Egyptian Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Về Ai Cập Huyền Bí

Egyptian Tarot – Cảm Nhận Bộ Bài Về Ai Cập Huyền Bí

Một mô phỏng nghệ thuật độc đáo và tuyệt đẹp về Ai Cập Cổ Đại kết hợp với các khái niệm truyền thống của Tarot và sự thần bí của Ai Cập được mô tả bởi Jean Baptiste Pitois (hay còn gọi là Paul Chritiana) trong cuốn sách lãng mạn và tuyệt vời của ông, The History and Practice of Magic. Lý tưởng cho bất kỳ ai muốn làm việc trên một hệ thống tâm linh của Ai Cập hoăc cho những ai đang kiếm tìm trải nghiệm về cuộc sống trong quá khứ suốt thời Ai Cập cổ.  

 • Tác giả: Silvana Alasia & Berti
 • Phát hành: Lo Scarabeo
 • Deck: 78 lá
 • Reviewer: Llewellyn Publications
 • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa của bộ bài Egyptian Tarot

Một trong những lý do cho sự nổi tiếng của cuốn sách này là phong cách viết kịch tính và giàu tưởng tượng, cũng một phần do cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn và hầu như hư ảo về thuở ban đầu nơi Ai Cập cổ hòa nhập với Tarot.

Tác giả Maurice Otto Wegnar đã tạo ra các bức vẽ Major Arcana, dựa trên những câu truyện của Pitois. Trong bộ bài Egyptian Tarot, tác giả Silvana Alasia đã tạo nên toàn bộ bộ bài phối màu hoàn chỉnh dựa trên những câu truyện của Pitois, những bức vẽ của Wegnar, và khả năng sáng tạo thiên bẩm của cô. Kết quả là một bộ bài Tarot hoàn toàn tuyệt vời.

Sự hồi sinh huyền học đã phát triển cùng với các phát hiện khảo cổ học tại Ai Cập. Những dấu chữ tượng hình đáng kinh ngạc và niềm tin tâm linh của người Ai Cập cổ đã len lỏi vào các học thuyết huyền bí và ảnh hưởng đến Hội Kín Golden Dawn, mà Aleister Crowley, A. E. Waite và nhiều nhà huyền học khác. Sự ảnh hưởng của Ai Cập cổ trên những học thuyết huyền học vẫn tồn tại đến ngày nay. Sức ảnh hưởng của Ai Cập cổ trên thế giới vẫn tiếp tục, và được minh chứng bởi những tour triển lãm những hiện vậy Ai Cập cổ từ lăng mộ Tukankhamen. Rosicrucuans, một tổ chức huyền bí được thành lập vào những năm 1960 tại Đức, đã từng truy lại vết tích của Akkenaton (Vua Ai Cập, mất năm 1336 trước CN).

Trước đó, đã từng có một số bộ bài truyền tải được ý nghĩa của Ai Cập cổ thành công, như Nefertari’s Tarots, nhưng cũng có một số bộ Tarot thất bại trong việc này. Tuy nhiên, bộ này này chính là bộ Tarot đầu tiên truyền tải được cả ý nghĩa về Ai Cập huyền bí và ý niệm của Pitois vốn khởi nguồn về nhận thức hình ảnh của rất nhiều nhà huyền học trong nhiều năm qua.

Hình ảnh bộ bài được đầu tư nghiên cứu rất tốt và có một mức độ truyền đạt nội dung thay thế cho những truyền thống của Rider Waite một cách rất khéo léo. Ví dụ, lá bài The Fool có một con cá sấu thay vì một chú chó dưới chân chàng ta. Lá bài The Lover gần hơn với cách nhìn nhận của Rider Waite Smith trước đó bằng cách thể hiện một nhân vật vàng óng đang cầm cung tên nhắm xuống một trong hai người phụ nữ đang giành sự chú ý của người đàn ông đeo vương miện Ai Cập. Lá bài Death được mô tả bởi sự cân bằng trọng lượng của chiếc lông sự thật (nữ thần Ma’at) đối với người đã chết. Lá bài The Tower thể hiện một kim tự tháp bị ánh chớp giáng trên đỉnh ngọn. Và lá bài The Sun thể hiện chiếc đĩa nổi tiếng của Thần Aten với những cánh tay vươn xuống người bên dưới.

Bộ Ẩn Phụ Minor Arcana với các hình ảnh và chữ tượng hình hai chiều. Đây có lẽ là điểm nhấn chưa tốt đối với những ai quen sử dụng hình ảnh của hệ Rider Waite Smith. Tuy nhiên, đối với ai có kiến thức sâu về Tarot thì những hình ảnh trên các lá Minor có lẽ sẽ tạo thử thách để họ muốn thử trải nghiệm với bộ bài này.

Egyptian Tarot là một công trình tuyệt vời về Ai Cập cổ. Những hình ảnh lá bài như được thể hiện trên tấm giấy papyrus với viền đen, tạo hồi tưởng tốt về cuộc sống trong quá khứ, giúp truyền đạt ý nghĩa dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn quan tâm đến Ai Cập huyền bí, bạn cũng sẽ muốn sở hữu bộ bài này.

Đối với giải bài, chỉ cần bạn tiến hành và các lá bài có thể tự động phát huy bên trong bạn. Các ý nghĩa trở nên rõ ràng và mở rộng hơn khi bạn để tâm thức mình thoát ra khỏi lối mòn và cho phép các biểu tượng Ai Cập cổ “bùng phát” hơn.

Nếu bạn là một Tarot reader, bạn có thể quyết định rằng chỉ cần bộ bài thôi sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, đặc biết nếu bạn là một người mới bắt đầu Tarot, hãy chọn bộ bài kèm sách hướng dẫn. Sách hướng dẫn đi kèm thực sự rất hữu ích. Berti đã thể hiện một cách đáng ngạc nhiên những ý niệm của Pitois và cách thức chúng ứng dụng vào bộ bài. Gonard đã tập trung vào việc đưa các ý nghĩa vào các lá Minor Arcana, cũng như bổ sung thêm thông tin cho các ý niệm của Pitois và cho ra một số sơ đồ trải bài độc đáo. 

Đây không phải là bộ bài Tarot dành cho mọi đối tượng, đặc biệt bộ bài Egyptian Tarot này không dùng các hình ảnh đặc trưng của Rider Waite Smith trên Minor Arcana. Nhưng nếu bạn quan tâm đến Ai Cập cổ đại, các biểu tượng chữ tượng hình cũng như sự huyền bí của nền văn hóa này, đây sẽ là một bộ bài tuyệt vời bổ sung vào bộ sưu tập Tarot mà bạn đang sử dụng.

Thông tin mua bài Egyptian Tarot: https://mystichouse.vn/bai-egyptian-tarot/

Share this post

Comments (2)

 • Mystic Tarot

  Hi bạn, bộ này shop còn hàng nhé, giá 850k nhen..:3

  16/02/2014 at 07:34
 • PT Rookie

  Bạn ơ có hàng này không vậy bạn nó khoảng bao nhiêu

  15/02/2014 at 05:18

Comments are closed.