Hanson-Roberts Tarot – Bộ Bài Lý Tưởng Cho Người Mới

Hanson-Roberts Tarot – Bộ Bài Lý Tưởng Cho Người Mới

Hanson-Roberts Tarot – Bộ Bài Lý Tưởng Cho Người Mới

  • Tác giả: Mary Hanson-Roberts
  • Phát hành: US Games
  • Reviewer: Tom LeBlanc, CTC
  • Dịch: Lãng Du

Hanson-Roberts Tarot, một bộ bài được sử dụng khá phổ biến và dễ sử dụng cho cả tarot reader có kinh nghiệm hoặc chỉ vừa mới bắt đầu tìm hiểu Tarot. Được Mary Hanson-Roberts thiết kế, tính thẩm mĩ cao và theo sát chuẩn Rider Waite Smith (RWS). Các lá bài được lên nét bằng bút chì, sau đó scan và in trên giấy có ép plastic, hộp đựng bài khác chắc chắn, màu bền, sáng bóng chứ không lòe loẹt.

Bộ bài chuẩn dành cho người mới Hanson Roberts Tarot

Đây là một bộ bài tarot khá phổ thông và được các bạn mới bắt đầu tìm hiểu Tarot sử dụng rộng rãi. Đầu tiên là về hình vẽ, ý nghĩa cực sát chuẩn Rider Waite. Kế tiếp là về kích cỡ chỉ lớn hơn bộ bài tây một chút, rất thuận tiện để cầm, nắm và xáo bài. Điều này không những thuận tiện với reader người thường xuyên xáo và trải bài mà còn dễ dàng cho người xem bài, xáo bài tốt hơn, tránh rơi rớt.

Mặc dù Hanson-Robert khá sát nghĩa với chuẩn Rider Waite truyền thống, kích cỡ nhỏ gọn nhưng chính vì điều này lại làm cho bộ bài này giới hạn khả năng sáng tạo của tác giả. Ngoài ra, kích cỡ nhỏ gọn đôi khi lại không phù hợp với những bạn thích bộ bài to, nặng. Một số chi tiết và hình vẽ được bỏ bớt để tránh làm người xem cảm giác bối rối vì quá nhiều chi tiết và biểu tượng. Tuy nhiên, những yếu tố trên hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý và sở thích của reader mà thôi, vì hầu hết đánh giá của người dùng về Hanson-Robert’s Tarot rất tốt, đầy đủ ý nghĩa, biểu tương chi tiết và được trình bày đẹp mắt.

5 o f Cups: thể hiện nỗi buồn và sự mất mát qua hình ảnh ba chiếc ly đổ nước lai láng trên mặt đất, tuy nhiên sau đó là hình ảnh của 2 chiếc ly vẫn còn đầy tràn tượng trưng cho hi vọng và sự đủ đầy. Ý nghĩa của 5 of Cups là sự tiếc nuối vì những đau thương mất mát, tuy nhiên không phải mất là từ bỏ hi vọng. Chúng ta vẫn còn những thứ khác để trân trọng. Nếu nhìn kĩ hơn, bạn có thể thấy bầu trời trong xanh, phía xa là lâu đài xinh đẹp như một minh chứng cho cái đẹp vẫn còn hiện hữu.

8 of Pentacles: thể hiện hình ảnh của một người thợ cần cù làm việc, thỏa mãn với công việc mà mình đang làm. Điều đó thể hiện khá rõ trên khuôn mặt của nhân vật này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy quần áo của người này rất ngay ngắn, tươm tất và sạch sẽ, thể hiện ý nghĩa công việc này mang lại tiền bạc giúp cải thiện cuộc sống và đem lại sự giàu có cho người thợ.

6 of Swords: với hình ảnh một người chèo thuyền từ một vùng nước động sang một vùng nước tĩnh hơn. Phía xa là một vùng đất mới. Trong phiên bản RWS, chiếc thuyền có hai vị khách là một phụ nữ và một đứa trẻ với ngụ ý của lá 6 of Swords là sự thay đổi, dời chuyển, bảo vệ những người thân yêu khỏi những biến cố xảy ra trong cuộc sống, tìm đến một vùng đất mới tốt đẹp hơn. Mặc dù, ở Hanson-Roberts, chúng ta không thấy rõ người đó là ai nhưng hình ảnh vẫn được giữ nguyên và ý nghĩa theo tôi nghĩ cũng không có sự chênh lệch.

Cảm nhận bộ bài Hanson Roberts Tarot

Đi kèm là sách hướng dẫn với đầy đủ ý nghĩa chi tiết, cung cấp các mô tả về lá bài, nghĩa chuẩn cũng như trải bài cổ Celtic Cross. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về Tarot thì tác giả cũng xuất bản đính kèm 2 quyển sách hướng dẫn chi tiết với tên gọi Tarot Unveiled: The Method to its Magic, bởi Laura Clarson hoặc The Hanson-Roberts Tarot: Full Understanding bởi Susan Hansson. Cả hai đều được viết dựa trên Hanson-Robert Tarot, nên rất cụ thể và theo sát hình tượng của bộ bài.

Handson-Robert Tarot thật sự là một bộ bài lý tưởng cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Tarot, cũng như các tarot reader đã có kinh nghiệm đọc bài lâu năm. Hình ảnh sắc nét, bám sát hệ thống Rider Waite Smith, kích cỡ vừa tay, sách hướng dẫn đi kèm. Chính những điều này đã làm cho Handson-Robert Tarot trở nên nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng Tarot.

Tham khảo thêm về bộ bài Handson Robert Tarot.

Share this post