Sirian Starseed Tarot – Cảm Nhận

Sirian Starseed Tarot – Cảm Nhận

Sirian Starseed Tarot được thiết kế để giúp người tìm kiếm tâm linh có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống của họ và thế giới quan rộng lớn hơn, được bao hàm trong 78 lá bài Tarot kích thước lớn với hình ảnh tuyệt đẹp và phong phú.

 • Tác giả: Patricia Cori & Alysa Bartha 
 • Phát hành: North Atlantic Books
 • Deck: 78 lá
 • Reviewer: Mat Walker
 • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa bộ bài Sirian Starseed tarot

Thường khi tôi thưc hiện giải bài Tarot, tôi sẽ tiến hành phân tích và giải nghĩa rất nhiều. Tôi đánh giá các ý nghĩa truyền thống của lá bài, hình ảnh biểu tượng, số học, số lượng nguyên tố thể hiện và sự ảnh hưởng về hoàng đạo trên mỗi lá bài. Với phương pháp này, tôi thường có thể xâm nhập sâu vào được tình huống thông qua sự phản ánh và đánh giá. Tuy nhiên, không điều gì diễn ra giống vậy đối với bộ bài Sirian Starseed Tarot.

Lướt qua các lá bài, ngay lập tức tôi đã có ấn tượng tâm linh về những điều cơ bản tôi sẽ nói trong trải bài. Trước khi tôi bắt đầu đi vào phân tích ban đầu của của mình, còn một số điều khác đã bắt đầu diễn ra mà tôi chưa bao giờ trải nghiệm qua trước đây với những bộ bài Tarot khác. Dường như có một dòng chảy tâm linh mà bằng cách nào đó tôi đã chạm vào được khi sử dụng những lá bài này, dòng chảy này chứa đựng nguồn thông tin, vốn không cần qua phân tích như cách tôi vẫn luôn thực hiện, thay vào đo tôi có thể bắt đầu thảo luận ngay với người xem của mình. Nguồn luân xa (chakra) thứ 5 và thứ 6 (Throat và 3rd Eye) dường như trong cùng một quãng độ mà tôi chưa từng được trải nghiệm qua, gợi lên chiều sâu của sự khôn ngoan và hướng dẫn thông qua dòng chảy năng lượng tâm linh này. Trải nghiệm này cho chính tôi và người được giải bài mở rộng tầm mắt và sự ngạc nhiên.

Bộ bài Sirian Starseed Tarot được đựng trong một chiếc hộp giấy carton dày và cứng cáp. Nếu bạn đã làm quen với Tarot (đặc biệt là khi bạn dùng đến Tarot thường xuyên), những chiếc hộp mềm và mỏng thường làm hư góc bộ bài. Nhưng với hộp bài Sirian Starseed này thì không như vậy, hộp bài rộng rãi và cứng cáp sẽ lưu giữ, bảo vệ và cho phép bạn di chuyển các lá bài mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào.

Lá bài có kích thước lớn, bóng và làm từ chất liệu giấy tốt. Size lá bài bằng với size của một bộ bài Thoth truyền thống, 4 x 6 inches (~ 10 x 15 cm) với những ai đã quen với chuẩn này, nhưng nó lại lớn hơn nhiều so với bộ bài Rider Waite truyền thống. Mặt sau mỗi lá bài là biểu tượng Sirian Seal có hình tam giác đều được trao cho tác giả Patricia Cori bởi Hội Đồng Sirian High Council.

Nếu bạn chưa biết biểu tượng Sirian Seal, biểu tượng này giúp bảo vệ và cho phép một dòng  năng lượng mạnh chảy qua một cách dễ dàng (trong một loạt các thứ khác). Đó là một điểm tuyệt vời của bộ bài này và được gắn ở mặt sau lá bài, vì bình thường khi bạn làm việc với Tarot, bạn sẽ cần nạp và thanh tẩy các lá bài giữa mỗi lần giải bài để loại bỏ nguồn năng lượng của những lần giải bài trước. Với bộ bài này, tôi nhận thấy thao tác trên là không cần thiết nữa. Nghi thức đã đơn giản hơn khá nhiều. Các lá bài dường như tự làm tươi mới chính chúng mỗi khi tôi rút bài. Bạn luôn có thể nạp và thanh tẩy các lá bài của bạn nếu điều đó khiến bạn “cảm nhận” bài tốt hơn hoặc đơn giản đó là một thói quen, thế nhưng tôi nhận ra rằng thực sự không phải lúc nào cũng cần thiết làm vậy.

