Penny Dreadful Tarot – Bộ Bài Đầy Ma Mị

Penny Dreadful Tarot – Bộ Bài Đầy Ma Mị

Penny Dreadful Tarot – Cảm Nhận về Bộ Bài Đầy Ma Mị Hấp Dẫn

  • Tác giả: Unknown
  • Phát hành: ShopTV
  • Reviewer: Terri Clement
  • Năm phát hành: 2002
  • Dịch: Lãng Du 

Penny Dreadful Tarot, một bộ Tarot đầy bí ẩn và hấp dẫn, được sáng tạo dành riêng cho series phim kinh dị tâm lý nổi tiếng cùng tên. Thiết kế theo phong cách kinh dị sử dụng bối cảnh nước Anh vào thế kỉ 19, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sinh vật kì dị, quái gở từ nhện đến các bộ xương biết chuyển động; ngoài ra ở một số lá bài, tác giả có sử dụng hình ảnh khỏa thân nhưng chúng đều mang tính chất nghệ thuật và lôi cuốn.

Bộ bài Penny Dreadful Tarot

Bộ bài Penny Dreadful Tarot

Deck bao gồm đầy đủ 78 lá bài, chia thành ba nhóm: bộ Ẩn Chính, bộ Ẩn Phụ và bộ Hoàng Gia. Những lá Ẩn Chính không được đánh số thứ tự nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi. Những lá Ẩn Phụ sử dụng 4 bộ yếu tố quen thuộc Wands, Cups, Pentacles và Swords. Bộ Hoàng Gia vẫn giữ nguyên tước vị Page, Knight, Queen, King. Và tất cả các lá bài đều không có cảnh nền.

Đi kèm với bài là sách hướng dẫn, bao gồm tất cả những từ khóa cho mỗi lá bài. Ngoài ra, tác giả còn cung cấp 3 trải bài khác nhau được gọi là “The Veil”. Bạn có thể nhìn biểu tượng này ở mặt sau lá bài.

Về thiết kế, hình ảnh được in trên nền màu tím thẫm với mực trắng nổi bật. Mỗi lá bài có kích cỡ chuẩn khoảng 7 cm x 12 cm. Chất liệu sử dụng là giấy laminate, nhẹ bền có thể bẻ cong. Penny Dreadful Tarot được mong đợi khá nhiều từ fan sau khi lên sóng, thật vậy ngay từ khi còn trong giai đoạn sản xuất bộ bài đã có hàng loạt đơn đặt hàng trước. Phần mặt sau của bài không dùng để đọc hai chiều. Theo tôi, phần chất lượng giấy và thiết kế khá hài hòa, trơn láng; tuy nhiên phần hướng dẫn cách sử dụng có hơi khác so với các bộ thường thấy.

Mặc dù bộ bài Penny Dreadful Tarot không theo chuẩn Rider Waite Smith (RWS), đối với các readers đã quen với chuẩn RWS vẫn không hề gặp bất kì khó khăn nào khi sử dụng bộ này cả. Nhiều readers còn nhận xét rằng, khả năng đọc bài của họ phát triển và cải thiện hơn khi thử áp dụng cách đọc bài mới. Dĩ nhiên nếu bạn muốn sử dụng thành thạo bất kì bộ nào thì điều cần phải làm đó là thực hành và thử nghiệm. Nếu không thì bạn có thể sử dụng phương pháp số học xem sao, tôi nghĩ bạn có thể ứng dụng thử đó.

Lá The Star đại diện bằng hình của một bàn tay với móng vuốt dài đang vươn từ phía trên xuống. Với phần từ khóa trong sách như sau: “Hi vọng, sự bạn phước, thanh tẩy linh hồn, lợi ích”

Queen of Wands với hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp với mái tóc dài, đầu đội vương miện, tay phải cầm gậy đặt chéo trước ngực trong khi tay trái đang đặt lên một sinh vật có hình dạng của một chú mèo to. Với lời dẫn: “Người bạn, lòng tin, sự lắng nghe”

Lá 8 of Swords, với biểu tượng 8 thanh kiếm xuyên thủng vào lưng của một con người. Kèm từ khóa: “Tự cứu bản thân, sự thanh thản”

Đơn hàng được giao rất nhanh, tôi đặt trước qua mail và bài được giao như đúng hẹn. Phần vỏ hộp nguyên vẹn, với phần nắp hộp được gấp cẩn thận – mọi thứ đều trông thật tuyệt hảo.

Về thông tin của bộ bài không được đề cập trên website chính thức của phim, ta chỉ có thể tìm được giá cả, đơn đặt hàng và một số thông tin khác.

Đây sẽ là một bộ Tarot hết sức thú vị, đáng để sưu tập đặc biệt đối với những fan hâm mộ bộ phim nổi tiếng này.

Thông tin về bộ bài: Penny Dreadful Tarot

Rate this post

Share this post


Call Now Button