Morgan Greer Tarot – Cảm Nhận

Morgan Greer Tarot – Cảm Nhận

Morgan Greer Tarot là một bộ bài hoàn hảo cho những người mới bắt đầu Tarot, bộ bài này theo chuẩn Rider Waite Smith, nhưng với hình ảnh mô tả tốt hơn rất nhiều. Các lá bài không viền, có đôi chỗ phá cách, và các nhân vật khá gần gũi.

  • Tác giả: Lloyd Morgan & Bill Greer 
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

Ý Nghĩa các lá bài Morgan Greer Tarot

Bộ bài Tarot đầu tiên của tôi là Rider Waite, phục vụ cho mục đích hướng dẫn tôi, nhưng sau đó, bộ bài này đã nhanh chóng được thay thể bởi bộ bài Morgan Greer Tarot. Đây cũng là bộ bài hiện tôi đang dùng để giải bài cho khách hàng.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của bộ bài Rider Waite và tác phẩm của Paul Foster Case, họa sỹ Bill Greer (dưới sự hướng dẫn của Lloyd Morgan), đã tạo nên một bộ bài Tarot tuyệt đẹp. Các hình ảnh được trình bày ở mỗi lá bài với một một tông màu độc đáo.

Tôi yêu mặt sau của lá bài (nền xanh da trời với những ngôi sao trắng). Kích cỡ lá bài: 2 ¾ x 4 ¾ inches (~ 7 x 12 cm) mỏng và dễ uốn giúp việc xáo bài trở nên dễ dàng hơn. Tất cả lá bài đánh số (pip cards) đều được mô tả bằng hình ảnh và không có viền. Bốn suit bài gồm: Cups, Rods (Wands), Swords, và Pentacles. Bốn lá court cards là: King, Queen, Knight và Page.

Các lá bài không có viền, và đây cũng là điều mà tôi thực sự thích ở bộ bài này. Liên quan đến các tông màu sắc được sử dụng trong lá bài, Bill Greer có giải thích về lựa chọn của ông trong sách hướng dẫn đi kèm:

 “Có những màu sắc cố định được sử dụng chuyên biệt bởi Case vì những lý do biểu tượng. Tôi đã tìm cách kết hợp những màu sắc này và trau chuốt chúng, để tạo ra một phản ứng cảm xúc ngay tức thì khi tiếp xúc với mỗi lá bài thậm chí trước khi hình ảnh có thể được xem xét sâu hơn.”

Một số hình ảnh gây ấn tượng nhất với tôi trong bộ bài này là: the Hermit (một người cô độc trong chiếc áo choàng nâu, một tay nắm chiếc gậy và tay kia là chiếc đèn lồng), the High Priestess (đang ngồi, mặc áo choàng xanh với nền xanh hoa oải hương, biểu tượng mặt trăng ở dưới chân cô và trên mũ trùm đầu của cô, một cây thánh giá ở cổ và một cuốn giấy da được giữ trong hai bàn tay cô), the Devil (một cái đầu dê với răng nanh và sừng, một cây nến trên đầu ông và một ngôi sao năm cánh với một con bọ xanh giữa những chiếc sừng).

Ý nghĩa các lá bài trong bộ Morgan Greer Tarot truyền tải rất rõ ràng, và hấp dẫn như với bản chất truyền thống của tôi. Tôi thường sử dụng bộ bài này khi muốn khẳng định vấn đề, thiền định và các nghi thức.

Tôi cũng khuyến khích dùng bộ bài này cho người mới bắt đầu Tarot vì bộ bài theo truyền thống chuẩn Rider Waite Smith và tính chất rõ ràng của hình ảnh. (Tôi nhận thấy những lá bài này rất dễ “cảm nhận” và giàu tính biểu tượng). Đây là một bộ bài nên có trong bất kỳ một bộ sưu tập Tarot nào vì Morgan Greer Tarot đại diện cho một phương pháp tiếp cận Tarot tốt hơn.

Và sau cùng, chúng ta không nên dừng lại ở một bộ bài Tarot!

Thông tin mua Morgan Greer Tarot: https://mystichouse.vn/bai-morgan-greer-tarot/

Share this post