Cat Eyes Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Tarot Về Loài Mèo

Cat Eyes Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Tarot Về Loài Mèo

Cat’s Eye Tarot được sáng tạo bởi một chuyên gia về thú y, người rất am hiểu về mèo, hành vi và những bí ẩn phức tạp trong cảm xúc của chúng. Những lá bài là một câu truyện mô tả từ cách nhìn của loài mèo, rất chân thực và tự nhiên, tạo ra một hình mẫu “hoàn hảo” để tạo trực quan liên tưởng. Các ý nghĩa và số trong lá bài đi theo truyền thống Rider Waite Smith, thích hợp cả cho người mới bắt đầu Tarot.

 • Tác giả: Debra M. Givin
 • Phát hành: U.S Games
 • Deck: 78 lá
 • Reviewer: Bonnie Cehovet
 • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Cảm nhận Cat Eye Tarot

Trong phần giới thiệu của mình, tác giả Givin đã đồng ý với quan niệm loài mèo có thể hướng dẫn tinh thần cho chúng ta. Bất kỳ ai đã từng nuôi một chú mèo sẽ đồng ý với quan điểm này! Givin đã nhập tâm mình như mèo để mô tả những suy nghĩ và hành động của mèo trong bộ bài này.

Givin đã nhận thấy rằng loài mèo là những chuyên gia về đọc ngôn ngữ cơ thể, vì chúng dựa vào việc ra dấu hiệu để liên lạc với nhau ở một khoảng cách xa, và để tránh xung đột với những con mèo khác. Người ta cũng có thể học hỏi cách đọc ngôn ngữ cơ thể của những con mèo họ nuôi.

Hình ảnh trong bộ bài này rất trong sáng và gọn gàng. Những gì bạn thấy là những chú mèo, trong môi trường của chúng và những hành động của chúng mỗi ngày. Theo sát truyền thống Rider Waite Smith như được giải nghĩa bởi tác giả Joan Bunnung trong cuốn sách của cô “Learning the Tarot”.

Các lá bài trong Major Arcana mang tên truyền thống (ngoại trừ lá Hanged Man được đổi thành Hanged Kitty) với lá Strenth số VIII và Justice số XI. Bốn suit gồm Wands, Cups, Swords và Pentacles. Bốn lá court card gồm King, Queen, Knight và Page. Tính logic trong bộ bài này được thiết lập thông qua sử dụng màu sắc: Major Arcana màu tím, Wands màu cam, Cups màu đỏ, Swords màu xanh lam, và Pentacles màu xanh lục và nâu.

Suit of Wands thể hiện những chú mèo đỏ, Suit of Cups là những chú mèo trắng đen, Suit of Swords là những chú mèo xiêm, và Suit of Pentacles là những chú mèo nâu. Biểu tượng suit cũng được thay đổi: Wands được đại diện bởi bò sát, Cup là cá, Swords là chim và Pentacles là chuột.

Sách hướng dẫn nhỏ đi kèm (Little White Book – LWB) chỉ trình bày bằng chữ, với từ khóa, một đoạn mô tả ngắn về năng lượng của mèo, và cách giải lá bài trong một trải bài. Phần cuối sách là một sơ đồ trải bài độc đáo tên “Nine Live Spread”. (Trải bài này cũng được thể hiện như một lá bài thêm với bộ bài này.) Chín lá bài sẽ được trải ra – ba lá về tuổi trẻ, ba lá về tuổi trung niên, và ba lá cho sự trưởng thành. Cuối sách là những trang trắng để ghi chú.

Các lá bài có kích cỡ 2 ¾ x 4 ¾ inches (~ 7 x 12 cm) với chất lượng giấy tốt và bóng. Mặt sau lá bài là một đường viên trắng, bao quanh hình ảnh khuôn mặt một chú mèo với đôi mắt xanh lơ. Với thiết kế này ta có thể biết được lá bài rút ra ngược hay xuôi.

Mặt trước lá bài cũng có một đường viền trắng tương tự, với một ô bên dưới dành cho tên của lá bài. Các lá bài Major Arcana có số La Mã và tên lá bài. Các lá bài đánh số (Pip Cards) thể hiện số theo dạng chữ và suit. Các lá court cards trình bày tên lá bài và suit.

Một trong những lá bài yêu thích của tôi trong bộ bài này là Ten of Swords. Ở đây chúng ta sẽ thấy một chú mèo xiêm đang di chuyển rất thận trọng trên một kệ bếp lộn xộn. Một chú mèo xiêm khác đang sử dụng chiếc hộp để rác, trong khi một cô mèo trẻ đang bảo vệ đàn con trong thùng dưới quầy.

Lá bài The Fool thể hiện một chú mèo nhỏ, đang giữ thăng bằng trên một lan can khi chú với một tổ ong. Page of Pentacles thể hiện một chú mèo nâu đang rình một chú chuột trốn trong đống cỏ. Lá bài Four of Swords trình một chú mèo xiêm đang ngồi trên một cái chuồng mèo, ngó ra cửa sổ. Bên ngoài cửa sổ chúng ta thấy con chú chim sẻ, đang nhìn lại chú mèo.

Cat’s Eye Tarot là một bộ bài tuyệt đẹp, và đáng tin cậy về loài mèo. Bộ bài Tarot này không chỉ dành riêng cho nhưng ai yêu thích mèo, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn phá cách về cách giải bài Tarot.

Hãy để những chú mèo này hướng dẫn bạn khi bạn sử dụng Tarot để tìm hiểu về chính bản thân mình. Ý nghĩa lá bài và biểu tượng, số học đều theo cách giải nghĩa của chuẩn truyền thống Rider Waite Smith. Ngay cả những người mới đến với Tarot cũng sẽ có thể thấy mối liên kết với những hình ảnh lôi cuốn về mèo này, và học hỏi những bài học giá trị từ chúng.

>>> Thông tin mua bộ bài Cat’s Eye Tarot

5/5 - (3 bình chọn)

Share this post

Comments (3)

 • Nguyễn Yến Ngọc

  mình ở Hà Nội, mình đặt bộ này thì tiền ship là bao nhiêu bạn nhỉ?

  21/09/2014 at 09:48
 • Mystic Tarot

  Bộ bài này shop đang có sẵn ấy, bạn có thể ghé shop để lấy hoặc shop giao bạn nhen..:3

  03/09/2013 at 12:34
 • Gián Đại Nhân

  Bộ này còn hàng ko bạn , cho mình đặt được ko 😀

  03/09/2013 at 11:28

Comments are closed.


Call Now Button