Bộ bài là một tác phẩm đậm chất nghệ thuật và đẹp tuyệt vời. Nó cũng như một cỗ xe vượt thời gian vậy, bạn sẽ có thể cùng bộ bài khám phá các khía cạnh khác nhau của quá khứ, hiện tại và tương lai. Bộ bài này sẽ đưa bạn đến những kỳ quan của Trái Đất, sâu xuống đại dương, và ra ngoài không gian. Nó như một chuyến hành trình đa chiều xuyên qua bản thân bạn. Các lá bài đầy rực rõ và màu sắc và hầu như huyền ảo trong mọi lúc bạn nhìn ngắm chúng. Các hình ảnh lá bài gợi lên nhiều nền văn hóa khác nhau từ sự khôn ngoan Ai Cập cổ đại đến cảm nhận sâu sắc nền Celtic với ánh sáng và cảm giác rực rỡ của các thiên hà trong vũ trụ.

ý nghĩa các lá bài Sirian Starseed Tarot

Nhiều lá bài trong bộ Ẩn Chính (Major Arcana) đã được đổi tên như sau:

 • Starseed (Fool)
 • Indigo (Magician)
 • Higher Self (High Priestess)
 • Abundance (Empress)
 • Reason (Emperor)
 • Guidance (Hierophant)
 • Reflection (Hermit)
 • Transition (Death)
 • Alchemy (Temperance)
 • The Shadow (Devil)
 • Solar Deity (Sun)
 • Karma (Judgment)
 • Ascension (World)

Patricia đã giải thích tất cả thay đổi và ý nghĩa trong cuốn sách hướng dẫn 78 trang kèm theo bộ bài. Không như những cuốn sách kèm theo những bộ bài Tarot khác, bạn sẽ không bị hiểu nhầm hay gặp khó khăn trong việc cảm nhận những bí ẩn được mã hóa trong Tarot với những từ khóa rõ ràng.  Những bài viết của Patricia Cori về mỗi lá bài sẽ giúp bạn trên hành trình khám phá chính bản thân bạn và cho bạn biết nó có ý nghĩa với bạn như thế nào trong một trải bài và trong cơ vận của chính bạn.

Những thay đổi khác trong bộ bài Tarot này là ở mỗi suit bài. Thay vào bốn suit Pentacles, Swords, Wands và Cups là Crystal, Orbs, Flames Chalices. Bốn lá court cards, không còn là King trị vì suit, rồi tiếp đó là Queen, Knight và Page. Giờ đây chúng ta có các cấp độ của một tiến trình tâm linh từ Seeker đến Adept tới Sage và cuối cùng là Master.

Bộ bài này vẫn chứa đựng tất cả những bí mật, những gợi ý, những hiểu biết sâu sắc của những lá bài Tarot truyền thống như Rider-Waite-Smith và Thoth. Những gì thiết lập khác trong bộ bài này đó là, Sirian Starseed Tarot mang những quan điểm nhận thức mới mà chúng ta sẽ bước vào khám phá. Việc tái cấu trúc huyền học Tarot này đã được thực hiện một cách rất tuyệt vời. Vì khi chúng ta thay đổi tất cả, các hệ thống chuẩn mực của chúng ta sẽ phải thay đổi theo nếu không muốn bị phá vỡ, bao gồm các cấu trúc tâm linh Tarot và đây là một sự hòa trộn hoàn hảo giữa sự khôn ngoan cổ xưa và đương đại.

Sirian Starseed Tarot sẽ phù hợp tốt với phần lớn các reader, cả người mới bắt đầu Tarot và những reader chuyên nghiệp. Tôi đặc biệt khuyến khích dùng bộ bài cho những ai muốn một bộ bài chuyên về khía cạnh tâm linh hơn và những ai muốn một bộ bài phá cách. Dĩ nhiên, bài này cũng sẽ rất tuyệt cho những ai đam mê chiêm tinh và tìm hiểu về Vạn Vật, những người nghe được ơn kêu gọi mang thông điệp của các vì sao đến cho Trái Đất.

 

Thông tin mua Sirian Starseed Tarot: https://mystichouse.vn/bai-the-sirian-starseed-tarot/

Share this post

Comments (2)

 • Mystic Tarot

  shop đã sửa lại rồi ấy, cám ơn em nà! :3

  04/09/2014 at 01:05
 • Caius Lee

  "Size lá bài bằng với size của một bộ bài Thoth truyền thống, 4 x 6 cm (~ 10 x 15 cm)…"

  Đổi thành 4×6 inches đi shop ơi ==

  03/09/2014 at 12:48

Comments are closed.