Shapeshifter Tarot – Cảm Nhận

Shapeshifter Tarot – Cảm Nhận

Được xuất bản lần đầu tiên năm 1998, Shapeshifter Tarot đã tạo nên một đột phá lớn cho các tác giả DJ Conway, Sirona Knight và đặc trưng bởi nét vẽ của họa sỹ tài ba Lisa Hunt, tác giả của Celtic Dragon, Fairy Tale, Fantastical Creature và bộ Tarot phổ biến Ghost and Spirit Tarot.

Nghi thức biến hình (shapeshifting) diễn ra trong hình dạng động vật trong suốt quá trình thôi miên. Shapeshifter Tarot là một bộ bài huyền bí tuyệt đẹp và ấn tượng tạo nên một hệ thống Tarot độc đáo bắt nguồn từ thuyết Paganism và giáo phái Shaman của Châu Âu.

  • Tác giả: Sirona Knight & Lisa Hunt & DJ Conway 
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 81 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

shapeshifter tarot ý nghĩa 78 lá bài

Bộ bài ngưng in một thời gian, tuy nhiên Llewellyn Worldwide đã quyết định tái bản lại tạo cho các Tarot reader và những người đam mê một cơ hội mới để sở hữu và giải bài với bộ bài Tarot xuất sắc này. Bộ bài gồm 81 lá và đi kèm theo một sách hướng dẫn nhỏ LWB thay vì sách lớn như bộ gốc, nhưng không làm giảm đi những giá trị và hình ảnh liên tưởng tuyệt vời này của Lisa Hunt.

Nền tảng của bộ bài này là nghi thức biến hình theo phong cách cách chuyên biệt của nền văn hóa Celtic từ quan điểm Phương Tây cổ. Ẩn ý đằng sau nghi thức biến hình là để tạo kết nối giữa con người, động vật và tự nhiên. Trong khi biến hình, một người có thể có được những tính cách, đặc điểm và khả năng đặc biệt của một loài động vật mong muốn để hoàn thành mục đích mình trong một khoảng thời gian giới hạn.

Các lá bài có kích thước tiêu chuẩn 2 ¾ x 4 ¾ inch (~ 7 x 12 cm) với chất lượng giấy tốt. Mặt sau lá bài có màu xanh đậm, với một nút biểu tượng Celtic màu vàng ở trung tâm. Với thiết kế như vậy, bạn sẽ không biết được lá bài xuôi hay ngược cho đến khi bạn lật lá bài này lên.

Các lá bài trong bộ Ẩn Major Arcana và Minor Arcana đều có một đường bo viền xanh đen bao quanh lá bài kích thước ¼ inch (~ 0.6 cm), với một đường viền trắng nhỏ bên trong bao quanh hình ảnh của lá bài. Những nguyên tố dưới dạng ký tự màu trắng ở bên trên cùng lá bài đối với bộ Ẩn Phụ Minor Arcana, số và tên lá bài có font lơn hơn một chút, được in màu trắng đậm ở phía dưới cùng lá bài Tarot. Các lá bài trong bộ Ẩn Chính Major Arcana có số và tên lá bài hơi lớn hơn và được in màu trắng đậm ở phía dưới cùng lá bài.

Các lá bài trong bộ Ẩn Chính Major Arcana được đổi tên như sau:

1 The Fool – Initiation 
2 The Magician – Sorcerer
3 The High Priestess – Sorceress
4 The Empress – The Mother
5 The Emperor – The Father
6 The Hierophant – Knowledge
7 The Chariot – Power
8 The Lovers – The Lovers
9 The Hermit – The Seer 
10 Wheel Of Fortune – The Circle
11 Justice – Nature
12 Hanged Man – The Shapeshifter
13 Death – Rebirth
14 Temperance – Balance
15 The Devil – Choice 
16 The Tower – The Serpent
17 The Star – The Star
18 The Moon – The Moon
19 The Sun – The Sun
20 Judgment – Transcendence
21 None – The Double
22 None – The Journey 
23 None – The Dreamer
24 The World – Oneness

Bốn Suits: Wands, Cups, Swords, Pentacles
Court Cards: Seeker, Warrier, God, Goddess 

Tôi cũng đặc biệt thích những lá bài thêm, do tôi thường muốn biết thêm những điều ẩn sâu trong một trải bài.

Thực tế tất cả lá bài trong bộ bài đều được đổi tên. Một trong những điều đầu tiên tôi làm với bộ bài Tarot mới là lật những trang cuối sách hướng hướng dẫn đi kèm và xem những sơ đồ và trải bài. Sơ đồ trong sách đơn giản, dễ theo và dễ hiểu. Có những sơ đồ trải bài riêng cho tên của mỗi lá bài và cho từ khóa.

ý nghĩa các lá bài Shapeshifter Tarot

Có năm trải bài mới được trình bày ở đây – đặc biệt hiệu quả với bộ bài Tarot này. (Xin lưu ý: Bộ bài này có thể dễ sử dụng để giải bài Tarot theo các kiểu trải bài truyền thống.) Trải bài yêu thích của tôi là “Finding Animal Helpers”. Các lá bài được xếp thành hai hàng với mỗi hàng 5 lá. Hàng năm lá phía trên là năm loài động vật trợ giúp “chính” trong khoảng thời gian này trong cuộc sống bạn. Hàng năm lá sau là năm loài động vật trợ giúp “phụ” trong khoảng thời gian này trong cuộc sống bạn.

Những thế lực trợ giúp này sẽ thay đổi khi mỗi chúng ta trải nghiệm sự trưởng thành trong cuộc đời mình, và có thể hiện diện ở đó trong một giai đoạn cụ thể, hoặc thậm chí là một dự án cụ thể nào đó. Cá nhân tôi, tôi nhận thấy đây là một bộ bài hỗ trợ tuyệt vời, và tôi dự định sử dụng nó hoàn toàn cho mục đích này.

Bộ bài Tarot này là một nguồn tuyệt vời giúp làm cầu nối khoảng cách giữa con người, động vật và tự nhiên. Nếu bạn quan tâm đến nghi thức biến hình, hoặc thậm chí đơn giản đến việc kết hợp với những động vật trợ giúp, tôi đặc biệt khuyến khích bạn dùng bộ bài này. Bộ bài Shapeshifter Tarot là một công cụ hiệu quả cho sự trưởng thành của bản thân, và biểu hiện nhiều cấp độ hiểu biết và khôn ngoan.

Bộ bài cũng đặc biệt đối với những ai yêu thích phong cách nghệ thuật của Lisa Hunt và muốn nhìn thấy những điều mới mẻ trong các giải bài Tarot!

Thông tin mua bài Shapeshifter Tarot: https://mystichouse.vn/bai-shapeshifters-tarot/

Share this post