Nine Of Wands – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

Nine Of Wands – Ý Nghĩa Lá Bài Tarot

NINE OF WANDS – TỪ KHÓA Ý NGHĨA CỦA LÁ BÀI TAROT

  • Nghĩa xuôi: Can đảm, kiên trì, kiểm tra đức tin, khả năng phục hồi
  • Nghĩa ngược: bất an, phòng thủ, do dự, hoang tưởng

NINE OF WANDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Nine of Wands cho thấy sự mệt mỏi. Người đàn ông bị thương nắm lấy một cây gậy như đang phòng thủ. Ông đã chiến đấu trong trận chiến và chiến thắng. Ông được bảo vệ bởi một bức tường được tạo nên bởi 8 cây gậy. Ông mệt mỏi và kiệt sức nhưng vẫn sẵn sàng chiến đấu một lần nữa. Ông có cái nhìn cương nghị trong mắt của mình và nhất định phải vượt qua thử thách cuối cùng để dành chiến thắng. Ông đứng dậy cho những gì ông tin tưởng vào và giữ vững chúng trong tay.

cảm nhận lá bài tarot nine of wands

Lá bài tarot nine of wands

NINE OF WANDS – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ BÀI TAROT

Nine of Wands cho thấy bạn sắp hoàn tất một dự án hay nhiệm vụ nhưng vào phút cuối cùng, phải đối mặt với một thách thức hoặc thất bại. Bạn có động lực để vượt qua mọi khó khăn, mặc dù điều đó tưởng chùng là không thể vào thời điểm ấy. Bạn sắp đạt được thành công rồi, đừng bỏ cuộc lúc này! Nine of Wands là một dấu hiệu của hy vọng và khuyến khích rằng nếu bạn đứng vững và mạnh mẽ chống lại những thách thức, bạn sẽ đạt được mục tiêu. Những thách thức này chỉ là sóng gió của bóng tối trước bình minh tuyệt vời.

Nine of Wands là bài kiểm tra cuối cùng hoặc thử thách trước khi bạn đạt được thành công cuối cùng. Bạn cảm thấy mình đã đi đến giới hạn của bản thân nhưng đừng lo, bạn có kỹ năng và quyết tâm của mình. Với sức mạnh, thêm vào sự can đảm và khả năng, bạn sẽ chiến thắng. Sau khi vượt qua trở ngại cuối cùng, bạn sẽ tận hưởng thành công và được thư giãn.

Nine of Wands nói rằng bạn sẽ rất dễ nản lòng. Bạn sẽ tiếp tục bị phản đối bởi những kẻ thù ẩn nấp và lợi ích của bạn sẽ bị lung lay. Ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh như vậy, khi cảm thấy mệt mỏi và đau đớn, bạn cần phải kiên nhẫn và thận trọng. Hãy yên tâm rằng cuối cùng  mọi thứ sẽ phát triển thịnh vượng nếu bạn duy trì công việc. Và hãy nhớ, nếu bạn không thành công ở lần đầu tiên, hãy thử lại lần nữa.

Bạn đã có những thất bại và kinh nghiệm, nên bây giờ bạn nhận được sự tin tưởng từ người khác, và cả bản thân bạn. Bước ngoặt sẽ đến khi bạn có thể để lại quá khứ phía sau và cởi mở tâm trí hơn về tương lai. Khi đã rút kinh nghiệm ở quá khứ, bạn sẽ không phải gánh chịu thêm thiệt hại nào nữa trong tương lai.

Đôi khi, Nine of Wands còn nói lên một cách tiếp cận không chấp nhận rủi ro. Bạn cần phải lường trước điều tồi tệ nhất và đặc biệt cẩn thận để tránh những hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Bạn cần phải đề phòng và cảnh giác với bất kỳ chướng ngại vật tiềm ẩn hoặc đối thủ nào có thể ngáng đường bạn.

NINE OF WANDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Nine of Wands ngược cho thấy bạn có thể do dự khi thực hiện một cam kết lâu dài. Bạn cảm thấy cuộc sống chỉ có làm mà không có chơi, và bạn cảm thấy trách nhiệm đè nặng lên vai mình hoặc thiếu sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Bạn cũng có thể thiếu các yếu tố cần thiết, chẳng hạn như tài chính, kỹ năng hoặc thời gian, để đối phó với người tạo ra những thách thức trên. Như vậy, bạn đang do dự về việc thực hiện bất kỳ cam kết nào trong nỗi sợ hãi rằng trách nhiệm của bạn sẽ trở nên quá tải.

Có thể bạn cảm thấy bất an và cần phải phòng thủ. Ranh giới bạn thiết lập xung quanh mình bây giờ đang trở thành một nhà giam, nhốt bạn chung với những thói quen và hành vi của mình. Hãy thả lỏng với nỗi thất vọng trong quá khứ và cảm giác bất bình. Hãy cố gắng cho qua tất cả.

Lá bài Nine of Wands ngược yêu cầu bạn hãy chú ý không đưa ra giả định hoặc vội vàng phán xét. Hãy thả lỏng một chút và trở về với Eight of Wands – chấp nhận mọi khía cạnh của cuộc sống. Nương theo dòng chảy và giải toả những áp lực đang đè nặng bạn. Một kỳ nghỉ có thể khiến bạn khá lên, và có lại nguồn năng lượng đã mất.

Đôi khi, Nine of Wands ngược có thể chỉ ra sự hoang tưởng cực đoan hoặc thậm chí tâm thần phân liệt. Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang liên tục bị tấn công hay đang bị theo dõi. Thông thường, đây là dấu hiệu của một nỗi sợ hãi từ bên trong, chứ không phải là một mối đe dọa bên ngoài thực tế. Hãy nhờ đến sự tư vấn hoặc giúp đỡ tâm lý.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Nine of Wands

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

5/5 - (3 bình chọn)

Share this post


Call Now Button