Cách Thức Đọc Trải Bài Năm Lá

Cách Thức Đọc Trải Bài Năm Lá

Trải bài Tarot có nhiều kiểu khác nhau được sử dụng để đặt lá bài ứng với một câu hỏi đã được xác định. Sau khi câu hỏi được chọn lọc và diễn đạt rõ ràng, một bước rất quan trọng tiếp theo đó là hiểu được ý nghĩa của lá bài tương ứng ở từng vị trí.

Con số 5 đặc biệt liên quan đến quan điểm cá nhân nhất quán tạo khác biệt giữa người với người. Chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến những trải bài ngắn đối với một vấn đề vì nó thể hiện ít thử thách trong việc giải bài cho một reader mới, thậm chí nó còn đưa ra một lượng chi tiết phù hợp theo dạng cô đọng.

Trải bài 5 lá liên quan đến những chủ đề như Mối Quan Hệ, Sự Nghiệp, Gia Đình và Thời Gian. Mỗi vị trí trong lá bài được điều chỉnh để giải quyết được chính xác hơn những vấn đề liên quan đến chủ đề đó. Điều này cho phép mỗi kiểu trải bài 5 lá có đặc trưng riêng và phục vụ tốt hơn cho người dùng. (Trải bài này ít hơn trải bài Celtic Cross – một cấu trúc trải bài khá chuẩn và truyền thống – nên cho ít khả năng sáng tạo hơn).

Sau đây là những kiểu trải bài Tarot 5 lá:

doc trai bai tarot 5 la

TÌNH YÊU VÀ MỐI QUAN HỆ

1. Lời khuyên

2. Người được yêu/thích

3. Bản thân

4. Hoàn cảnh

5. Tiềm năng

Trải bài này được thiết kế để trả lời những câu hỏi được hỏi bởi hầu hết những ai muốn lời khuyên lãng mạn từ các lá bài, cho một mối quan hệ hiện tại hay có thể.

SỰ NGHIỆP

1. Thử thách

2. Hoàn cảnh

3. Bản thân

4. Lời khuyên

5. Về lâu dài

Trải bài này được thiết kế để trả lời những câu hỏi về sự nghiệp và công việc hiện tại.

GIA ĐÌNH

1. Thử thách / Cơ hội

2. Hoàn cảnh

3. Bản thân

4. Lời khuyên

5. Sự phát triển

Trải bài được thiết kế để trả lời câu hỏi tập trung vào từng sự kiện khi đối mặt với những thử thách trong gia đình.

PHẢN ÁNH HÀNG NGÀY

1. Bài học hàng ngày

2. Thử thách / Cơ hội

3. Hoàn cảnh

4. Lời khuyên

5. Tương lai gần

Trải bài được thiết kế để giải về những sự kiện phản ánh hàng ngày cho chính người giải bài.

TÀI CHÍNH

1. Thử thách / Cơ hội

2. Hoàn cảnh

3. Bản thân

4. Lời khuyên

5. Người giúp đỡ

Trải bài được thiết kế để trả lời những câu hỏi về tiền bạc, và đầu tư. Lá bài ở vị trí số 5 – Người giúp đỡ, hàm ý một người nào đó bạn có thể tin tưởng để giúp đỡ bạn.

THỜI GIAN

1. Quá khứ

2. Sự kiện gần đây

3. Hiện tại

4. Tương lai gần

5. Tương lai xa

Đây là một trải bài phân tích dựa theo thời gian, giải quyết những vấn đề về “sự kiện gì đã xảy ra, sự kiện nào đang xảy ra, và sự kiện nào sẽ xảy ra như một hệ quả?” Những câu hỏi về thời gian dường như là vấn đề nan giải đối với những người mới bắt đầu Tarot. Trải bài này sẽ giúp cho vấn đề này dễ dàng hơn.

Cũng có thể có trải bài thời gian như sau:

1. Quá khứ trước đó

2. Quá khứ gần đây

3. Hiện tại

4. Tương lai gần

5. Tương lai xa

Với những kiểu trải bài Tarot 5 lá này, bạn sẽ có một định hướng tốt hơn để bắt đầu thực hành với bạn bè và gia đình nếu bạn chưa sẵn sàng. Đừng lo lắng nếu bạn chưa nhớ được hết những ví trị trải bài, bạn có thể ghi chép chúng ra giấy, hoặc tạo ra một danh sách tất cả những trường hợp có thể xảy ra mà bạn nghe được hoặc đọc được qua quá trình nghiên cứu Tarot của mình để ghi nhớ tốt hơn.

Nhìn chung, những trải bài đã được thiết lập trước chính là những công cụ tuyệt vời để hình dung được những gì Tarot có thể làm được. Nhưng theo tôi, điều tuyệt vời hơn là khi bạn mở rộng được khả năng sáng tạo để thiết kế những trải bài cho riêng mình.

Hi vọng bài viết này sẽ cho bạn khả năng để thực hành Tarot, trải nghiệm giải bài Tarot theo một phong cách độc đáo của riêng bạn.

Tìm hiểu thêm về kiểu trải bài:

Cách Đọc Bài Tarot Một Lá

Cách Đọc Trải Bài Tarot Ba Lá

Cách Đọc Trải Bài Tarot Celtic Cross

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post

Comment (1)

  • Hồ Hoàng Oanh

    Có lẽ trải bài này dành cho những câu hỏi dài và hơi phức tạp .

    23/02/2015 at 11:41

Comments are closed.


Call Now Button