sách hướng dẫn nhỏ
ISBN: 9780913866696

  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (1)

Mô tả

Là một trong những bộ bài cổ xưa, nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới, Aquarian Tarot được thiết kế theo hệ thống hình ảnh Rider Waite Smith truyền thống bằng cách kết hợp các biểu tượng tarot cổ với các chi tiết hình ảnh đặc trưng đại diện cho kỷ Bảo Bình (Aquarian age), thời điểm bộ bài lần đầu tiên xuất hiện (những năm 1970). Hình ảnh màu nước của Aquarian Tarot được đánh giá là dễ dàng được cảm nhận một cách tự nhiên, thay vì áp đặt người dùng hiểu theo nghĩa cố định; yếu tố nghệ thuật cũng được đánh giá cao khi vừa truyền tải được nét cổ điển vừa gợi lên sự hiện đại, phá cách.

Tham khảo thêm phiên bản Aquarian Tarot – Tin Edition.

Thông tin bổ sung

Weight 0.23 kg

1 đánh giá cho Aquarian Tarot

  1. Bộ bài Aquarian Tarot này dựa trên chuẩn Rider Waite Smith (RWS), sử dụng nhiều biểu tượng quen thuộc. Bộ bài hơi khác một chút do sử dụng những hình ảnh giả Trung cổ bằng sự tinh tế trong thời kì 1970. Ví dụ như lá Seven of Cups có một chiếc mũ không gian. Nhiều lá bài có không gian trắng và thường tập trung vào phần vai và khuôn mặt của các nhân vật trong lá bài. Màu sắc được thể hiện khá trầm, hầu hết là những tông màu tối điểm xuyết thêm một vài nét hồng – tím – xanh dương nhạt. Các khuôn mặt trên lá bài được thể hiện theo một phong cách khác nhau, có vẻ như là những nét vẽ thanh nhã, hé lộ bản thân họ từ những chiếc mũ trùm – mũ đội đầu – mái tóc đầy màu sắc.

    Như mình đã đề cập ở trên, hình ảnh trong bộ bài này được lấy cảm hứng từ RWS nhưng có đôi chút thay đổi nhẹ. Ví dụ như người phụ nữ trong Nine of Swords có vẻ như đang than khóc ở bên ngoài thay vì ngồi trên giường nằm trong nhà; hình tượng của lá The World là phụ nữ thay vì người lưỡng tính truyền thống; lá Strength cho thấy một người đàn ông mặc giáp đi cùng một con chó săn, nó thể hiện rõ ràng sức mạnh vật lý chứ không phải sức mạnh tinh thần mà lá bài này thường nói; lá Temperance phác họa hình ảnh một người phụ nữ nghiêm nghị mà mình không thể hiểu được lí do của sự nghiêm nghị đó; lá The Star có một con công.

    Bài bài có kích thước chuẩn. Không lớn quá, không nhỏ quá… có thể nói nó phù hợp với chuẩn bài chung. Xào bài rất dễ. Tiêu đề của các lá ẩn chính là một phần của nét vẽ trên các lá bài trong khi tiêu đề của các lá ẩn phụ được viết một cách độc đáo ở phía dưới.


Thêm đánh giá

Có thể bạn thích…